TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Phân tích sức lôi cuốn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Vì sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thú vị hơn các giang sơn khác?

Thiên hướng du học châu Á đến những nước Nhật Bản, Hàn Quốc, China, Singapore… bây giờ đang khá cường thịnh hành. Các nước này có nền văn hóa khá thích hợp và gần gụi đối với người Việt. Tuy vậy, thiên hướng đi học tập tại nước ngoài đến những nước phương Tây nói tiếng Anh bản địa như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada,… vẫn rất tầm thường. Tuy nhiên phần nhiều khi nhắc đến chuyện du học, nhiều người đều phải trong khoảng bỏ ước mơ bởi tài năng tài chính không chuẩn y. Nếu không có học bổng và mái nhà không thuộc dạng khá giả thì việc đi du học tới những nước kể trên sẽ luôn là một bài toán kinh tế đau đầu cho các bậc phụ huynh.

Giữa những làn sóng phân vân và toan lo, vẫn có một hi vọng vừa vặn vẹo đáng cân nhắc nổi lên, đó chính là học tập tại nước ngoài châu Âu mà đại diện điển hình là Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha,… (Nước Anh không được chỉ ra vào danh sách này vì nó thuộc danh sách những nước nói tiếng Anh bạn dạng địa). Có rất nhiều lí do làm cho đất liền già này tuy đã gạo cội những vẫn đầy sức thú vị đối với người ngoài và vẫn là một mảnh đất đáng mong ước đối với đa dạng người giả dụ có ham muốn được học hỏi, thưởng thức hay khám phá.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 1.

Thứ nhất về giáo dục, châu Âu tạo ra không kém cạnh gì các châu lục khác. Một số nền giáo dục ở các nước Bắc Âu còn đạt tới chừng mực tuyệt vời đến nỗi các nước bạn xoành xoạch muốn học hỏi.

Hình như khi đi học ở các nước châu Âu, du sinh viên nhiều phần sẽ luôn sở hữu kĩ năng song ngữ - một thứ tiếng bản địa, và tiếng Anh. Người châu Âu học tiếng Anh như ăn cơm, trình độ tiếng Anh của cư dân đa số ít nhất đều giải quyết được tới trình độ đủ để giao tiếp hoặc cao hơn.

Thêm một ưu điểm nữa là khi đi học tập tại nước ngoài châu Âu, du sinh viên vẫn có thời cơ đi học tập tại nước ngoài ở các nước khác phê duyệt các chương trình học trao đổi, học tiếp lên thạc sĩ hay tiến sĩ ở các nước nói tiếng Anh bản địa, ở Nhật, Hàn hay Trung Quốc,… và phê duyệt đó nâng cao thưởng thức cá nhân, mở mang tìm hiểu đến nhiều nơi trên nhân loại.

Hơn nữa, ví như muốn phân tích về văn hóa châu Á, Mỹ Latinh hay châu Úc, du sinh viên vẫn có thể chọn lựa tới châu Âu để học. Ở các trường đại học tên tuổi tại châu Âu vẫn luôn có những ngành nghề tìm hiểu về văn hóa các nước khác biệt (Chẳng hạn ngành nghề Hán học, Nhật học, vn học...) Chất lượng của các cấp học này được đánh giá cao, sinh viên ra trường ra trường trình độ học vấn và hiểu nhân thức sâu rộng, có đa dạng cơ hội việc làm cho. Có một sự thực chẳng thể phủ nhận, là người nước ngoài thỉnh thoảng còn nắm bắt rõ về văn hóa non sông hơn chính người phiên bản địa ví như họ thật sự phân tích và tìm hiểu. Bởi vậy Chẳng hạn ví như học ngành Việt học thì sang Đức học cũng chẳng phải một chọn lựa tồi.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 2.

Thứ nhì về kinh tế, so với mặt bằng phổ biến thì học phí và chi tiêu sinh hoạt ở các nước châu Âu rẻ hơn các nước khác hầu hết. Một phần là do các chế độ khuyến học của chính phủ châu Âu đặc biệt hỗ trợ sinh viên và người đi học. Nếu như không hỗ trợ thẳng bằng tài chính thì cũng là giảm thuế, vé tàu, chi phí nhà băng, bảo hiểm, trả góp laptop, hỗ trợ sắm đồ sử dụng học tập.

An sinh thị trấn hội ở các nước châu Âu đạt đến mức ổn định, nên mức sống cao và bảo đảm được cho người địa phương không thiếu thốn. Hơn nữa, các nước châu Âu dân số ít nên nền kinh tế khác lạ tạo dựng cửa và động viên người nước ngoài tới học và ở lại mua việc. Trong thời gian đi học cũng có thể tự đi làm tăng thu nhập hoặc trang trải cuộc sống, sau khi ra trường được phép ở lại sắm việc trong vòng 18 bốn tuần,…

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 3.

Thứ ba về văn hóa, châu Âu là đại diện điển hình cho nền kinh tế tư phiên bản, thượng nguồn của các thiên hướng đổi mới về kinh tế chính trị trên nhân loại nhưng vẫn giữ được cho mình nét văn hóa truyền thống lâu đời. Âm nhạc cổ đại phát triển khỏe mạnh trong giới thượng lưu châu Âu thời xưa và cho đến hiện nay nó đã được bình dân hóa đi phần nào, người ta vẫn nghe nhạc cổ điển như một món ăn ý thức cần có trong cuộc sống. Hay văn hóa ẩm thực châu Âu Chẳng hạn như ẩm thực Ý, ẩm thực Pháp hoặc Tây Ban Nha vẫn mang đậm những dấu ấn không lộn lạo, dù cho hội nhập thế giới cũng ảnh hưởng nhiều đến chúng. Lịch sử ở châu Âu thú vị với những câu chuyện từ xa xưa thời Hy Lạp, La Mã, Vikings hay gần hơn thìa là Con đường tơ lụa, Thế chiến I, II,… rất thích hợp với những ai chuộng tìm hiểu văn hóa phương Tây.

Một lợi thế cực lớn cho những khách hàng nào đi học tập tại nước ngoài châu Âu đó là đi ngao du còn rẻ hơn về quê hương! Thật vậy, tiền mua vé phi cơ khứ hồi về vietnam một chuyến đủ cho bạn đi du lịch châu Âu nhòe mấy nước. Chính sách mở cửa biên giới của khối liên kết châu Âu cho phép đi lại tự do giữa các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin Visa, giống như kiểu người Việt được đi lại hòa bình trong khối ASEAN vậy (nhưng mà Đức, Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Hungary, Áo, Thụy Điển,… nghe vẫn cool ngầu hơn là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar,… đúng không?). Với cả trong khoảng châu Âu xin Visa ngao du tới các nước khác trên nhân loại cũng đều tiện lợi hơn. Bởi bạn sẽ có ích thế là giấy má của bạn sẽ được gửi từ một trong những nước thuộc dạng ưu tiên trong việc sử lí giấy má.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 4.

Nhân tố sau cuối, nhịp sống ở châu Âu thường không quá mau lẹ và sức ép. Ở những nước mà bạn phải trả rộng rãi tiền cho việc học như ở Mỹ, bạn sẽ có sức ép phải học cho với tốc độ cao. Hay ở Nhật bạn sẽ gặp gỡ phải những trường hợp bị trầm cảm vì áp lực khiến việc tăng ca, hoặc ở Hàn thì những ca tự tận do cả gánh nặng học hành, bươn trải đè nén. Tât nhiên không ai bảo cuộc sống ở các nước châu Âu là thuận tiện và dễ chơi. Nhưng nhìn phổ biến môi trường châu Âu vẫn là một môi trường ôn hòa, dịu dàng, khá là dễ sống và hòa nhập, Đồng thời với đó vẫn sẽ có nhiều cơ hội và yếu tố kiện để tìm hiểu, mở mang cho những khách hàng nào chuyên cần học hỏi và tìm tòi.

Du học ở đâu cũng sẽ có ưu và nhược điểm nhất mực. Tất nhiên trong thời buổi mà khuynh hướng du học ngày càng tăng lên, bác mẹ muốn cho con cái có thời cơ đi xa để học hỏi, hưởng thụ và trưởng thành hơn, thì học tập tại nước ngoài châu Âu vẫn là một chọn lựa tiềm năng rất đáng cân nhắc.

Theo Nano Kwon

Helino


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét