TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Phá các con phố dây mang thai hộ giá nửa tỷ đồng tại Thủ đô

Ngày 21/8, Phòng CSHS – Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm thời giam 3 đối tượng về hành vi "Doanh nghiệp mang thai hộ vì mục đích thương mại". Lực lượng đối tượng đã tổ chức, môi giới 6 trường phù hợp mang thai hộ, thu hàng tỷ đồng.

Ba đối tượng gồm Hoàng Huy Quang đãng (SN 1976, trú tại phường Định Công, huyện Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987) cùng trú tại phường Quang quẻ Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh giấc Hải Dương.

Theo thông tin ban đầu, phê chuẩn các mối quan hệ xã hội, Hoàng Huy Quang nhân thức nhiều người có nhu cầu mua người có mang hộ. Vì thế, Quang, Liễu và Thuấn đã bắt tay nhau xuất hiện con đường dây môi giới mang thai hộ để lấy tiền tiêu dùng.

Theo sự cắt cử, Liễu đã đăng tin tức “giới thiệu rộng rải” lên mạng phố hội để tìm kiếm những thiếu phụ có hoàn cảnh gian truân, muốn kiếm tiền bằng việc mang thai hộ người khác. Sau khi những người phụ này liên lạc, các đối tượng hẹn gặp gỡ trực tiếp để  ký hợp đồng giá và các yêu cầu trong thời điểm mang thai hộ. Mỗi trường hợp đồng ý “ký hợp đông” mang thai hộ sẽ được trả công từ 200 triệu tiền việt tới 220 triệu tiền việt và được nuôi ăn ở cho đến kỳ sinh nở.

Còn với những người có yêu cầu thuê người có mang hộ, nhóm đối tượng đưa ra giá trong khoảng 450 triệu đồng tới 550 triệu đồng. Những người muốn có mang đôi, các mái ấm phải trả thêm từ 30 triệu tiền việt đến 50 triệu tiền việt và phải trợ thì ứng trước chí ít 50% tổng số tiền. Sau đó, các mái ấm này cung ứng phôi để lực lượng đối tượng đưa tới bệnh viện bắt đầu cấy vào tử cung của người có mang hộ.

Đơn cử, bốn tuần 4/2019, mái nhà chị H, ở Hà Nội đã nhờ Quang đãng tìm người có mang hộ với giá 450 triệu tiền việt. Sau đó, Quang đãng yêu cầu gia đình tạm thời ứng trước 200 triệu, rồi đem phôi của cung phi chồng chị H cho Liễu để Liễu dẫn chị Đ.T.N (quê Sơn La) tới bệnh viện cấy phôi. Chị N được các đối tượng trả trước 18 triệu tiền việt, hiện chị N đang có mang đôi 4 tháng.

Một trường phù hợp khác là anh C, (ở Hà Nội) chưa lập gia đình nhưng muốn có con nên Quang quẻ “hét giá” 550 triệu tiền việt. Sau khi chốt giá, anh C đưa trước cho  Quang đãng 330 triệu tiền việt để mua người hiến trứng và có mang hộ. Đến nay, người thiếu nữ có mang hộ anh C đã có mang được 1 bốn tuần.

Tại công ty công an, các đối tượng khai nhận, trong thời điểm từ tháng 4 tới bốn tuần 8/2019, đội ngũ này đã chấp hành trơn tuột 6 vụ môi giới có mang hộ với giá trong khoảng 450 triệu đồng tới 550 triệu đồng mỗi vụ.

Theo Dương Lê

Tiền phong


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét