TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Ông Nhậm Chính Phi bất thần lớn tiếng: Đừng để Huawei phải đối đầu với Google, chúng tôi có thể vượt qua họ

CEO, ông Nhậm Chính Phi đã cảnh báo chính phủ Mỹ rằng giả dụ công ti của ông không được tiếp cận đầy đủ với hệ điều hành Android để đưa lên các smartphone trong mai sau, họ sẽ phá vỡ lẽ sự giai cấp của Google và Apple đối với hệ sinh thái smartphone thế giới - nhân tố theo ông tuyên bố, một tin xấu đối với Mỹ.

Ông Nhậm nói với Sky News: "Ví như chính phủ Mỹ không chuẩn y Google cung cấp hệ điều hành Android (cho Huawei), trái đất sẽ có hệ điều hành thứ ba – và vấn đề đó sẽ chẳng phải là lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ, khi một hệ quản lý bé nhỏ bước ra trái đất."

Ông Nhậm Chính Phi bất ngờ lớn tiếng: Đừng để Huawei phải đối đầu với Google, chúng tôi có thể vượt qua họ - Ảnh 1.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei.

Khi Huawei mới bị đưa tham gia danh sách đen của nước Mỹ trong 04 tuần Năm, công ty này từng đe dọa sẽ ra mắt một hệ quản lý điện thoại thông minh mới. Được đặt tên là HongMeng tại Trung Quốc và HarmonyOS trên thị trường quốc tế, hệ điều hành IoT đa nền tảng này sau cuối đã mở bán tham gia tuần trước. Nhưng khi mà quả đât muốn thấy một nền tảng điện thoại thông minh gọn ghẽ và vận tốc với tốc độ cao, họ lại nhận được một nền móng thông minh, độ trễ thấp bỏ ra cho smart TV, ô tô và đồng hồ.

Cũng trong buổi ra mắt HarmonyOS, ông Richard Yu, người đứng đầu phòng ban thiết bị tiêu xài của Huawei cho biết, việc chuyển hệ điều hành này sang smartphone sẽ chỉ mất "từ một đến nhị ngày". Nhưng không khách hàng nào có tri thức về khoa học thực sự tin nhân tố đó.

Việc thay thế đó sẽ là một chương trình lớn lao với đòi hỏi thiết lập nên một hệ sinh thái ứng dụng ứng dụng hoàn toàn mới trên toàn cầu – một nhân tố mà ngay cả những người kếch xù đi trước như Apple hay Google cũng phải mất hơn một thập kỷ mới làm được.

Bản thân ông Nhậm trong một cuộc phỏng vấn hơn một 04 tuần trước từng thừa nhận rằng HongMeng – hay HarmonyOS – không hề là "Chiến lược B" để thay thế Android, và tổ chức kinh doanh cần Google cho các smartphone của bản thân mình.

Nhưng ví như thực sự Huawei bị chặn tiếp cận với Google, dù chỉ có một thời cơ bé bỏng nhoi, họ cũng sẽ phải tự bản thân mình tạo nên một sản phẩm thay thế. Có lẽ đó là nguyên do ông Nhậm cảnh báo Google (và cả Apple cùng chính phủ Mỹ) rằng: "Anh không chuyên mục trừ kĩ năng rằng một ngày nào đó, một hệ điều hành thứ ba có thể vượt qua họ."

Phổ thông hãng trước đó như Microsoft và Samsung cũng từng thử khiến nhân tố này và thất bại. Nhưng với một hoạt động mua bán hàng tỷ dân như China, nơi Huawei vẫn đang có được sức ảnh hưởng lớn, họ vẫn có thời cơ để bảo đảm sự sống cho hệ điều hành riêng của bản thân mình.

Tìm hiểu Forbes

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét