TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Đồng Nai sắp xây 4 tuyến tuyến phố lớn trên địa bàn TP Biên Hòa, sắp xếp hơn 1.000 nền đất tái định cư

4 dự án các con phố trọng điểm này gồm: dự án các con phố trục Trọng điểm TP. Biên Hòa   (đoạn từ con đường Võ Thị Sáu đến trục đường Đặng Văn Trót lọt - cầu Thống Nhất và tuyến đường gắn kết 2 đầu cầu); công trình trục đường ven sông Cái (đoạn trong khoảng tuyến phố Hà Huy Giáp tới các con phố Trằn Quốc Toản); dự án xây dựng Hương lộ 2 (thời kỳ 1) và dự án tuyến đường ven sông Đồng Nai (đoạn trong khoảng cầu Hóa An đến giáp ranh quận Vĩnh Cửu). UBND TP Biên Hòa được giao khiến nhà đầu tư.

Một trong những công việc quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các nhà cửa này là việc GPMB, đền bù và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị tác động.

Để kịp tiến độ khởi công dự án vào năm 2020, theo cổng tin tức điện tử thức giấc Đồng Nai, TP Biên Hòa vừa có một số kiến nghị UBND thức giấc:

Ưng ý cho thành phố được tách phần bồi hoàn, GPMB và tái định cư tại 4 công trình này thành các tiểu dự án và ủy quyền UBND TP Biên Hòa khiến chủ đầu tư. Các tiểu dự án này sẽ thực hiện Đồng thời với các hạng mục khác của các công trình.

Chấp nhận cho đô thị được được phép ký hợp đồng với doanh nghiệp chuyên môn là Trọng điểm Khoa học địa chính tỉnh để đo quy mô, vị trí các thửa đất nằm trong diện thu hồi để làm cho cơ sở ra báo cáo thu hồi đất.

Theo lý giải của ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa, ký hợp đồng trước để thi hành việc đo đạc dịch vụ vẽ phiên bản đồ khiến cho cơ sở vật chất ra công bố thu hồi đất. Ví như như được bằng lòng thì thời kỳ này giảm được 2 bốn tuần rưỡi đối với thời kỳ đền bù. Việc bồi hoàn hiện thời căn cứ vào Luật Đất đai thì việc đo đạc từng thửa đất sẽ được khiến cho sau khi công trình được phê thông qua hướng tuyến, đương nhiên, tuân theo quy trình này sẽ dẫn tới tiến độ của dự án bị đủng đỉnh.

TP Biên Hòa cũng kiến nghị việc xác định giá đất cụ thể song song với việc kiểm đếm, xác định nguyên cớ đất thuộc diện giải tỏa tại các công trình. Theo luật pháp của Luật Đất đai, việc xác định giá đất chi tiết từng công trình phải làm sau khi chấm dứt xác định căn nguyên đất. Tuy nhiên, trên thực tế, công tác xác định căn nguyên đất của một công trình ví như dồn vào một chỗ khiến cũng phải mất 2 - 3 bốn tuần mới ngừng.

Như vậy, nếu như sau khi khiến xong xuôi việc kiểm đếm, xác định cỗi nguồn đất mới chấp hành xác định giá đất chi tiết sẽ làm kéo dài thời điểm. Nếu làm song song thời gian sẽ giảm khoảng 4-5 04 tuần.

Để chuẩn bị cho công việc GPMB, TP.Biên Hòa đã sắp xếp được hơn 1.000 lô đất tái định cư tại 4 khu tái định cư ở phường Thống Nhất, Hiệp Hòa, Bửu Long, Bình Đa và Tam Hiệp. Ngoài ra thành phố cũng đang lưu ý quy hoạch thêm để đề phòng các trường phù hợp phát sinh.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét