TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Đồng Nai bố trí 1.000 lô đất tái định cư, chuẩn bị xây 4 dự án lớn ở Biên Hòa | MuaBanNhaDat

Bốn công trình đường trọng điểm trên địa bàn TP. Biên Hòa do UBND TP. Biên Hòa khiến chủ đầu tư gồm:

  1. Công trình đường trục Trung tâm TP. Biên Hòa (đoạn trong khoảng tuyến đường Võ Thị Sáu tới tuyến phố Đặng Văn Trơn tru - cầu Thống Nhất và trục đường kết nối 2 đầu cầu);
  2. Công trình tuyến phố ven sông Cái (đoạn từ các con phố Hà Huy Giáp tới các con phố È Quốc Toản);
  3. Dự án xây dựng Hương lộ 2 (thời kỳ 1);
  4. Dự án tuyến đường ven sông Đồng Nai (đoạn trong khoảng cầu Hóa An tới giáp giới thị xã Vĩnh Cửu).

Một trong những công tác cần thiết ảnh hưởng tới tiến độ xây đắp các công trình này là giải phóng mặt bằng (GPMB), bồi thường và tái định cư cho các hộ dân bị tác động. Để kịp tiến độ khởi công công trình tham gia năm 2020, theo cổng thông tin điện tử thức giấc Đồng Nai, TP. Biên Hòa vừa có một vài kiến nghị UBND tỉnh. Nội dung kiến nghị như sau:

  • Chấp nhận cho đô thị được tách phần bồi hoàn, GPMB và tái định cư tại 4 công trình này thành các tiểu công trình và ủy quyền UBND TP. Biên Hòa làm nhà đầu tư. Các tiểu dự án này sẽ thi hành Đồng thời với các hạng mục khác của các dự án.
  • Chấp thuận cho thành phố được được phép ký phù hợp đồng với doanh nghiệp chuyên ngành là Trọng tâm Kỹ thuật địa chính tỉnh để đo diện tích, địa điểm các thửa đất nằm trong diện thu hồi để làm cơ sở ra thông báo thu hồi đất.

Phó Chủ toạ UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc lý giải, ký phù hợp đồng trước để thi hành việc đo đạc phục vụ vẽ phiên bản đồ khiến hạ tầng ra báo cáo thu hồi đất. Nếu như như được ưng ý thì thời kỳ này giảm được 2.5 tháng đối với quá trình đền bù. Hiện nay, việc bồi hoàn căn cứ tham gia Luật Đất đai thì việc đo đạc từng thửa đất sẽ được khai triển sau khi dự án được phê chuẩn y hướng tuyến. Đương nhiên, giả dụ làm theo quy trình này thì làm tiến độ của dự án bị chậm chạp.

dong nai bo tri 1.000 lo dat tai dinh cu, chuan bi xay 4 du an lon o bien hoa

Đồng Nai bố trí hơn 1.000 lô đất tái định cư để chuẩn bị cho công việc GPMB

TP. Biên Hòa cũng kiến nghị việc xác định giá đất cụ thể song song với việc kiểm đếm, xác định nguồn cội đất thuộc diện giải tỏa tại các công trình. Theo quy định của Luật Đất đai, việc xác định giá đất cụ thể từng công trình phải thi hành sau khi hoàn thành xác định khởi thủy đất. Nhưng trên thực tại, công việc xác định căn do đất của một dự án nếu như tập trung làm cũng phải mất từ 2 - 3 tháng mới kết thúc.

Như vậy, nếu sau khi hoàn thành việc kiểm đếm, xác định duyên cớ đất mới thực hiện xác định giá đất chi tiết thì thời gian triển khai dự án sẽ bị kéo dài thêm. Còn giả dụ khiến Đồng thời các công việc này thì thời gian sẽ giảm xuống khoảng 4-5 bốn tuần.

Để sẵn sàng cho công việc GPMB, TP. Biên Hòa đã sắp xếp được hơn 1.000 lô đất tái định cư tại 4 khu tái định cư thực dân địa bàn phường Thống Nhất, Hiệp Hòa, Bửu Long, Bình Đa và Tam Hiệp. Trong khi, TP cũng đang lưu ý quy hoạch thêm để phòng ngừa các trường hợp nảy sinh.

Theo Chủ tịch UBND thức giấc Đinh Quốc Thái, các công trình giao thông trọng điểm nói trên có ý nghĩa rất lớn dịch vụ cho việc phát triển TP. Biên Hòa cũng như sản xuất dung mạo đô thị mới. Bởi vậy, việc đẩy với tốc độ cao tiến độ thực hiện là rất cấp thiết. Tuy nhiên, Chủ toạ UBND thức giấc cũng nhấn mạnh, làm cho nhanh nhưng phải đúng các luật pháp của luật pháp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét