TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Động lực vững mạnh của bất động sản Long An | MuaBanNhaDat

Điểm sáng sản xuất cơ sở

Với khoảng 100km chiều dài giáp Thành phố Hồ Chí Minh, những năm gần đây, Long An dồn vào một chỗ phổ quát nguồn lực đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất, tuyến đường xá góp phần tạo vùng đệm gắn kết Long An - Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhìn trên bạn dạng đồ, có thể thấy các tuyến theo trục dọc giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Long An đang được cải thiện. Long An đã xong xuôi quy hoạch cho thời kỳ tới năm 2020, góc nhìn đến năm 2030.

Trong quy hoạch này, màng lưới các con phố bộ tỉnh Long An gồm các tuyến cao tốc và quốc lộ. Chi tiết, quốc lộ 1A đã chấm dứt mở mang, quốc lộ N2 nối trong khoảng Củ Chi đi xuyên suốt vùng Đồng Tháp Mười sẵn sàng đưa tham gia khai thác. Dường như đó, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được upgrade và đang phát huy hiệu quả.

Được nếu như dấu gạch nối giữa TPHCM và ĐBSCL, tỉnh Long An hưởng lợi lớn từ chuỗi hệ thống tuyến phố cao tốc cho ý tưởnrg phát triển hoàn toản kinh tế - phố hội. Chi tiết, ngoài tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương đã hoạt động, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe tham gia năm 2020. Tuyến tuyến đường này sẽ gắn kết các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của Long An với quận Bình Chánh, Cần Giờ của Thành phố Hồ Chí Minh và Long Thành của Đồng Nai. Đồng thời, công trình cũng phát triển một trục phát hành mới kết nối Long An với chuỗi hệ thống cảng quốc tế Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành…

Hình như, còn có ba tòa tháp trọng điểm khác được khai triển trên khu vực Long An như trục động lực Thành phố Hồ Chí Minh - Tiền Giang - Long An; con đường 830 trục Đức Hòa - Bến Lức; đường vòng đai đô thị Long An. Phần nhiều tạo dựng ra cho Long An thời cơ chợt phá trong hấp dẫn đầu tư, tạo ra kĩ nghệ – phục vụ và các khu thị trấn vệ tinh giúp TPHCM giãn dân về phía Tây và Tây Nam.

dong luc tang truong cua bat dong san long an

Khu thị trấn Waterpoint của nhà đầu tư Nam Long vừa công bố mở màn cho làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các “ông lớn” bất động sản tham gia Long An.

Thời cơ của “vùng trũng”

Tại hội thảo “Thành phố Hồ Chí Minh – Long An: Gắn kết sản xuất” diễn ra 04 tuần 7 vừa qua, bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây đắp Long An, cho biết thời gian này đầu cơ vào Long An đã khởi sắc, thời cơ phát hành đã tới. Đây là thành quả của việc tiếp nhận rộng rãi công trình, trong đó đặc biệt là hoạt động mua bán BĐS đang phát hành mạnh mẽ. Sắp tới, tỉnh sẽ chú trọng đầu tư các dự án lớn, giữ vững các dự án bé xíu lẻ với chính sách chặt chẽ.

Theo các chuyên gia, hiện giờ xu hướng giãn dân Thành phố Hồ Chí Minh về phía Long An khá rõ rệt. Trước sự tạo ra về mạng lưới giao thông, hạ tầng, một vài năm trở lại đây, Long An đón nhận làn sóng đầu tư mạnh bạo trong khoảng các tổ chức như Vingroup, Nam Long, Vạn Hưng thịnh Phát, Thaco... Đơn cử vừa qua Công ty cổ lỗ phần Đầu tư Nam Long đã báo cáo dự án Waterpoint quy mô lên tới 355 héc ta nằm ngay mặt tiền Tỉnh giấc lộ ĐT 830 và bao quanh ba mặt còn lại bởi 6 km sông Vàm Cỏ Đông. Cùng với sự nhập cuộc hợp tác của các chủ đầu tư, các nhà phát triển BĐS quốc tế, hệ sinh thái bất động sản của Waterpoint nổi trội với các khu nhà ở thấp tầng (nhà xã, biệt thự) và cao tầng (căn hộ phổ biến cư); khu phức hợp văn phòng; khu mua sắm, dịch vụ và giải trí; bệnh viện; khu giáo dục; khu phức tạp sport… và những nơi công cộng trọng điểm lên đến 21 héc ta đoàn kết với hệ thống kênh đào, cảnh quan thích mắt.

Sự hình thành của phổ quát công trình khu thành phố hàng trăm héc ta dự báo sẽ giúp thị trường bất động sản Long An ngày một thêm tấp nập. Theo ông Phạm Lâm, Giám đốc điều hành DKRA vietnam, giá BĐS Long An thời điểm qua đã tăng phổ quát nhưng vẫn chưa tương thích. Chả hạn, trong khoảng trung tâm thị xã 1 xuống Bến Lức, Cần Giuộc khoảng 20 km nhưng giá BĐS chưa bằng người yêu của thị xã Hóc Môn, vốn phải chuyển động xa hơn khá phổ biến. Tương tự, có thể thấy việc gắn kết hạ tầng tác động rất lớn tới giá trị bất động sản.

Ông Lâm nghĩ là, các khu vực Long An giáp ranh TPHCM nên tập trung sản xuất các công trình nhà ở. Nếu như Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đang dần khan hãn hữu thì Long An quỹ đất vẫn còn rộng rãi, tạo ra khu thị trấn sẽ dễ ợt. “Với lợi thế sông nước, Long An nên khai thác nhà đất gắn liền với thị trấn xanh. Nếu như làm được yếu tố này, BĐS Long An vẫn hấp dẫn chủ đầu tư trong 10 năm nữa. Thị trường bất động sản điều hành theo quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát hành thì nhà đầu tư sẽ dồn về”, ông Lâm nói.


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét