TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Ôm ấp tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm

Nhận thấy thị trường ngách tại các khu vực ven thủ đô rất thu hút, ngay trong khoảng đầu năm 2018, phổ biến công ty bất động sản đã “xắn tay” phân tích thị trường vùng Đông Bắc và khai triển phổ thông công trình tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,...

Tại các thức giấc lẻ quỹ đất còn lớn lại có nền công nghiệp tạo ra gấp rút, khỏe mạnh cùng hạ tầng liên lạc đang được đầu tư hoàn thành, thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây phát hành tấp nập, cũng như sản xuất các cơn "sốt đất".

Chỉ tính riêng hoạt động mua bán Bắc Ninh đã có sự tập trung của nhiều đại gia bất động sản lớn như Vingroup, Him Lam, FLC. Năm 2018, Bắc Ninh có 27 công trình tạo ra thị trấn với hơn 10.000 vật phẩm, chừng tiếp thụ đạt bình quân 70% mỗi lần mở bán. Hoạt động mua bán căn hộ cho thuê cũng phát triển mạnh, đạt tỷ trọng lấp đầy 80%. Bắc Ninh được xem là "thỏi nam châm của Bắc Bộ" khi chiếm hữu ưu điểm một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về lôi cuốn vốn đầu cơ FDI.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 1.

Rộng rãi đại gia bất động sản đổ bộ về tỉnh giấc lẻ


Báo cáo quý I/2019 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam chỉ ra tại TP. Bắc Giang, điểm nhấn rất đáng xem xét đó là các đàm phán can hệ tới đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất trên khu vực tăng mạnh khiến cho thị trường BĐS nơi này tấp nập hơn hẳn.Một trong những điểm "sốt đất" trong thời điểm qua phải kể đến Bắc Giang. Nằm bí quyết thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Bắc Giang được bình chọn là một trong những vùng đất mỡ màu cho các nhà đầu tư chi tiền.

Trong đó, một dự án căn hộ cao cấp với nguồn cung vào khoảng 187 căn được cung cấp ra hoạt động mua bán cũng là một điểm nổi bật của hoạt động mua bán BĐS thành phố này. Tính đến nay, TP. Bắc Giang có khoảng 6 công trình đang triển khai, dự định cung ứng khoảng 3.000 căn hộ, giá 11-25 triệu đồng/m2.

Thị trường BĐS Thái Nguyên cũng có sức hút với phổ thông tổ chức BĐS lớn như Cơ quan Tiến Bộ, Kosy, TNG, Thiên Lộc,... Trong đó, thị phần đất nền chiếm được phổ quát sự quan tâm hơn cả. Theo phản hồi của các chuyên gia, nhờ sự phát hành của các khu công nghệ, nên Thái Nguyên thu hút nhiều công trạng người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà về khiến việc và định cư, tạo ra ý định lớn về nhà ở.

Không chỉ các chủ đầu tư, rộng rãi sàn bất động sản cũng với tốc độ cao chân chiếm lĩnh thị trường khu vực này. Đơn cử, Hải Phát Land trưng bày một loạt các dự án lớn như khu thành phố Dĩnh Trì (Bắc Giang), DTA Garden House (Bắc Ninh), River Silk City (Hà Nam), Crown Villas (Thái Nguyên),...

Đại gia Hà Nội ấp ôm đất tỉnh giấc

Theo bật mí của ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Công ti Cổ lỗ phần đầu cơ và kinh doanh BĐS Hải Phát (Hải Phát Land), lực lượng đối tượng mua hàng đang choán lĩnh hoạt động mua bán ở đây chính yếu là khách ở các địa phương có thu thập lớn trong phổ thông năm hoặc là nơi phát hành mạnh về công nghiệp. Ngày trước đối tượng mua hàng địa phương mua để ở nhưng hiện giờ lề thói tiêu xài đã đổi mới, họ đã tậu để đầu tư, tàng trữ của nả.

Đối tượng thứ 2 là khách tại thị trấn lớn, ví dụ khách Hà Nội. Sở dĩ khách Hà Nội tậu về các thức giấc/thành vì nguồn cung tại Hà Nội đang ít và giá cao. Nhưng các đối tượng khách này vẫn có khuynh hướng đầu tư lướt sóng chứ không tích trữ của cải.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 2.

Phổ biến công trình thu hút khách hàng đầu tư


Ông Giang nhận định, về cơ bản, khách hàng đã rất lanh lợi trong chọn, họ bình chọn kỹ lưỡng hơn. Họ cũng sợ hoạt động mua bán sốt ảo. Bởi thế, các nhà đầu tư đều thận trọng. Họ cũng xác định giữ đất trong trung - dài hạn và vì vậy khiến thị trường có tính bền vững hơn.

Lý giải về sự chuyển hướng sang tỉnh giấc lẻ sau phổ thông năm dồn vào một chỗ đầu cơ tại Hà Nội, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS vietnam Nguyễn Văn Đính nghĩ là, với việc tại các TP lớn như: Hà Nội, TP.HCM,... quỹ đất không còn phổ quát, khi mà giá đất tại các TP lớn cao hơn gấp phổ biến lần khu vực phụ cận nên các nhà đầu tư BĐS đã quyết định sắm cơ hội tại vùng đất mới, nhiều tiềm năng và cũng không ít lợi thế tạo ra.

“Một số hoạt động mua bán lớn như: Thủ đô, TP.HCM, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 chứng kiến sự giảm sụt về nguồn cung mới do chính quyền địa phương thi hành công tác kiểm tra và dừng cấp giấy tờ pháp lý. Do đó, các chủ đầu tư đã chọn lựa những địa phương mới, nơi có chính sách thông thoáng hơn, giá cả thích hợp với mức nguồn vốn của người tiêu dùng. Tại miền Bắc thì khu vực Đông Bắc nổi lên là vùng đất mới cho xu hướng này” - ông Đính nói.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, khu vực Đông Bắc có phổ thông ưu thế về công nghệ, du lịch, phục vụ. Đặc biệt, nguồn vốn FDI “đổ” về khu vực này ngày một đa dạng, là nhân tố thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây phát triển sôi động trong thời điểm đến.

Theo Duy Anh

Vietnamnet


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét