TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Những lợi thế hoạt động mua bán của căn hộ phục vụ cao cấp - VnExpress Kinh Doanh

Nguồn cung căn hộ cao cấp thiếu hụt nên đa dạng nhà đầu tư tập trung vào các công trình hiện hữu, quản lý tốt và có khả năng sinh lời.

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội của Savills, CBRE và JLL đều cho thấy sự sụt giảm nguồn cung mới trong quý II/2019.

Theo JLL, sau quá trình tăng trưởng, nguồn cung tới từ các công trình mở bán mới có xu hướng chậm trễ lại. Lượng ra mắt trong quý II/2019 đạt 5.900 căn, chỉ gần bằng người yêu nguồn cung quý I, chủ đạo đến trong khoảng các thời kỳ tiếp theo của các công trình đang hiện hữu.

Đây là mức ghi kiếm được thấp nhất kể trong khoảng khi thị trường bình phục vào năm 2014. Đa số các công trình ra mắt mới có diện tích bé nhỏ (dưới 500 căn hộ). JLL nhận định, siết chặt nguồn đầu tư BĐS cao cấp cùng với quỹ đất hạn hẹp trong khu vực trọng điểm dẫn đến sự thiếu vắng nguồn cung của thị phần quý phái vài năm tiếp theo.

Còn thống kê của CBRE cho thấy, trong quý II/2019, 98% căn hộ được ra mắt tại Thủ đô thuộc phân khúc trung cấp và bình dân, trong khi thị phần cao cấp chỉ có hai công trình ra mắt mới, nằm tại khu vực Tây Hồ.

Thị trường Hà Nội đang thiếu hụt căn hộ cao cấp.

Phối cảnh tòa nhà Lancaster Thủ đô với hướng nhìn ra hồ Giảng Võ.

Nguồn cung căn hộ cao cấp tại trọng tâm Thủ đô thiếu hụt dù yêu cầu sắm vẫn cao. Theo thông báo của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ, số vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài 5 bốn tuần đầu năm tăng kỷ lục trong vòng 4 năm trở lại đây. Hấp dẫn FDI kéo theo nhu cầu về nhà ở cho các chỉ đạo, chuyên gia nước ngoài. Mặt khác, đời sống người Hà Nội ngày tăng cao làm cho nhu cầu sắm căn hộ cao cấp càng ngày càng lớn.

Các chuyên gia phản hồi, việc thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp cũng làm cho giá sàn tăng. Theo thông báo quý II/2019 của CBRE, phân khúc cao cấp ghi kiếm được tầm giá làng nhàng là 2.345 đô la Mỹ mỗi m2 - giá bán cao nhất ở thị phần này trong vòng 5 năm quay về đây. Báo cáo của Batdongsan.com.Việt Nam cũng liệt kê, giá bất động sản hoạt động mua bán Thủ đô quý II tăng 2% so với quý I và tăng 5,3% so với cùng kỳ. 

Kết quả khảo sát của Savills cũng cho thấy mức tăng tuyệt hảo của căn hộ cao cấp khu vực trọng tâm. Cụ thể, Hanoi Aqua Central (Ba Đình) chào bán năm 2017 với giá 50-92 triệu đồng mỗi m2 nay đang được rao bán với giá 60-92 triệu đồng; Sun Grand City Thụy Khê (Tây Hồ), giá trên thị trường sơ cấp năm 2017 là 48-106 triệu đồng mỗi m2 nay chào bán lên đến 62-118 triệu tiền việt; Hoàng Thành Tower (Hai Bà Trưng), giá tăng 65-75 triệu đồng năm 2011 lên 72-102 triệu tiền việt mỗi m2 năm 2019...

Do nguồn cung hữu hạn, phổ quát nhà đầu tư kinh doanh cho thuê đang tậu tậu những dự án cao cấp, hạng sang đã hoàn thành, pháp lý rõ ràng, đã bàn giao được một thời điểm và được điều hành điều hành tốt. Phổ thông chuyên gia phản hồi, đây sẽ là khoản đầu cơ sinh lợi kép từ việc cho thuê và tài năng tăng giá trong thời điểm đến.

Một trong những công trình nổi bật là Lancaster Hà Nội với vị trí ngay trọng tâm quận Ba Đình. Khu tầm thường cư góp phần bổ sung nguồn cung cho phân khúc căn hộ hạng sang, đáp ứng nhu cầu của nhóm đối tượng mua hàng thượng lưu nhờ các luôn thể ích cao cấp như bể bơi bốn mùa, gym, spa, quán café, siêu thị, nhà hàng, phòng vui chơi trẻ thơ, phòng sinh hoạt đồng đội...

Căn hộ cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ tăng giá nhanh trong thời gian tới.

Khu sảnh đón Lancaster Thủ đô về đêm.

Theo chủ đầu tư, căn hộ Lancaster Thủ đô cũng có phổ quát tiềm năng sinh lời cho chủ sở hữu. giá khởi điểm thuê với căn 4 phòng ngủ (quy mô gần 172-300m2) khoảng gần 96-162 triệu đồng mỗi bốn tuần, căn 3 phòng ngủ khoảng 63-86 triệu đồng... Khách thuê nhà tại đây có đến 95% là người Nhật Bạn dạng.

Sau 6 năm đi vào hoạt động, số chủ sở hữu chọn lựa buôn bán cho thuê chiếm hữu tới 50% tổng số căn hộ. Từ ngày 1/8, khách tìm căn hộ Lancaster Hà Nội có thể ủy quyền cho Lancaster Management vận hành cho thuê với chắc chắn cho thuê 7% mỗi năm trong vòng 2 năm. Chủ đầu tư tặng phí điều hành, bộ nội thất rời và chiết khấu 1% khi đối tượng mua hàng trả tiền với tốc độ cao đến hết ngày 31/8.

Cụ thể địa chỉ hotline: 0943 09 5995. Website: .

Tâm Anh


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét