TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Những khu vực giao dịch tấp nập trên hoạt động mua bán nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu

Nguồn cung mới

Rộng rãi đơn vị bất động sản đang cùng lúc tấn công thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu - nơi được dự đoán là điểm nóng về bất động sản vùng giáp giới Tp.HCM trong thời gian đến nhờ lợi thế về gắn kết hạ tầng và đứng hạng cao về lôi cuốn vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Các dự án mới từ các nhà đầu tư mở đầu hiện ra ngày càng nhiều tại thị trường này, nhiều dự án đang manh nha hiện ra trong khoảng thời gian bốn tuần 4/2019 đến nay.

Những khu vực giao dịch sôi động trên thị trường nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Bất động sản Vũng Tàu ở vài khu vực đang có sự biến động tăng giá

Nguồn cung mới này có thể kể tới như công trình Bà Rịa Gold City tọa lạc tại Phước Tỉnh giấc, quận Long Điền với hơn 200 nền đất đang được chào giá trong khoảng 9.5 triệu đồng/m2. Được biết, đây là dự án nằm ngay mặt tiền con đường tỉnh lộ 44A ( 40m lộ giới) kết nối trong khoảng Tp.Bà Rịa ra biển Long Hải; Dự án KDC Moon Lake cũng ở Long Điền có giá đất nền nao núng từ 9-15 triệu đồng/m2;

Ở Phú Mỹ, một công trình mới cũng vừa mới cung cấp ra hoạt động mua bán tham gia 04 tuần 6 cách đây không lâu với giá đất vào khoảng 8,5 triệu tiền việt/m2;

Ở Hồ Tràm, vi la biển, shophouse ở dự án NovaWorld của tổ chức Novaland cũng đang hấp dẫn mạnh giới đầu cơ TP.HCM và Thủ đô;

Vừa qua, một dự án “mới coong” cũng được giới đầu tư thân mật là Châu Pha Garden House ở Châu Pha, được chào với mức giá khởi điểm vớ khoảng 3.2 triệu đồng/m2, tức khoảng trên dưới 1 tỉ đồng/căn...

Đông đảo các sản phẩm đất nền đều được các chủ đầu tư đon đả giao dịch, phổ thông công trình có đàm phán diễn ra khá nở rộ.

Lúc trước, hoạt động mua bán nơi đây cũng đã chứng kiến làn sóng đầu tư công trình diện tích của các CĐT lớn. Đơn cử như Tổ chức Hưng Phồn thịnh đã chi gần 1.000 tỷ đồng để tìm 4 công trình tại Bà Rịa -Vũng Tàu, Công ty Địa ốc Việt Hân đang khai triển 2 công trình lớn có tổng mức đầu cơ lên tới 2 tỷ đô la; Công ti Gia Long, Công ty Nam Hải với công trình Gia Long Villas và Khu biệt thự cửa biển Marine, Cơ quan Tuần Châu cũng khai triển công trình tỷ đô tại đây…

Đây cũng chính là khu vực được đánh giá có nguồn cung bất động sản dồi dào, khác biệt ở phân khúc bất động sản hướng đến yêu cầu nghỉ ngơi, du lịch trong khoảng 2-3 năm quay về đây. Dòng vốn đổ về hoạt động mua bán mới nổi này tới trong khoảng nhân tố hạ tầng được đầu tư chỉn chu, đồng bộ những năm qua. Đa số các địa điểm công trình CĐT nhắm để khai triển công trình đều dễ ợt kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như tuyến con đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và bí quyết trường bay Quốc Tế Long Thành chỉ 30 phút. Theo các chuyên gia, chính yếu tố cơ sở vật chất đã kích thích cho giá BĐS nơi đây tăng trưởng đều đặn những năm qua.

Theo dò hỏi của CBRE Việt nam cho thấy, trị giá bất động sản ở những địa điểm vàng như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành,… đều tăng trong khoảng 20%-30% trong vài năm quay về đây. Trong đó, lẻ tẻ có vài dự án pháp lý hoàn chỉnh, cơ sở đồng bộ mức tăng đáng kể lên đến 40-50% trong vòng 1 năm.

Chủ đầu tư âm thầm gom đất, đầu cơ dài hạn

Theo ghi kiếm được, toàn bộ các công trình “mới cứng” manh nha ra thị trường ở thời gian này có lượng quan tâm khá tốt trong khoảng hoạt động mua bán. Toàn bộ các dự án mới chào giá giai đoạn đầu còn mềm từ 6-13 triệu đồng/m2 nên đa phần là NĐT khu vực lân cận như Tp.HCM, Bình Dương tậu về tậu. Đa dạng NĐT có vốn trường thường tậu một lúc 2-3 nền, chờ thời điểm tốt bán ra.

Thực tiễn thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuối 04 tuần 7/2019 cho thấy, giả dụ trước đó đa phần NĐT tậu đất nền khu vực này là lướt sóng trong khoảng thời điểm khá ngắn thì hiện tại khẩu vị có phần đổi mới, phần lớn các NĐT kiếm tìm các dự án được đầu tư về cơ sở vật chất, nhân tiện ích nội khu chỉn chu và đầu tư trong khoảng thời gian dài.

Với những công trình vừa có nhân tiện ích vừa gần các tuyến tuyến đường huyết quản gắn kết lân cận tốt thì mức kì vọng lợi nhuận đầu cơ trong vòng 12 tháng của NĐT có thể đạt 20-30% và phát triển vững bền theo các năm. Theo ghi kiếm được, ở thời điểm này rất ít NĐT lướt sóng đất nền. Hầu hết họ gom đất và chờ thời gian tương đối để ra hàng, hưởng mức không bằng nhau cao.

Những khu vực giao dịch sôi động trên thị trường nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Nhờ kích thích trong khoảng cơ sở vật chất liên lạc, phổ quát doanh nghiệp lớn, nhỏ bé thời gian qua đã nhất tề tiến công thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu, kéo theo làn sóng gom đất của NĐT tăng cao

Đối với các công trình mới chào thị trường khoảng 3-4 bốn tuần mới đây thì việc CĐT hối hả khiến cho cơ sở vật chất dự án đã tác động rõ nét tới chi phí chênh của item theo các thời kỳ. Mày mò được biết, trong vòng 3-4 tháng, các nền đất mặt tiền trục đường có mức chênh khoảng 10% so với thời điểm sắm vào.

Có một thực tế không thể phủ nhận, vừa mới đây thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đón làn sóng đầu tư khỏe khoắn của NĐT cá nhân. Trong khoảng đầu năm tới nay không phổ quát công trình mới chào ra thị trường. Vì thế gần như chỉ cần thông tin sinh ra dự án mới là NĐT tư nhân vào tò mò và “xuống tiền”. Theo giới phân tích, Bà Rịa - Vũng Tàu đang hưởng lợi thế rõ nét về hạ tầng, kinh tế nên những NĐT có thương hiệu nhìn tuyến đường dài thường sẽ đồng thời vào đón sóng ở những khu vực có tiềm năng.

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có điểm mạnh về khai thác kinh tế Cảng biển, tỉnh có điều kiện dễ dàng nằm trên tuyến hàng hải quốc tế tiếp liền Bắc – Nam và Đông – Tây của nhân loại (chiếm giữ 85% vận tải thương nghiệp thế giới). Theo nhìn nhận từ các nước trên thế giới, các đô thị giàu sang luôn có Cảng biển quốc tế, du lịch biển và liên lạc tuyến đường bộ dễ ợt. Cho nên, các khu vực hưởng lợi từ Hoa phượng đỏ biển này như Long Điền, Phú Mỹ sẽ có tiền đề rất lớn để phát hành, trong đó có hoạt động mua bán bất động sản.

Hình như đó, những khu vực mà có chừng tăng trưởng giá BĐS tuyệt hảo thời điểm qua như Phú Mỹ, Long Điền, Tân Thành….đều là những nơi được thừa hưởng ưu thế rõ nét của Bà Rịa - Vũng Tàu. ví dụ như việc sở hữu trục đường bờ biển hơn 28km cùng cảng cá lớn nhất tỉnh là Phước Tỉnh, Quận Long Điền đang được xem là trung tâm sản xuất, vận chuyển vận, tiến công bắt hải sản, Cảng biển của toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là điểm nổi bật về kinh tế ảnh hưởng tới thị trường bất động sản của khu vực.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét