TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Nhộn nhịp dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Đón xu hướng sắm nơi thưởng thức cuối tuần của giới trung lưu Hà Nội, phổ thông công trình nghỉ dưỡng ở Ba Vì, Lương Sơn dập dồn công bố. 

Ba Vì, phương pháp trung tâm Thủ đô khoảng 40 km, hơn một năm trước chỉ có vài dự án nghỉ ngơi khởi động. Nhưng cách đây không lâu, tuy không lăng xê rầm rộ, những công trình có quy mô một số chục ha liên tục được trưng bày với các item đa dạng, trong khoảng biệt thự, liền kề hoàn chỉnh, cho tới đất nền. 

Tại Lương Sơn, Hòa Bình, một công trình được phê thông qua trong khoảng chục năm trước song không khai triển do chủ đầu tư đánh giá thị trường xấu. Gần đây, chủ đầu tư này đã khởi động lại, rao bán giá 6,5 triệu tiền việt mỗi m2 cho lô đất nền nghỉ ngơi quy mô từ 200 m2. Được lăng xê với những một thể ích 5 sao, dự án hướng đến việc biến thành một trong những khu nghỉ ngơi sinh thái lớn, nhắm tham gia đội ngũ đối tượng mua hàng ở Hà Nội, muốn tìm nơi hưởng thụ cuối tuần. 

Một dự án nghỉ dưỡng vùng ven đang được triển khai xây dựng. Ảnh: K.H

Một công trình nghỉ ngơi vùng ven đang được khai triển xây đắp. Ảnh: K.H

Đi xa hơn, một dự án khác tại Kỳ Sơn, Hòa Bình cũng tung gần 60 lô đất nền vi la nghỉ ngơi giá trong khoảng 4,5 triệu đồng mỗi m2. Với giá mỗi căn từ một tỷ đồng, nhà đầu tư lăng xê có thể tăng lên 2,2 đến 2,8 tỷ đồng vào cuối năm nay khi các cơ sở vật chất và luôn thể ích được hoàn thiện, khi mà đó, hiện dự án mới mở đầu triển khai.  

Hình như những căn biệt thự, liền kề được hoàn thành, các chủ đầu tư hiện thời bán cả dạng đất nền nghỉ ngơi.  

"Loại đất nền dễ thu hút nhà đầu tư hơn vì số tiền nộp ngay không phổ quát, chỉ trên dưới một tỷ đồng đối với nền vi la trong khoảng 150 m2. Khi hoàn tất nghĩa vụ tài chính, họ sẽ được kiếm được sổ đỏ và chờ tới khi có nguồn vốn mới xây dựng", anh Huy, môi giới bán dự án nghỉ dưỡng ở vùng ven Hà Nội cho hay. 

Nhiều phần ở các dự án nghỉ ngơi vùng ven, với những căn hoàn thiện, nhà đầu tư đều cam kết sẽ thuê lại để khai thác du lịch, thậm chí thời hạn chắc chắn thuê lên đến 15 năm. Với phương án này, đối tượng mua hàng ủy thác cho nhà đầu tư buôn bán sau đó chia sẻ doanh thu. 

"Mức lợi nhuận tối thiểu không thấp hơn 200 triệu mỗi năm. Chủ đầu tư sẽ ưu đãi thanh toán trước 5 năm tiền thuê, tương đương 770 triệu tiền việt trừ trực tiếp vào giá trị hợp đồng. Khách hàng cũng thừa hưởng chính sách ưu đãi đêm nghỉ trong chuỗi hệ thống của chủ đầu tư", anh Huy giới thiệu rộng rải. Với những người không cho chủ đầu tư thuê lại, có thể tự buôn bán.

Không chỉ bán các item nhà hoàn thiện hoặc đất nền nghỉ dưỡng có sổ đỏ lâu dài, một vài nhà đầu tư còn bán đất nền để làm cho vườn, trồng rau, trồng hoa, cắm trại... Những lô đất này có giá khoảng 400 triệu tiền việt, rộng 150-200 m2, nằm trong tổng thể các khu nghỉ dưỡng. Một số nhà đầu tư cam kết sẽ khiến cho sổ đỏ cho đối tượng mua hàng sau 6 04 tuần hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Thị phần bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven đô hiện ra trở lại dựa trên những đánh giá khả quan về tình hình thị trường, yêu cầu dùng cuối tuần của người dân thủ đô. 

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó tổng giám đốc Công ti cũ kĩ phần Đầu tư Archi, ưu thế của du lịch nghỉ ngơi ngoại thành là chi phí thấp. Ông tính toán, ví như thuê một căn hộ nghỉ ngơi có 3 phòng ngủ, cộng các chi phí sinh hoạt, nhàng nhàng mỗi người sẽ tốn một triệu đồng mỗi ngày. Mức này phù hợp với kĩ năng chi trả của phổ quát người địa phương trung lưu Hà Nội. Xu hướng này sẽ ảnh hưởng đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô khiến yêu cầu đầu cơ gia tăng. 

Dĩ nhiên, ông Lương Ngọc Khánh, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh điều hành khách sạn H&K Hospitality lại có tầm nhìn thận trọng hơn khi cho rằng, bức ảnh ngao du nghỉ ngơi ven đô về toàn cảnh vẫn tốt nhưng chủ đầu tư cũng cần nhìn ra thực tế là những ngày trong tuần các khu nghỉ dưỡng rất vắng khách. Hơn nữa, nhiều dự án có kiến tạo, luôn tiện ích chưa độc đáo và tạo được sự đặc biệt thì sẽ không dễ dàng thu hút được khách tạm trú.

Ngoài ra đó, anh Tuấn, chủ đầu tư đang chiếm hữu vài homestay ở vùng ven Thủ đô cho biết, một trong những nhân tố quan trọng nhất của những công trình nghỉ ngơi vùng ven là cảnh quan, sự trong lành và những luôn tiện ích. Do vậy, nếu tìm nhà trong một công trình lớn mà chủ đầu tư không khai triển các nhân thể ích, nhà cửa bụi bặm, bề bộn thì chủ đầu tư có thể chạm chán không may trong thời kỳ điều hành. Vì vậy anh nghĩ rằng các yếu tố này cần được xem xét, cân nhắc kỹ càng trước khi đầu tư. 

Nguyễn Hà


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét