TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Nhân viên đưa đón Trường Gateway kể phút phát hiện bé 6 tuổi bất động trên xe

 - Bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón sinh viên Trường Gateway kể lại phút nhận thấy nhỏ 6 tuổi bất tỉnh nhân sự trong xe ô tô do bị bỏ quên.

Clip bà Quy chỉ cho PV VietNamNet địa điểm của cháu Long buổi sáng và buổi chiều ngày 6/8:

Trong cuộc nói chuyện với VietNamNet lúc 23h30 đêm 9/8, bà Quy kể, 16h kém 15 chiều 6/8, bà đến trường để đón và đưa các sinh viên lên xe 16 chỗ để về nhà. Lúc này lái xe Doãn Quý Phiến đã chờ ở ngoài.

Tổng cộng cần đón 13 cháu, 3 cháu hôm đó được bác mẹ đón về trước, không nhân thức đã xem nhẹ cháu Long, bà Quy tính toán còn 10 cháu. Nhưng khi đó bà chỉ thấy 9 học sinh, thiếu cháu Long.

Ngay sau đó bà đã báo cho một cô giáo. Cô giáo này tiếp tục báo tới Ban giám hiệu nhà trường.

“Cô ấy cũng bảo tôi dẫn 9 cháu ra xe trước rồi vào sắm bạn Long sau. Khi tôi vừa thành lập cửa xe, học sinh đã kêu lên có người chết.

Lúc nhận thấy cháu nằm ngất, vuông góc với thân xe và ngay sau hàng ghế lái. Khi đó cháu nằm ở tư thế ngửa thẳng chân tay. Đầu hướng ra phía cửa mở, chân chạng vào trong. Tôi nhìn thì run bắn người lên. Chỉ thấy môi cháu tím đen đi, tóc ướt mồ hôi và nghĩ không thể cấp cứu được nữa”, bà Quy kể.

“Theo quan sát của tôi, với địa điểm của cháu Long lúc đó, người tài xế có kĩ năng và có thể cũng bắt mắt được. Đương nhiên, ông Phiến nổ máy đi trong khoảng chỗ gửi xe ô tô đến trường Gateway và có thời điểm ngồi chờ các sinh viên ra nhưng mà không trông thấy. Bởi cháu bé xíu có phải là cái kim đâu, người to như thế mà lái xe lại không nhìn thấy.

Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã bế Long chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu".

Nhân viên đưa đón Trường Gateway kể phút phát hiện bé 6 tuổi bất động trên xe
Nơi ở của vợ chồng bà Bích Quy ở thị trấn Dịch Vọng. Ảnh: Phạm Hải

Bà Quy cho hay, khi đó bà không thể chạy theo vì phải ở lại trông các cháu. Còn lái xe đã gọi điện cho nhà xe để báo tình hình. Nhà xe nói cứ đưa các cháu về mái ấm sau đó quay lại trường.

“Trên xe tôi bảo với ông Phiến tài xế là: “Cầu trời khấn phật cho cháu thở lại thì mình cũng đỡ; chứ cháu mà có điều gì thì bản thân chỉ có đi tù thôi”. Ông Phiến khi đó cũng thu được phổ quát cuộc điện thoại gọi đến. Ông ấy bảo với tôi thôi không thì thầm ấy để cho ông ấy tập trung lái xe.

Sau khi đưa hết sinh viên về các điểm, tôi và ông Phiến quay lại trường. Có một cô giáo đưa cho chúng tôi mỗi người một tờ giấy để khai báo sự việc. Mới viết được một số dòng thì ông Phiến nhận được điện thoại báo cháu Long đã đánh mất.

Ngồi một lúc thì công an tham gia và bắt tôi và lái xe lên xã để khai báo. Họ giữ tôi, thu điện thoại và tra hỏi tới gần 3h30 sáng hôm sau mới dứt”, bà Quy nói.

Trước thắc mắc về việc buổi sáng khi đi học, cháu Long mặc áo màu đỏ, nhưng khi xem trích xuất camera lúc bế cháu ra thì lại mặc áo xám, bà Quy cho hay: “Tôi cũng không nhân thức mái ấm cháu Long có cho áo tham gia balo hay không; rồi không nhân thức cháu có biết thay không. Lúc hoảng sợ như thế sao cháu có thể biết thay áo? Tôi cũng tự đặt ra nhiều câu hỏi và cảm thấy nghi ngờ về chi tiết này, nhưng cũng không lý giải được. Khi tôi tạo dựng cửa ra thì đã thấy cháu nằm ngay sau ghế lái xe và ở dưới sàn. Cháu nằm ngửa, chân tay choạc thẳng và áo đã bị thay”.

Thanh Hùng - Phạm Hải - Thúy Nga

****************

Hình ảnh và nội dung trong bài viết không được phát tán khi chưa có sự cho phép của VietNamNet

Người đưa đón trẻ chưa ký hợp đồng với trường Gateway

Người đưa đón trẻ chưa ký hợp đồng với trường Gateway

-Thì thầm với VietNamNet lúc 23h30 tối 9/8, bà Nguyễn Bích Quy cho biết bà khiến cho việc với trường Gateway 2 lần và chưa lần nào có phù hợp đồng.


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét