TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Nhà băng chi hàng chục tỷ tặng vàng, tiền mặt cho người gửi tiết kiệm - VnExpress Kinh Doanh

Bước tham gia bốn tuần Ngâu, cuộc chạy đua tăng vận động giữa các ngân hàng không có tín hiệu bớt nhiệt.

Hàng loạt ngân hàng neo lãi suất tiền gửi cao đi kèm đi kèm phổ thông giảm giá tặng tiền, tặng vàng, cộng thêm lãi suất, rút thăm trúng quà, tiền tỷ... Điển hình, BIDV tặng vàng cho khách gửi mới, Shinhan Bank tặng quà ngay cho người gửi hoặc nhập cuộc trúng thưởng ôtô, VIB treo giải thưởng 166 chỉ tiến thưởng mỗi 04 tuần cho khách giữ số dư tiền gửi trong tài khoản thanh toán định kỳ, tầm thường nhất là cơ chế tặng quà "liền tay" cho đối tượng mua hàng dè xẻn. 

Còn tại HDBank, từ đầu 04 tuần 8, ngân hàng này triển khai chương trình khuyến mại với tổng trị giá giải thưởng gần 11 tỷ đồng tại gần 300 điểm giao dịch trên cả nước. Chương trình kéo dài tới cuối 04 tuần 10, dành cho đối tượng mua hàng tư nhân gửi dành dụm với số tiền gửi tối thiểu trong khoảng 10 triệu tiền việt ở kỳ hạn từ một 04 tuần trở lên. Người gửi sẽ nhận mã số dự thưởng nhập cuộc quay số cuối chương trình để có thời cơ trúng thưởng giải đặc biệt là sổ dè xẻn một tỷ đồng.

HDBank là một trong những ngân hàng mạnh tay tặng quà, tặng tiền, cơ hội trúng thưởng giá trị lớn... nhằm thu hút người gửi tiết kiệm.

Khách hàng giao dịch tại HDBank.

Trong khi còn có một giải nhất là sổ dè xẻn 50 triệu đồng, ba giải nhì mỗi giải là thẻ ATM 30 triệu đồng, 5 chuyến du lịch Philippines ủng hộ đội tuyển vn tham dự Seagame lần thứ 30 bỏ ra cho giải ba và 10 cặp vé máy bay Vietjet khứ hồi nội địa dành cho đối tượng mua hàng trúng giải tư. Ngoài ra đó còn 23.000 phần quà tặng như bộ nồi, máy khiến cho sữa chua, đèn LED, bàn là hơi nước, bình giữ nhiệt. Trước đây nhà băng nhiều lần khai triển giảm giá trị giá lớn như rút thăm trúng thưởng một ký tiến thưởng SJC, quả bóng tiến thưởng Futsal, hớt tóc quà SJC... 

Trong bối cảnh các nền móng ngân hàng số đón nhận đầu cơ khỏe khoắn, các doanh nghiệp nguồn vốn vay cũng xây dựng nhiều item nhiều chủng loại dịch vụ yêu cầu của người mua. Có thể kể đến các item tiết kiệm trực tuyến, tiết kiệm gửi góp, dè xẻn tích hợp bảo hiểm tiền gửi. Vài nhà băng như HDBank có chính sách vận dụng lãi suất cao hơn cho nhóm đối tượng mua hàng gửi tiền online nhằm thú vị khách hàng tiếp xúc các nền móng nhà băng số tân tiến.

Trong một tuần qua mặt bằng lợi nhuận suất có điều giảm giảm nhẹ tại vài nhà băng ở kỳ hạn dưới ba 04 tuần. Dĩ nhiên gần như vẫn giữ nguyên các kỳ hạn còn lại, vài nhà băng điều chỉnh tăng 0,1-0,2% một năm với các kỳ hạn trong khoảng 6 bốn tuần trở lên. Mặt bằng lợi nhuận suất hiện tại ở mức 4,1-5,5% với kỳ hạn dưới 6 04 tuần, 5,5-7,55% một năm kỳ hạn 6 tới dưới 12 bốn tuần và 6,4 - 7,9% một năm kỳ hạn 12 và 13 04 tuần.

Chuyên gia nguồn vốn Nguyễn Trí Hiếu đánh giá, trước diễn biến khó lường của kinh tế chính trị quả đât, tác động tới kinh tế vn, hiện rất không dễ dàng dự đoán xu hướng lãi suất từ nay tới cuối năm. 

Đương nhiên phổ thông kỹ năng mặt bằng lãi suất tiền gửi sẽ tăng, do ngân hàng tăng huy động vốn để chủ động nguồn vốn đầu tư cho quá trình cuối năm. song song luật pháp giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho mượn trung dài hạn cũng làm cho các nhà băng lựa chọn cách thức tăng vận động chuẩn y tăng lợi nhuận suất hoặc tăng khuyến mãi.

Theo số liệu của Nhà băng Nhà nước, tăng trưởng vận động trong khoảng đầu năm đến nay mới chỉ đạt 8,3%, thấp hơn phát triển cho mượn 10%.

Nam Anh


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét