TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Nhà đầu tư bất động sản đang ồ ạt đổ tiền, kiếm lời tại những khu vực nào?

Vốn nhiều người biết đến là kênh đầu cơ an toàn, sở hữu đặc tính dễ sắm, dễ bán, dễ cho thuê, đất nền đang tiếp diễn giữ vững "ngôi vương" trong hạng mục bỏ vốn của các nhà đầu tư. Với mức giá có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, những nhà nhà đầu tư có tài chính eo hẹp hoặc mới tham gia vào hoạt động mua bán đều có thể chi tiền. Cũng bởi do mức vốn dành không đề xuất cao như các dòng item dị thường chiếm hữu đặc tính thanh khoản với tốc độ cao, kỹ năng lướt sóng tốt nên đất nền vẫn là kênh đầu tư khiến cho phổ quát nhà đầu tư yêu mến.

Quan sát thực tại cho thấy, vài 04 tuần trở lại đây vài thị trường đất nền truyền thống đã mở màn có sự sôi động trở lại. Ở phía Bắc một số thức giấc như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang…cũng đã ghi nhận sự vồ cập trở lại của chủ đầu tư. Còn ở khu vực phía Nam như Đồng Nai, Long An, Bình Dương...vẫn có những điểm nhộn nhịp cục bộ.

Trao đổi với chúng tôi về hoạt động mua bán đất nền bây chừ, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vietnam cho biết: "So với các kênh đầu tư bây chừ, đất nền vẫn là phân khúc lôi cuốn bậc nhất trên hoạt động mua bán bởi tính thanh khoản cao cũng như vốn đầu tư thấp".

Tất nhiên, ông Đính cũng cho biết thời gian cách đây không lâu sự siết chặt việc cấp phép ra mắt công trình mới của công ty nhà nước và UBND các thành phố cũng đã gây ảnh hưởng đến nguồn cung trên thị trường. "Bây giờ, những công trình mới mở bán rất ít, thị trường có sự thanh lọc rõ rệt", ông Đính chắc chắn.

Đồng quan niệm với ông Đính, ông Vũ Kim Giang, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần BĐS Hải Phát cũng nghĩ rằng tại những hoạt động mua bán đất nền truyền thống đã sản xuất khỏe khoắn vài năm trở lại đây đắt đầu giảm sức hút đối với chủ đầu tư, bởi hiện thời mức giá tại những thị trường này đã tăng gấp rút trong một số năm quay về đây và đạt tới ngưỡng. Bây giờ chủ đầu tư đang có khuynh hướng mua đến những vùng đất mới, nơi có phổ thông tiềm năng du lịch, BĐS công nghiệp nhưng giá đất còn rẻ.

Một trong những thị trường đang được đa dạng chủ đầu tư nhắm đến trong 6 04 tuần cuối năm nay có thể kể đến như Thanh Hóa. Khoảng trong khoảng đầu năm 2019 đến nay đất nền Thanh Hóa khởi đầu hút chủ đầu tư bởi thời điểm vừa mới đây cơ sở tỉnh giấc này đã có những đột nhiên biến khỏe mạnh và khác biệt là "Trọng tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa sẽ chính thức được đưa tham gia sử dụng từ cuối năm nay.

Ghi chứng nhận tế cho thấy, mặt bằng giá đất tại các dự án BĐS bao quanh khu vực trọng tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa đang còn rất thấp, chỉ khoảng 10 triệu tiền việt/ m2 đang hút mạnh giới đầu cơ đổ tiền về đây, nhiều công trình dù rằng chưa ra mắt nhưng đã ghi kiếm được phổ biến lô đất có đến vài ba khách cùng có yêu cầu mua. Đơn cử như tại dự án khu thành phố Sunrise Residence của Tổng Tổ chức kinh doanh nguồn vốn Hà Thành – CTCP đang được thi công xây dựng có khí thế tại Quảng Phú, TP Thanh Hóa. Với mặt bằng giá đất nền thuộc khu thị trấn này ở mức khoảng 8-9 triệu đồng/m2, pháp lý rõ ràng đây là một trong những điểm hot tổng thể trên hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa hiện thời.

Theo lý giải của giới đầu tư, giá đất nền tại Thanh Hóa đang khá thấp và hiện vẫn còn biên độ tăng giá mạnh là bởi mặt bằng giá trước đó quá rẻ. Có thể thấy không ở đâu có giá dưới 10 triệu đồng/ m2 khi có ích thế ngao du biển như ở Thanh Hóa, nếu so với các khu vực tương tự hay các điểm ngao du như Đà Nẵng hay Nha Trang, Phú Quốc thì giá đất nền tại Sầm Sơn và khu vực phụ cận mới chỉ bằng 1/3. Do vậy, biên độ tăng giá gấp đôi hay gấp ba vẫn lôi cuốn nhà đầu tư.

Ngoài Thanh Hóa, hoạt động mua bán bất động sản đất nền cuối năm cũng đang chứng kiến làn sóng các doanh nghiệp BĐS lớn lẫn nhà đầu tư tìm tới vài vùng đất mới như Kom Tum, Sa Đéc ở Tây Nguyên hay một số tỉnh giấc Nam Bộ như Cần Thơ, Cà Mau. Tại phía Bắc là một vài khu vực vùng núi Tây Bắc.

Có thể kể tới như thời điểm gần đây FLC liên tiếp khởi công các dự án BĐS lớn tại khu vực Tây Nguyên. Dường như FLC rộng rãi nhà đầu tư cũng mở màn để đến vùng ngao du sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện KonPlông (Kon Tum) trong khoảng lâu được du khách ví là thiên đường nghỉ ngơi là Đà Lạt thứ nhì.

Dù rằng đất nền là kênh đầu tư tiềm năng đương nhiên ông Đính cũng cho biết nhà đầu tư nên cẩn trọng trong việc chọn lựa item đầu tư. Riêng với đất nền ở các đô thị trẻ rộng rãi tiềm năng chủ đầu tư cần nhiệt tình khác lạ đến vấn đề pháp lý khi xuống tiền đầu tư.

"Các nhà đầu tư chỉ nên tậu đất nền đã có sổ đỏ, đất ở thành phố và là đất thổ cư để bảo đảm cam kết sản phẩm sở hữu. Khác lạ nên đầu tư các dự án có quy hoạch chi tiết 1/500, nhằm chi tiết hoá nội dung quy hoạch bình thường và quy hoạch phân khu. Cụ thể bố trí hồ hết các công trình trên đất, cơ sở công nghệ, quy hoạch chi tiết bố trí từng nhãi ranh giới lô đất đều được thể hiện trên bạn dạng đồ này", ông Đính khẳng định.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét