TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Nguyên nhân bất động sản Đà Nẵng chưa tận dụng hết lợi thế thị trường - VnExpress Kinh Doanh

Theo DKRA vn, trong bốn tuần 6 vừa qua giá đất nền, nhà thị trấn trên thị trường sơ cấp Đà Nẵng có tín hiệu hạ nhiệt.

Ngao du là điểm cộng giúp hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng có phổ thông dư địa để phát triển. Thành phố sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng rộng rãi danh thắng đẹp, lượng du khách trong nước và quốc tế tới Đà Nẵng tăng qua từng năm.

Đây còn là nơi đăng cai rộng rãi sự kiện quốc tế lớn như vòng phổ biến kết cục thi Hoa hậu quả đât Việt Nam 2019, Techcombank Ironman 70.3 quán quân châu Á Thái Bình Dương, lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hằng năm, hội nghị APEC 2017. Các sự kiện diện tích hút du khách đến với đô thị biển, kéo nhu cầu cư trú tăng cao.

polyad

Dân cư tại một dự án BĐS ở Đà Nẵng.

Theo ông È Ngọc Thái - Chủ toạ HĐQT các tổ chức kinh doanh thành viên của Đất Xanh Miền Trung, ghi kiếm được của đơn vị từ công đoạn 2017 đến nay, trị giá BĐS tại khu vực này có phổ quát dấu hiệu tích cực. Quý một hàng năm lớn mạnh từ 15-30% trị giá, quý hai và quý ba bất biến và duy trì ở mức 5-10%. Quý bốn được xem là điểm tựa cho bước nhảy vọt cho thị trường quý một năm sau, với mức 10-20%.

Đầu năm nay, Đà Nẵng cũng được quyết định phê ưng chuẩn nhiệm vụ nhân tố chỉnh quy hoạch thông thường đô thị tới năm 2030, góc nhìn đến năm 2045. Đô thị lựa chọn đối tác làm ăn Singapore lập quy hoạch bình thường Đà Nẵng đến 2030 tầm nhìn tới 2050 theo hướng biến thành thị trấn lớn, sinh thái và lanh lợi, là trọng điểm khởi nghiệp, thay đổi thông minh và thành phố biển đáng sống đạt phong cách khu vực châu Á.

polyad

Cầu Rồng - một trong những vị trí nổi tiếng của Đà Nẵng.

Nhì mũi quy hoạch phát triển thành phố được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc đô thị. Nhu cầu về nhà đất của cư dân cùng một bộ phận người trong khoảng nơi khác đến sinh sống, thành lập công ty tại thành phố được dự báo sẽ tăng lên, góp phần vào sự vững mạnh của hoạt động mua bán BĐS.

Tất nhiên, trước tiềm năng lớn, Đà Nẵng cũng có đa dạng thách thức, biểu lộ ở tín hiệu chững lại gần đây. Thông báo thị trường địa ốc Đà Nẵng được thông báo gần đây của DKRA Việt Nam đưa ra danh sách các dấu hiệu giảm tốc tại đô thị biển này. Theo đó, từ cuối năm 2017 tới nay, rổ hàng có tín hiệu bớt nóng ở số đông các thị phần. Giá đất nền, nhà phường trên thị trường sơ cấp vào 04 tuần 6/2019 mở đầu có tín hiệu hạ nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những tháng trước đó. 

Cũng theo thống kê của DKRA, ở thị phần căn hộ du lịch (condotel), trong khoảng năm 2016 tới 2018, Đà Nẵng có 9.890 căn hộ ngao du của 12 dự án được đưa ra thị trường và đã tiêu thụ đạt 75% (7.418 căn), nhưng từ giữa năm 2018 đến nay, sản lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.

Căn do làm thị phần condotel giảm sút đàm phán trong thời điểm gần đây theo các chuyên gia, một phần đến từ tính pháp của condotel chưa rõ ràng. Theo đó, loại hình bất động sản này vẫn chưa được cấp sổ đỏ khiến khách hàng lo ngại về không may khi quyết định đầu tư.

Trong khi, nguyên nhân còn đến từ sự thiếu uy tín của rộng rãi chủ đầu tư tự dưng thực hiện đúng chắc chắn khách hàng." Điều này dẫn đến sự mất niềm tin tham gia thị trường, các thương lượng bất động sản trong khoảng đó cũng trầm lắng hơn, đối tượng mua hàng dần cẩn trọng và cân nhắc kĩ hơn trước quyết định đầu cơ", một chủ đầu tư nói.

polyad

Một trong những công trình condotel tại Đà Nẵng nhìn trong khoảng sông Hàn.

Trước phổ biến thấp thỏm về tình hình thị trường BĐS Đà Nẵng, rộng rãi chuyên gia đánh giá, hoạt động mua bán thời gian này đang cần thanh lọc và nhân tố chỉnh để tạo bước chạy đà cho các giai đoạn phát triển tiếp theo. Trong quá trình này, những nhà đầu tư uy tín, khai triển dự án chất lượng sẽ thu được lợi thế.

Phong Vân


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét