TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Nguyên cớ ngàn năm khiến bạn thua cuộc: Tư duy, thời cơ chỉ choán nửa, nửa cần thiết còn lại trong khoảng nhân tố này đây!

Không chỉ tư duy, trí lanh lợi và kinh nghiệm mà chính yếu tố xúc cảm cũng có thể biến thành một sự cản trở lớn, ảnh hưởng tới đoạn đường thành công. 

Có những thời điểm, vì bị cảm xúc chi phối, những việc vốn nằm trong tầm tay và kĩ năng cũng có thể đi lệch hướng, trở thành thất bại. Trong sự nghiệp, ai cũng luôn cố gắng hết chính mình để hướng tới mai sau, nhưng khi chúng ta còn giữ lề thói dùng cảm xúc để quyết định sự việc, thì rất không dễ dàng có thể làm được những thành công chợt phá. Nếu thích thì khiến cho, không thích thì từ bỏ, bao giờ mới có thể đi đến cuối đoạn đường thắng lợi?

Trên thực tế, khi chúng ta khiến cho việc, bất kể công việc đó như thế nào thì đều phải cố gắng khôn xiết mình, sử dụng hết mọi kỹ năng để kết thúc nó. Mặc dầu hành trình đó đầy gian truân và gian truân, có thể phải trả bằng máu và nước mắt thì cũng cần kiên cường giữ vững lý tưởng và định hướng của phiên bản thân. Không thể để nhân tố xúc cảm tạm bợ chi phối và cố gắng tậu được phương pháp thích nghi trong mọi nghịch cảnh, tôi rèn trí tuệ và tính tình của bản thân. Có tương tự, con đường chúng ta đi mới càng xa hơn.

Có một anh chàng lên thị trấn lớn thành lập công ty và thuê một căn hộ ở suốt 10 năm. Rồi dần dà, căn hộ tới thời kỳ xuống cấp và mở màn dột mưa một cách nghiêm trọng. Anh ta trông thấy bản thân cần phải đổi một chỗ ở khác ngay ngay tức thì nhưng trong lòng vẫn không ngăn được sự lo ngại mỗi ngày.

Nguyên do thua cuộc: Tư duy, cơ hội chỉ chiếm 1 nửa, 1 nửa quan trọng còn lại từ nhân tố này đây - Ảnh 1.

Lúc nào anh ta cũng tự hỏi rằng: "Không biết nhà mới có đầy đạt yêu cầu đơn giản như bây giờ không? Liệu rằng dễ dãi nhưng giá cả có đắt đỏ hay không? Môi trường xung quanh thế nào? Láng giềng có khó tính không? Tình hình liên lạc tuyến phố xá có đông đúc không, đi làm cho có tắc nghẽn không?"

Chỉ cần nghĩ đến việc bản thân mình phải tìm bí quyết thích ứng với một môi trường hoàn toàn mới, những nhân loại mới và sự vật mới, anh ta lại cảm thấy cực kì lo sợ và thắc mắc.

Tình huống gần giống cũng xảy ra trong quãng sự nghiệp, khi chúng ta đã kiếm được thấy trong khoảng lâu rằng chính mình không còn có thể tạo ra thêm tại địa điểm này nữa, đó là lúc mà chúng ta cần phải mua đến một sự đổi mới. Một công việc mới, với những đãi ngộ mới cam đoan sẽ mang lại đa dạng ích lợi hơn, nhưng bạn dạng thân chúng ta vẫn không kết thúc thắc mắc, chần chừ và chần chừ. 

Khi chúng ta không ngừng tự hỏi rằng: "Liệu bản thân mình có thể tìm được một công việc khác tốt hơn hiện thời hay không, đồng lương có cao hơn hay không, công tác có thích hợp hay không...?", cũng là lúc chúng ta đang biểu hiện sự tự ti cố hữu trong tư duy thường nhật.

Có thể thấy rằng, nỗi thấp thỏm và lúng túng có thể hạn chế tiềm năng trong con người. ngừng thi côngĐây là trạng thái tâm lý thụ động, tới trong khoảng những cảm giác thiếu an toàn trong nội tâm. Giống như người đại trượng phu đầu tiên, do không tự tin về điều kiện tài chính và năng lực giao du nên anh ta mới sốt ruột việc chuyển nhà tương tự. Cũng như trong trường hợp thứ hai, cảm giác thiếu tự tin trong năng lực và kinh nghiệm nghiệp vụ của chính mình sẽ làm chúng ta luôn lúng túng chính mình không thích ứng được với công tác mới.

Sự lo lắng này chỉ khiến cho chúng ta rơi tham gia khủng hoảng và áp lực mà không mang đến một công dụng thực tại nào hết. Nếu mỗi con chim mới đẻ ra đều sợ bị ngã thì sẽ không bao giờ có thể học được bí quyết bay lượn trên trời cao bằng đôi cánh của bản thân. Giống như bản thân mỗi nhân loại sợ sự đổi mới, thay đổi thì không bao giờ có thể giải quyết được những bước tạo ra khác cho mai sau. Chỉ khi nào khống giễu cợt được xúc cảm bị động của phiên bản thân, chúng ta mới có thể mạnh bạo hơn trên con đường đoạt được thắng lợi sau này.

Nguyên do thua cuộc: Tư duy, cơ hội chỉ chiếm 1 nửa, 1 nửa quan trọng còn lại từ nhân tố này đây - Ảnh 2.

Câu chuyện kể lại rằng, khi vị tỷ phú, thương gia người China là Lý Ngạn Hoành có buổi diễn giả sự kiện AI của Baidu, một thanh niên lạ mặt đã bất thần xông lên sân khấu và đổ thẳng một chai nước lên đầu ông.

Bên cạnh tất cả công chúng cực kỳ ngỡ ngàng và nhốn nháo, Lý Ngạn Hoành chỉ điềm nhiên nói một câu: "What's the problem?".

Sau đó, ông ngay tức khắc tĩnh tâm mà cười nói với người theo dõi rằng: "Anh chị em có thể thấy đấy, trên con đường tạo ra AI của chúng tôi, đa số mọi yếu tố bất ngờ đều có thể xảy ra. Nhưng quyết tâm của chúng tôi lại là vấn đề không bao giờ thay đổi. Nhất mực trong mai sau, công nghệ này sẽ thay đổi cuộc sống của mỗi người."

Tại thời gian trọng đại ấy, vị CEO của Baidu không những không giận dữ, chỉ trích, mà có thể gấp rút dùng sự bông đùa để hóa giải bầu không khí gượng gạo và hổ ngươi đang tràn trề hiện trường. Một sự kiện có thể biến thành trọng tâm bôi xấu của truyền thông lại được dùng những xúc cảm định hình và hăng hái để hóa giải, khiến những người chứng kiến phải hết lời bội phục khả năng khỏe mạnh ấy của Lý Ngạn Hoành.

Khi đương đầu với sự máu chiến, thay vì khiếp sợ không dám phụ trách, chúng ta cần sử dụng thái độ bình tĩnh và hăng hái để có thể đưa ra những giải pháp phù hợp nhất, vượt lên thời điểm gian khổ. Muốn chiến thắng càng lớn, thắng lợi càng phổ biến, lại càng phải có bản lĩnh để không chế nhạo xúc cảm của bản thân, hướng tới mục đích hữu dụng cho mình.

Phương Thuý

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét