TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Người mua “chịu khổ” vì chủ nhà...chờ tăng giá | MuaBanNhaDat

Mòn mỏi sắm tậu nhà đất

Chị Tuệ Diễm, trọ tại Q.7, TP.HCM đang cực kì muốn bỏ cuộc vì 3 bốn tuần ròng đi tậu tìm căn hộ nhưng cứ tới ngày hẹn đặt chỗ thì chủ nhà đổi ý không bán. Nếu như tính đến thời điểm hiện tại, đây là lần thứ 3 chị bị chủ nhà khước từ mặc dù trước đây đã hẹn ngày đặt cọc.

Được nhân thức, do tài chính ít nên chị Diễm mua những căn hộ diện tích từ 46-50m2, đã hoàn thành hoặc có người ở trước đây; cách trọng điểm TP tầm 11-12km thuộc thị phần căn hộ dân gian. Tất nhiên, khi tìm tìm, dù thỏa thuận kết thúc giá cả với chủ nhà, hứa hẹn ngày đi cọc thì chủ nhà lại không bán nữa. Nguyên do chủ nhà đưa ra khá đa dạng nhưng bình thường quy lại theo chị Diễm là thấy bản thân có nhã ý muốn mua, chủ nhà mua phương pháp để ngày càng tăng giá căn hộ. Mức tăng từ 50-100 triệu tiền việt/căn.

Chị Diễm kể về hành trình sắm nhà gian nan của chính mình. Căn trước tiên là một dự án trên phố Phạm Văn Chiêu (Q.Gò Vấp, Tp.HCM), phương pháp trọng điểm Q.1 tầm 12km. Giá chủ nhà đưa ra là 1,150 tỷ đồng/căn với quy mô 46m2 (đã ở trước đây). Tất nhiên, trước ngày đặt chỗ chủ nhà rút, muốn tăng giá lên 100 triệu đồng. Căn thứ nhì là một công trình đã có cư dân tham gia ở khoảng 4 năm trước tại Q.12. Sau khi đến xem căn hộ và chủ nhà đồng ý bán với giá 1.1 tỷ đồng/căn và nhị bên hẹn ngày đi đặt chỗ, công chứng. Nhưng, sát ngày cọc, chủ nhà gọi điện với lý do “để nghĩ suy lại, có khi bán cho người nhà”.

Tiếp tục kiếm tìm căn nhà thứ ba, chủ nhà đồng ý bán cho chị Diễm với giá 1.070 tỷ đồng/căn, diện tích 49m2, cũng là dự án tại Q.12 đã hoàn thiện (có đứa ở lúc trước). Tất nhiên, mặc dù đã đồng ý bán, thỏa thuận giá và hẹn ngày cọc nhưng cũng như những lần trước, sát ngày cọc chủ nhà kêu không bán nữa. Nhưng vài ngày sau đó, vẫn thấy môi giới đăng rao bán căn này, với giá cao hơn thỏa thuận với chị Diễm là 50 triệu đồng.

“Thực tiễn, bản thân có nhu cầu ở thực nhưng tìm nhà phù hợp túi tiền quá gian khổ. Trong khi chỉ gặp gỡ đầu cơ, họ thấy chính mình muốn tìm nên đã cố ý khước từ để nâng giá bán lên. Bởi thế, suốt mấy tháng trời mua nhà cũng chưa tậu được, trong khi tiền vay ngân hàng vẫn phải trả lãi”, chị Diễm giải bày.

nguoi mua chiu kho vi chu nha...cho tang gia

Khách hàng nhà ở thật thường gặp phải rộng rãi điều khi thương lượng

“Chịu khổ” vì chiêu tăng giá của chủ nhà

Trường phù hợp như chị Diễm không hi hữu trên thị trường hiện giờ. Số đông người tìm kiếm căn hộ dân gian giá vừa túi tiền, ưng ý sắm những căn hộ mà chủ nhà ở trước đây 3-4 năm với diện tích khá nhỏ bé nhưng cũng không phải dễ dãi. Ngoài ra việc nguồn cung ở thị phần này vắng bóng thì có những căn môi giới rao bán rõ ràng nhưng để tìm được cũng là một chặng các con phố dài vì bản thân người bán có đa dạng “chiêu” để mục đích tăng thêm giá.

Một trường hợp khác là anh Tuấn, ngụ Q.2, Tp.HCM, do không đủ nguồn vốn để tìm đất nền rồi xây nhà nên anh kiếm tìm các dự án căn hộ khu vực tỉnh giấc lân cận Tp.HCM với ngưỡng giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Anh sắm được dự án tại QL 13 (Bình Dương), giáp với Q.Thủ Đức, Tp.HCM với giá bán 1.3 tỷ đồng/căn quy mô 50m2 (đang trong công đoạn xây đắp).

Mặc dù lúc trước môi giới dẫn anh đi xem dự án, mua bán, thống nhất về giá cả, hứa hẹn ngày đặt chỗ với chủ căn hộ (mua lại trong khoảng một NĐT khác). Thế nhưng, trong thời gian chờ ngày đi đặt chỗ, anh nhận được cuộc gọi từ môi giới, nói rằng căn hộ đó có người trả thêm 80 triệu tiền việt so với giá ký hợp đồng anh, nên chủ nhà hỏi quan niệm anh xem có trả thêm số tiền đó không thì lấy, ví như không sẽ bán cho người khác. Đến thời gian hiện tại, vợ chồng anh Tuấn vẫn chưa tậu được căn hộ thích hợp với nguồn vốn của mình.

Theo tìm hiểu, phổ quát trường phù hợp khách mua “ngậm đắng nuốt cay” không tìm được nhà vì chủ nhà đổi ý không bán nữa. Khi nắm được tâm lý mong muốn sắm được nhà để ở của khách, rộng rãi NĐT/chủ nhà tậu cách thức để đẩy giá căn hộ lên mới chịu bán. Mức chênh so với giá thỏa thuận lúc đầu tầm 50-150 triệu tiền việt/căn.

Với việc bất thần bị tăng giá, trong khi tài chính bé xíu hẹp làm cho rộng rãi người dùng thực chẳng thể xoay sở hoặc cảm thấy bị chủ nhà lừa dối nên không thể tậu được nhà. Do vậy, có những trường thích hợp ròng rã tìm nhà cả năm vẫn chưa sắm được, đặc biệt với những đối tượng đối tượng mua hàng trẻ, số tiền tích lũy ban sơ khiêm tốn thì nhường nhịn như cơ hội sở hữu chốn an cư của họ càng gian khổ hơn bao giờ hết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét