TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Người mẹ trẻ kể lại câu chuyện tìm nhà trung tâm dễ như “trở bàn tay” | MuaBanNhaDat

Đột nhiên đọc một vài bài dự thi Hành trình mua nhà Hà Nội của tôi, chị Cúc san sớt nỗi xúc động của chính mình với những câu chuyện như: “Hiền thê chồng tôi gọi điện vay bạn bè từng khoản 2 triệu, 5 triệu tiền việt để sắm nhà Hà Nội”, hay “Kế hoạch mua nhà sau cảnh chồng tôi phải ngủ đất ở phòng trọ”.

Chị Cúc san sớt khi nhớ lại câu chuyện sắm nhà hà Nội lần đầu của mái nhà chị: Đọc qua các câu chuyện, tôi thấy dân chúng khá chật vật khi quyết định tìm nhà cũng như phương thức trả các khoản mượn. Còn đối với tôi, dường như hầu hết đều khá dễ dàng nên không biết có làm cho quý khách nhàm chán không, nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ để những bạn đang có hoàn cảnh như tôi có thêm cái nhìn khác để đầu cơ cho mai sau.

Sắm nhà để có tài sản hộ thân

Tuy cũng khởi hành là ngoại tỉnh ở lại Hà Nội thành lập công ty, nhưng tôi biết mình may mắn hơn phổ biến người là sau khi lập mái nhà, cung phi chồng tôi chẳng phải đi thuê nhà. Thế nhưng, với quan điểm cần tiết kiệm để tạo của nả riêng, tôi luôn ao ước tậu nhà Thủ đô để có cái phòng thân.

Thời điểm đó, cung phi chồng tôi không có phổ biến tiền. Sau khi cưới, nhì gia đình cho của hồi môn giá trị khoảng 100 triệu, cộng với lương của cả bà xã chồng khoảng tầm 16-18 triệu/04 tuần. Nhờ có tinh thần tích lũy nên chúng tôi đã tom góp được tổng 500 triệu tiền việt từ năm 2009 đến 2015.

Khi có số vốn trên, chúng tôi mở đầu khám phá thị trường để chọn tậu nhà Hà Nội đống ý, xây dựng tương lai về sau. Sau khi xem thêm một vài chỗ, chúng tôi khác biệt thích công trình của một nhà đầu tư nổi tiếng. Giá nhà các công trình này đắt hơn so với mặt bằng chung, nhưng chất lượng và giá cho thuê cũng cao hơn hẳn các dự án cùng khu vực.

nguoi me tre ke lai cau chuyen mua nha trung tam de nhu tro ban tay

Vào cuối năm 2015, thương hiệu này lại ra mắt dự án mới tại tuyến phố Hàm Nghi, các căn hộ có quy mô 60 m2 được chào giá 2,1 tỷ. Việc thanh toán lại đóng theo tiến độ kéo dài, tạo thành 8 đợt cho tới khi kiếm được nhà...

Tính toán và đồ mưu hoạch mượn mua nhà

Vợ chồng tôi phấn đấu mua nhà đất dự án này và bắt đầu lập mưu hoạch dùng tiền, liệt kê chi tiết từng khoản, như: Ở lần giải ngân này thì lấy tiền ở đâu để trả? Số tiền còn thiếu sẽ đi mượn người nào, mượn như thế nào, bao giờ thì sẽ trả được? Lúc đó, cả nhì cung phi chồng có 500 triệu tích lũy đủ để trả 25% trị giá ngôi nhà sau 3 lần giải ngân.

Tiếp tới, chúng tôi lên phương thức vay tiền của người nhà. Khi đặt nhân tố, bà xã chồng tôi đã đưa bạn dạng tính trả nợ cụ thể để trình bày, như mượn của bố mẹ bao lăm, của cậu dì bao nhiêu… để đóng theo đợt nào, và trả lại cụ thể vào tháng nào, năm nào. Cũng nhờ thế mà chúng tôi chiếm được sự ủng hộ của quần chúng.

Khi đó, khoản mượn người nhà tổng cộng được 600 triệu. Còn 1 tỷ đồng còn lại, chúng tôi chọn lựa vay nhà băng bảo lãnh dự án, được ân hạn nơ tới lúc kiếm được nhà. Dù chẳng phải lo tới tiền gốc và lãi nhà băng trong thời điểm công trình sinh ra, chúng tôi vẫn tính toán cụ thể nguồn tiền sẽ lấy để trả nợ nhà băng (như trích từ lương bao nhiêu, tiền làm cho thêm phải có bao lăm...). Trong khi, chúng tôi cũng tính toán sẽ không về ở ngay khi bàn giao nhà mà sẽ cho thuê, sử dụng tiền đó để thanh toán trả các khoản nợ.

Với ý tưởnrg chi tiết, tỉ mỉ cộng với một tí may mắn, chúng tôi đã cho thuê được nhà sau 2 04 tuần nhận bàn giao với giá là 12 triệu đồng/04 tuần. Như vậy, khoản tài chính cho thuê nhà đủ để chúng tôi lặng tâm trả nợ nhà băng hàng 04 tuần.

Cái khó khăn ló cái khôn

Tuy vậy, chúng tôi vẫn chịu áp lực từ việc trả nợ tiền mượn mua nhà, từ việc tăng thêm chi tiêu của mái ấm khi sinh đứa con thứ nhị. Sau một thời điểm, vợ chồng tôi tính phương pháp tạo thêm doanh thu. Tôi vẫn nhớ câu bố tôi thường nói “Đóng gói là vững bền”. Vậy sẽ làm cái gì có tính vững bền đây?

nguoi me tre ke lai cau chuyen mua nha trung tam de nhu tro ban tay

Gia đình chồng tôi có nghề khiến cho bánh giò truyền thống nổi tiếng, nhưng bị thất truyền trong khoảng lâu. Thế là chúng tôi bắt tay vào làm, vừa làm cho vừa học hỏi, mày mò khám phá thêm... Sau phổ biến lần thất bại, đông đảo muốn chán nản, chúng tôi đã thử nghiệm chiến thắng công thức pha bột mới dựa trên công thức cũ phương pháp đây 20 năm, cho ra món bánh vừa dẻo vừa ngon. Đến giữa năm 2016, công việc làm cho bánh khởi đầu ổn định, mang lại cho gia đình khoản doanh thu 5-6 triệu tiền việt/tháng.

Sau khi khiến cho bánh giò gia truyền thắng lợi, tôi cùng chồng sản xuất thêm các loại bánh khác để làm cho giàu có nguồn thu. Và tới gần cuối năm 2017, chúng tôi đã tự tạo doanh thu ổn định cho mái ấm trong khoảng nghề làm bánh trong khoảng 12-15 triệu/tháng.

Với khoản thu nhập thêm này, hậu phi chồng tôi không những trả được khoản vay mua nhà mà còn trả xong xuôi sớm hơn dự trù phần đông. Chưa kể, công việc “ngoài luồng” này còn giúp vợ chồng tôi có khoản lũy mới để sớm thi hành được nguyện vọng chiếm hữu căn nhà Hà Nội thứ nhì.

Qua câu chuyện của bản thân, tôi nhận thấy, để mua được nhà và chủ động nguồn tiền, trước nhất phải có ý tưởnrg vốn đầu tư cụ thể, chi tiết và theo sát với kế hoạch đó ngay trong khoảng đầu. Chỉ có như vậy thì mong ước mua nhà mới khả thi và không làm bạn dạng thân chịu áp lực quá lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét