TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Người dân Thủ Thiêm sẽ được bồi thường theo giá đất hiện tại

Theo ông Hoan, để xác định khu vực ngoài ranh con cần cơ sở pháp lý nên việc này là một giai đoạn. Hiện tại, Tp.HCM căn cứ tham gia 2 bản đồ chính là bạn dạng đồ quy hoạch 1/2.000 năm 1997 và bản đồ quy hoạch xây đắp 1/5.000 năm 1995.

Bề ngoài xác định có 3 bước gồm: Số hóa và quy đổi do các phiên bản đồ có tỷ lệ khác nhau; nắn chỉnh phiên bản đồ theo hệ tọa độ hợp nhất đất nước vn 2000 được phát triển và đo vẽ năm 2003, làm cho cơ sở khiến cho tim tuyến đường, tim sông xác định bất định; chồng các bản đồ lên nhau thành bạn dạng đồ hành chính, bổ sung khung tên.

Theo ông Hoan, ví như đo đúng 4,3ha thì có một phần các hộ dân bị thiệt thòi vì lấn tham gia nhà dân một tẹo. Bởi thế, thị trấn chọn lựa cách thức không đụng tham gia hiện trạng, thay tham gia đó xác định diện tích lớn hơn, lấy tim của 3 đoạn đường để làm căn cứ bồi thường cho cư dân. “Quan điểm của thị trấn là không để cho người địa phương bị thiệt hại thêm một lần nữa. Chính sách bồi thường "sẽ rất khả quan" vì áp dụng một hệ số quy đổi bổ ích cho cư dân”, Phó chủ tịch Tp.HCM thể hiện sự quan trọng.

Ông Hoan cũng chắc chắn, việc đền bù cho cư dân thuộc khu 4,4ha ngoài oắt con quy hoạch khu thành phố mới Thủ Thiêm sẽ theo giá hôm nay chứ chẳng hề giá của 5, 10 năm trước. Đương nhiên, giả dụ áp theo giá thị trường thả nổi thì thị trấn không thể khiến cho được”, quan trọng là làm chế độ bám vào luật pháp luật pháp và trên ý thức “bổ ích nhất cho cư dân”.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét