TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Nghề nào êm ấm nhất khi đi làm cho 2019? Bất ngờ lĩnh vực Tài chính đứng áp chót

Công ty nhân lực Adeco vừa công bố kết quả dò xét "Vui vẻ khi đi làm" với sự nhập cuộc của gần 700 công phu trên cả 3 đô thị lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Dò la tập trung tham gia hạn độ vui vẻ và những yếu tố tác động tích cực tới trải nghiệm khiến việc của người công trạng Việt Nam.

Kết quả cho thấy hạn độ vui vẻ của người công huân (74,75%) có mối liên hệ khắn khít với cảm giác được coi trọng tại nơi khiến việc (74,7%).

Dĩ nhiên, chừng mực hạnh phúc giữa các ngành ko phải đồng đều. Khi được yêu cầu bình chọn trên thang điểm 5, người công tích thuộc ngành Chăm bẵm khách hàng cho số điểm thấp nhất (1,65/5), theo sát là ngành Vốn đầu tư (1,8/5) và khối Quản trị văn phòng (2,5/5). Trái ngược với con số này, nhóm công trạng ngành nghề Tiếp thị/Thông minh bình chọn rất cao độ êm ấm khi đi khiến cho, với số điểm trung bình là 3,9/5, theo sau là lĩnh vực Nhân sự (3,2/5) và Kĩ nghệ thông tin (3/5).

Lý giải điều này, bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Adecco Việt Nam cho biết, đa số xúc cảm người công phu tiếp xúc hằng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến họ, tiêu biểu là ngành nghề Chăm nom khách hàng, với công tác là khắc phục thắc bận bịu và tố giác, cảm giác muốn bỏ cuộc và bức bối là khó khăn tránh khỏi. Ngoài ra đó, được khiến việc đúng mê say và có tính sáng tạo tác động rất tích cực tới người công sức, khi não bộ liên tục tiếp xúc và thách thức với đề bài mới mỗi ngày.

Nghề nào hạnh phúc nhất khi đi làm 2019? Bất ngờ ngành Tài chính đứng áp chót - Ảnh 1.

Dù thế, chừng hạnh phúc không cam đoan đảm bảo sự chung thủy của người công phu. Khi được hỏi về khả năng ‘dancing’ việc, 47,6% người tham gia cho biết cam đoan sẽ đổi mới công việc trong năm 2019. Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc văn phòng Thủ đô, Adecco vn cho nhân thức, anh tài sẽ nhanh lẹ đi đến quyết định thay đổi công việc khi cảm thấy không thể sản xuất thêm hoặc chiếm được lời bắt buộc tốt hơn. Điều này sẽ rất dễ xảy ra với khối hào kiệt có ít hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc - khi nhu cầu phát triển phiên bản thân và tìm kiếm cơ hội mới được đẩy mạnh.

Điều tra cũng cho thấy hạn độ hạnh phúc của người công trạng được quyết định chủ chốt dựa trên những nhân tố không liên quan tới vốn đầu tư, với nhân tố hàng đầu là đồng nghiệp linh hoạt trong cách thức suy nghĩ/làm việc, theo sau là chương trình tập huấn tốt, có người hướng dẫn và được khiến công việc có ý nghĩa. Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh cho nhân thức, người lao động sẽ gắn bó vĩnh viễn với công ty khi cảm thấy được coi trọng, và được đầu cơ về mặt chuyên môn, qua đó giúp công ty hạn chế trạng thái ‘chảy máu’ thiên tài và dè xẻn chi phí tuyển nhân viên/tập huấn người mới.

Thưc tế, khi được hỏi về tần suất được đánh giá tốt ngợi vởi sếp trực tiếp, 25,25% cho nhân thức được nhận xét tốt hằng tháng, trong khi 20,8% cho nhân thức là không bao giờ. Yếu tố này tác động trực tiếp đến hạn độ thỏa mãn trong công tác. Một yếu tốt khác cũng rất cần thiết trong quyết định ở đi hay ở của người công huân, là kỹ năng phát triển chuyên ngành, với 58,3% người công trạng cho biết có thể phát triển tối đa tại nơi khiến cho việc hiện tại, và 41,7% cho nhân thức vẫn chưa mua được công ti thích hợp nhất với bạn dạng thân.

Theo Adeco, với thiên hướng phát hành và yêu cầu nhân kiệt chất lượng cao ngày càng tăng thêm tại Việt Nam, công ty cần khám phá kỹ về những yếu tốt ảnh hưởng tới trải nghiệm đi làm của người công phu. Nhân tố này sẽ không chỉ ảnh hưởng hăng hái đến ý tưởnrg giữ chân và sản xuất anh tài của đơn vị, mà còn giúp người sử dụng công tích tiện lợi thú vị thêm nhân kiệt với mở rộng mối quan hệ qua chính viên chức của mình.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét