TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Ngang nhiên rao bán công trình “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu

Ngày 15-8, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ toạ UBND TP Bạc Liêu (thức giấc Bạc Liêu), xác nhận trên địa bàn TP Bạc Liêu không có dự án Khu Thành phố Bạc Liêu City. "UBND TP Bạc Liêu đã kiểm tra và chắc chắn không có dự án Khu Thành phố Bạc Liêu City trên khu vực và đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối thích hợp với các thị trấn rà soát xem trên khu vực xã nào có treo những tấm lăng xê bán đất phải gỡ bỏ ngay và truy tìm tậu xử lý theo quy định", ông Bình nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thăm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu cũng khẳng định không có dự án nào gọi là Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn TP Bạc Liêu cũng như hầu hết các địa phương khác trong tỉnh. "Một công trình khu thị trấn chỉ được ra mắt khi có chủ trương đầu tư, đã xây dựng hạ tầng và có văn bạn dạng của Sở Xây dựng. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu không có dự án Khu thành phố Bạc Liêu City", ông Thăm chắc chắn.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 1.

Tấm lăng xê được treo công bố đất dự án trên phố È cổ Phú, TP Bạc Liêu.

Theo ghi nhận của phóng viên và phản ảnh của người địa phương, từ ngày 11-8, dọc theo các tuyến các con phố Trần Phú, Tôn Đức Thắng… ở trung tâm TP Bạc Liêu sinh ra hàng loạt tấm lăng xê rao bán đất công trình Khu thành phố Bạc Liêu City. Những tấm quảng cáo này là của Tổ chức kinh doanh CP phục vụ Đất Xanh Cần Thơ (Tổ chức kinh doanh Đất Xanh Cần Thơ) treo, nội dung dự án có tên Khu thị trấn Bạc Liêu City, ra mắt đất mặt tiền trục trục đường trọng tâm lộ giới 35m, giá chỉ từ 8 triệu đồng/m2, nằm cạnh Trọng tâm hành chính TP Bạc Liêu; liền kề trường đại học, bệnh viện, khu du lịch sinh thái Hồ Nam; cơ sở vật chất hạ tầng hoàn thành, xây dựng ngay; đã có sổ hồng, công chứng sang tay ngay; nhà băng hỗ trợ 70% trị giá…

Đa dạng người dân ở TP Bạc Liêu, cho nhân thức những ngày qua không chỉ treo quảng cáo, nhân viên kinh doanh của sàn giao dịch bất động sản này tại TP Bạc Liêu còn trả lời lưu động, trả lời qua laptop cho người có yêu cầu tò mò về công trình. "Sau khi được tư vấn, chúng tôi đi mày mò, coi đất nhưng không thấy có công trình nào như tên gọi ở địa điểm họ giới thiệu. Hỏi cơ quan tác dụng thì chắc chắn không có công trình này trên khu vực TP. Chiều chủ nhật (10-8), tôi thấy lĩnh vực tác dụng gỡ hết những tấm giới thiệu rộng rải treo nhị bên đại lộ È Phú hồi sáng cùng ngày", ông È cổ Thành Đạt, ở đường È Phú, TP Bạc Liêu nói.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 2.

Đến trưa 15-8, vẫn còn đa dạng tấm lăng xê của Công ti Đất Xanh Cần Thơ treo trên đường Tôn Đức Thắng, TP Bạc Liêu

Đến trưa 15-8, theo quan sát của phóng viên, hàng loạt tấm giới thiệu rộng rải của Tổ chức kinh doanh Đất Xanh Cần Thơ trên phổ quát tuyến tuyến phố ở TP Bạc Liêu đã bị gỡ xuống, chỉ còn lại trên phố Tôn Đức Thắng (phường 1, TP Bạc Liêu) là chưa gỡ. Chúng tôi địa chỉ với số điện thoại "nóng" in trên lăng xê thì chỉ đổ chuông nhưng không nghe máy. Tiếp diễn địa chỉ với số điện thoại đường dây hot của Công ti Đất Xanh Cần Thơ thì nhân ái viên nữ nghe máy và xác định công ti này có rao bán đất công trình như trên tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi chi tiết chi tiết địa điểm khu đất, tiến độ công trình… thì cô này xin số máy tính bảng và tên để gọi lại tư vấn sau. Nhưng chờ mãi đa dạng giờ sau chúng tôi vẫn không thấy người của công ti này gọi lại.

Công ty Đất Xanh Cần Thơ được thiết kế ngày 15-4-2019, trụ sở đặt tại trục đường Mậu Thân, thị trấn An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trên Website của công ty tự trình bày hoạt động sâu về chuyên môn về dịch vụ trả lời, môi giới BĐS, là thành viên của Đất Xanh Tây Nam bộ.

Hiện tập đoàn công dụng tỉnh giấc Bạc Liêu đang bắt đầu làm cho rõ động cơ, mục đích của việc công bố đất nền của công trình này.

Theo Duy Nhân - Phúc Nguyên

Người công trạng


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét