TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Navigos: Nửa đầu 2019, nhân công có chuyên môn Blockchain và AI được đề xuất mức lương cao nhất, trung bình gần 2.000 đô la Mỹ/04 tuần

Trao đổi với ICTnews về hoạt động mua bán nhân lực CNTT Việt Nam, bà Nguyễn Phương Mai - Giám đốc điều hành Navigos Search - Công ti tuyển nhân viên nhân lực cấp trung và cấp cao thuộc Navigos Group cho biết, theo dữ liệu của VietnamWorks , ngành CNTT luôn nằm trong top 10 ngành nghề nghề có nhu cầu tuyển dụng rộng rãi nhất, đương nhiên lĩnh vực này lại không nằm trong top 10 ngành nghề có sự lớn mạnh cao trong nguồn cung công huân. Có thể thấy cán cân cung – cầu về nhân lực CNTT có sự không ngang nhau khăng khăng và sẽ còn thiếu hụt nhân sự trong ngành nghề này.
Navigos: Nửa đầu 2019, nhân lực có chuyên môn Blockchain và AI được đề nghị mức lương cao nhất, trung bình gần 2.000 USD/tháng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Mai, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh tuyển dụng nhân lực trung và cao cấp Navigos Search (Nguồn ảnh: Navigos)

Xu hướng khác biệt trong ngành nghề CNTT có thể thấy là sự trỗi dậy của ngành kĩ nghệ dữ liệu bao gồm AI – trí mưu trí nhân tạo, Data Science - kỹ thuật dữ liệu và Big Data - dữ liệu lớn đã phát hành mạnh trong nửa đầu năm 2019 với số lượng đăng tuyển và số lượt xin việc tăng cao. Trong đó, về ý định tuyển nhân viên, AI dẫn đầu, tăng 46% so với 2017; theo sau là Data Science và Big Data. Blockchain từng tăng đột nhiên biến lúc trước nhưng đang có thiên hướng giảm ở nửa đầu năm 2019. Về số lượng xin việc, người tìm việc đang đon đả phổ thông đến Data Science, với lượng tăng chợt biến tới 137%.

Đáng chú ý, đề cập đến thông tin mới được Đại học Bách khoa Thủ đô chia sớt: “60% kỹ sư tốt nghiệp chương trình CNTT Việt-Nhật của trường sang Nhật khiến cho việc ngay với mức lương bình quân 3.000đô la/bốn tuần, thậm chí đã có công ti trong lĩnh vực trí não nhân tạo tuyển 12 học sinh của chương trình với mức lương 6.000 đô la Mỹ/04 tuần”, bà Nguyễn Phương Mai nghĩ rằng, đây là một vấn đề hăng hái với nhân lực trẻ vietnam, vì sau khi được huấn luyện tại vietnam họ lại có thêm cơ hội được huấn luyện tại nước ngoài, cụ thể là Nhật Bạn dạng. Vấn đề này sẽ mang đến thời cơ lớn cho các bạn trẻ trong việc phát hành kiến thức và kỹ năng của bản thân trong lĩnh vực CNTT. Về mức doanh thu trên, đây được xem là mức cao so với học sinh mới tốt nghiệp làm cho việc tại Việt Nam, đương nhiên cũng phải để ý thêm về mức sống khác nhau tại các nước không giống nhau.

Cũng theo bà Nguyễn Phương Mai, mức lương tầm thường của các kỹ sư CNTT tại Việt Nam là khác nhau theo từng chuyên ngành, cấp bậc công việc, trải nghiệm… Cụ thể, theo trải nghiệm, viên chức có trong khoảng 2 – 5 năm kinh nghiệm kiếm được mức lương trung bình hơn 800 đô la Mỹ/04 tuần, từ 5-7 năm trải nghiệm kiếm được 1.100 đô la Mỹ/tháng và 7-10 năm trải nghiệm là khoảng 1.200 USD/ bốn tuần.

Một trong những xu hướng mà Navigos nhận thấy chính là lĩnh vực công nghệ dữ liệu trỗi dậy trong nửa đầu 2019. Nhân công có chuyên môn Blockchain và AI tiếp tục được bắt buộc mức lương cao nhất. Theo đó, mức lương đăng tuyển trung bình cho lực lượng kỹ sư tạo ra ứng dụng can dự tới Blockchain nhận mức lương làng nhàng là 2.186 USD/04 tuần, đội ngũ phát hành ứng dụng liên quan đến AI có mức lương 1.856 USD/04 tuần. Mức lương đăng tuyển cho lĩnh vực Big Data nhàng nhàng là 1.690 USD/bốn tuần và cho lĩnh vực Data Science là 1.652 đô la Mỹ/04 tuần.

Navigos: Nửa đầu 2019, nhân lực có chuyên môn Blockchain và AI được đề nghị mức lương cao nhất, trung bình gần 2.000 USD/tháng - Ảnh 2.

CEO Navigos Search Nguyễn Phương Mai nhận định, yêu cầu tuyển dụng các ứng viên trong các cấp kĩ nghệ cao sẽ ngày càng tăng lên hơn trong 5 năm tới (Ảnh minh họa: VNG).

Phân tích về các nguyên nhân chính đưa đến việc ý định nhân lực CNTT tại vn tăng cường những năm gần đây, bà Nguyễn Phương Mai nghĩ là, một trong những nguyên nhân là vốn đầu tư FDI đầu cơ vào ngành nghề công nghệ ứng dụng có tốc độ tăng trưởng tốt và ổn định. Việt Nam trở thành điểm hot về đầu cơ trong ngành này. Nhân lực CNTT tại vn gần như, trẻ, có nhiều ưu thế như cần mẫn, cần cù, có sự nhạy bén, có kỹ năng học hỏi và tự học hỏi cao.

Cùng với đó, trong bối cảnh chuyển giao sang nền công nghiệp 4.0 và thiên hướng số hóa sản xuất mạnh bạo, không riêng gì các công ty liên quan tới Công nghệ mới cần kỹ sư công nghiệp, mà bất cứ công ti nào có dùng những công cụ, hoặc vật phẩm phục vụ có liên quan tới nền móng kĩ nghệ, họ đều cần một nhóm Kỹ sư kĩ nghệ để duy trì, phát triển, bảo mật... cho công ti.

"Đáng kể đến, phổ thông lĩnh vực hiện giờ đã bắt đầu Áp dụng những công nghiệp mới để chuyển hóa dần sang Tự động hóa, nên họ cũng cần một hàng ngũ Kỹ sư kĩ nghệ cao, chúng tôi ghi kiếm được hiện thời đã xuất hiện những vị trí tuyển nhân viên rất mới như "Kỹ sư biến đổi sang mô hình 4.0". Trong tương lai gần, việc ứng dụng Trí óc nhân tạo tham gia Đóng hộp cũng là một điều rất tiềm năng", bà Nguyễn Phương Mai để ý.

Dự đoán về sức nóng của thị trường nhân lực CNTT từ 3-5 năm đến, đại diện Navigos cho hay, theo thông báo về Triển vọng nghề nghiệp và Khuynh hướng kỹ năng của VietnamWorks, có tới 89% quan niệm của các chuyên gia nhân sự nghĩ rằng "hàng ngũ ngành nghề máy tính & công nghệ" sẽ phát triển mạnh. Điều nay cho thấy, yêu cầu tuyển dụng các ứng cử viên trong ngành nghề công nghiệp cao sẽ càng ngày càng tăng lên hơn trong 5 năm tới.

Mặt khác, vn cũng có những chương trình và chế độ để sản xuất ngành nghề này, đơn cử như những sáng kiến xúc tiến khởi nghiệp kĩ nghệ, kêu gọi đầu cơ nước ngoài vào ngành nghề kĩ nghệ. Dường như đó, các trường đại học, cao đẳng cũng chú tâm tham gia huấn luyện những ngành công nghiệp mới như công nghệ dữ liệu hay ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo hiện tại.

"Vì vậy, theo chúng tôi, lĩnh vực CNTT sẽ tiếp tục sản xuất hot trong mai sau để phục vụ được nhu cầu trong khoảng cuộc cách mệnh công nghệ 4.0", đại diện Navigos nhấn mạnh.

Theo MT

ICTnews


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét