TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Muốn gặp gỡ được quý nhân, trước tiên phải biến bản thân thành 'viên ngọc sáng': Sở hữu 3 đặc điểm này chứng tỏ bạn có mệnh được người phù trì!

Trên đoạn đường phát triển, ví như gặp được quý nhân phù hộ, chúng ta có thể dè xẻn công huân, bỏ qua những đoạn đường cong cong vòng vòng, có thời cơ được dẫn dắt thẳng đến mục tiêu sau cuối. Nhưng duyên phận quý giá đó ko phải điều chúng ta có thể tự quyết định, hễ đi là đến, hễ muốn là chạm mặt. 

Giống như thành ngữ "Bá Nhạc tướng mã" của China, sử dụng để nói về người có thể trông thấy kỹ năng và trao thời cơ cho người khác bộc lộ bản lĩnh. Thiên lý mã, một giống ngựa rất khả quan và quý, chạy ngàn dặm không nhân thức mệt và chảy mồ hôi màu đỏ như máu nên còn được gọi là "hãn huyết bảo mã", may mà được Bá Nhạc nhận thấy để đề cử cho vua chúa trọng dụng. Nếu như không, nó sẽ muôn kiếp chỉ làm một con ngựa kéo xe thông thường. 

Từ xưa tới nay, trong tay người thợ tài ba thì đá cũng trở thành ngọc quý, ngược lại ngọc quý trong tay kẻ bất tài kém tâm cũng chỉ là đá.

Nhưng nếu mày mò theo một góc cạnh khác, liệu Bá Nhạc có dám mang đi tiến vua chú ngựa đó giả dụ nó chẳng phải hạt giống thực sự tốt? Một người thợ có bàn tay tinh vi tới mấy cũng có thể đẽo đá thành ngọc được không? Câu trả lời dĩ nhiên là chẳng thể. Chỉ khi chính phiên bản thân chúng ta có năng lực, có giá trị của riêng mình, chúng ta mới có cơ hội chờ đợi người khác khai thác tiềm năng. 

Một viên ngọc sáng sở hữu những đặc điểm sau đây mới có thể hấp dẫn quý nhân tới gần:

Muốn gặp được quý nhân, trước hết phải biến mình thành viên ngọc sáng: Sở hữu 3 đặc điểm này chứng tỏ bạn có mệnh được người phù trợ! - Ảnh 1.

1. Người có lòng hàm ơn thâm thúy

Một người có tiềm thức học được cách biết ơn mới hiểu được phương pháp trân trọng sự giúp đỡ của người khác. Như vậy, quý nhân vươn tay giúp sức mới cảm thấy hành động của mình có giá trị. 

Không một khách hàng nào ước muốn chính mình sẽ trở thành chưng dân cày trong câu truyện ngụ ngôn "Chưng nông dân và con rắn", liều mạng cứu sống con rắn đang hấp ân hận dọc con đường để rồi bị chính nó bội nghịch, cắn một phát mất mạng.

Với người thật sự biết ơn, họ không chỉ biểu lộ bằng lời nói, mà thực sự đặt xúc cảm tham gia trong đáy lòng, sử dụng hành động tình thật để báo đáp. Không như những kẻ tiểu nhân, giả nhân giả nghĩa, luôn miệng tươi cười nhưng lặng lẽ che giấu sự ích kỷ bên trong. Những năng lượng thụ động tương tự sẽ làm người ta cảm thấy không dễ chịu, cũng chẳng người nào muốn đặt tiềm năng "đầu tư" tham gia con người họ cả.

2. Những người có chí hướng và tham vọng lớn

Quý nhân chẳng phải nhà từ thiện, họ trợ giúp bạn 10 phần thì ít ra cũng mong có thể nhận về sự hồi báo gặp mặt 10 phần đó. Họ cũng cần bạn nuôi dưỡng tham vọng, tạo ra chí hướng để có thể đi càng xa, tới càng cao, thực hiện được càng phổ biến thì giá trị sự giúp đỡ của quý nhân lại càng lớn.

Giống như trong chương trình Shark Tank, các "cá mập" không đầu tư cho startups nhằm mục đích chơi cho vui, mà cam đoan là họ có nhắm tới mục đích thương mại. Nhưng chính việc họ chuẩn bị giao ra một vài tiền lớn để chúng ta có thể tự tay phát triển ý nghĩ đó của mình, làm được những thành công sau này, cũng đã là sự hỗ trợ quý giá. Vì thế, chí hướng và tham vọng của startups càng lớn, hòa hợp với việc chiếm hữu một tài năng thích hợp để xây dựng chí hướng đó, càng lôi cuốn được sự xem xét của các quý nhân.

Muốn gặp được quý nhân, trước hết phải biến mình thành viên ngọc sáng: Sở hữu 3 đặc điểm này chứng tỏ bạn có mệnh được người phù trợ! - Ảnh 2.

3. Người mưu trí và hào sảng

Sự thông minh và tỉnh táo chắc chắn là yếu tố bậc nhất để có thể phát hành sự nghiệp. Họ không chỉ lanh lợi trong tư duy, xây đắp ý tưởng, còn cần mưu trí trong giao thiệp, xử sự, xây đắp những màng lưới quan hệ quan trọng, để tích lũy nguồn lực cho chính thành công sau này.

Người nhỏ xíu nhen thường thích chi ly tính toán, chỉ có người hào sảng, tính nết nhiều mới dễ giải quyết được thiện cảm của công chúng bao quanh. Tâm thái của họ cũng tĩnh tâm, vững quà hơn so với phổ thông người, không đặt nặng thể diện, mặt mày. chậm triển khai mới là nhân tố tiềm năng mà các quý nhân coi trọng.

Tìm hiểu The Strength of Weak Ties của nhà phường hội học Mark Granovetter ở Stanford đã đưa ra danh sách rằng dân chúng có tới 58% thời cơ tương lai có được thông qua các mối quan hệ thị trấn giao. Nghi vấn ông đặt ra là, vì sao các mối quan hệ phố giao lại hiệu quả hơn bạn bè thân thiện? Câu trả lời là các mối quan hệ phường giao thường thuộc về phổ thông hội đội ngũ xã hội khác với bạn, họ biết phổ quát thứ khác với bạn, và bởi thế có thể chuẩn y bạn tiếp xúc với rộng rãi thông tin mới lạ, như những thời cơ làm cho việc mà phiên bản thân bạn không nhân thức.

Andrew Carnegie, ông vua thép của Mỹ cũng công nhận rằng: "Kiến thức của các chuyên gia chỉ chiếm đoạt 15% trong thắng lợi của họ, 85% còn lại phụ thuộc tham gia các mối quan hệ phố hội".

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét