TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người con trai này khuyên bạn teen: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền nong

Những năm 20 tuổi của chúng ta được ghi lại bằng đa dạng cột mốc, như ra trường Đại học, đi làm, thăng tiến, và với vài người là kết duyên và khởi đầu một mái nhà gầy. Mỗi cột mốc đều thành lập ra những sự đổi mới lớn về lối sống, và bạn cần phải nắm rõ tình hình nguồn vốn của bản thân để hạn chế trường thích hợp ngập chìm trong nợ nần.

Chuyên gia chỉ dẫn giáo dục nguồn vốn Jamila Souffrant là một Chẳng hạn tiêu biểu về việc chiến thắng nhờ tinh thông vốn đầu tư. Ngoài việc đứng lớp giảng dạy trên trang web giáo dục Journey to Launch, Souffrant nhiều người biết đến với việc dè xẻn được $85.000/năm và kĩ năng sắm nhà ở tuổi 22. "Bạn có thể giữ ý giữ tứ nghĩ khiến việc cả đời, trả hoá đơn và sống không hạnh phúc", Souffrant chia sẻ, "hoặc bạn có thể quyết định nắm quyền giữ vững thế cục chính mình và sắm cách sử dụng triệt để công tác cùng những thứ khác để khiến lợi cho mình."

Bạn cảm thấy mất phương hướng? Những chia sớt chuyên ngành của Souffrant sẽ đưa bạn đi đúng con đường. Từ những lời khuyên về đầu tư cho tới hướng dẫn về thuế, dưới đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về nguồn vốn cá chân trong những năm 20 tuổi.

Tậu cách thức tăng thêm doanh thu

Là một viên chức toàn thời điểm mới, mức lương khởi điểm của bạn có thể không được cao như ước muốn. Tất nhiên, thay vì cảm thấy gian khổ vì mức lương ít oi, Souffrant khuyên bạn tìm một công tác nữa để kiếm thêm thu nhập. "Hãy nhìn lại xem thế mạnh của bản thân là gì", Souffrant nói, "sau đó, tậu một lĩnh vực phục vụ thích hợp với chúng." Những công việc như khiến cho đầu, gia sư hay trông trẻ vào ngày cuối tuần có thể hữu dụng cho hà bao của bạn – mặc dù thuở đầu bạn không kiếm được phổ biến tiền từ những công việc này. Theo Souffrant: "Bạn hãy thử khiến phổ quát việc vô cùng có thể, cho đến khi tìm được một công việc thích hợp."

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 1.

Học cách thức điều hành thủ tục nguồn vốn của bản thân mình

Theo Souffrant, bạn không nên chuẩn bị giấy tờ để nộp thủ tục kê khai thuế hoặc các hoạt động liên quan đến vốn đầu tư vào phút chót. Thay vì ngồi chờ một việc cam đoan sẽ xảy ra, Souffrant khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn những tài liệu quan trọng. "Bạn có thể sử dụng Áp dụng dế yêu để gấp rút chuyển đống giấy tờ ngổn ngang đó thành file mềm PDF", Souffrant giải thích. Việc đó cũng giúp bạn quản lý chúng ở một nơi có thể tiếp cận bất cứ lúc nào. Thậm chí, bạn có thể gửi tài liệu bằng file Adobe PDF với mật khẩu bảo mật mã hoá hay soạn lại những nội dung nhạy cảm nếu như cần. Tóm lại, dù sử dụng bí quyết nào thì việc đó cũng dè xẻn được cho bạn và những viên chức nguồn vốn phải khiến cho việc với bạn phần nhiều thời điểm.

Hiểu rõ các tài khoản tiết kiệm của mình

Không thuần tuý là lập ra một tài khoản dè xẻn, bạn cũng cần động não nữa. Bạn có thể khám phá phương pháp quản lý chi tiêu và dành dụm tiền, nhưng một điều mà phổ quát người đã bỏ dở là phiên bản thân bạn phải biết rõ bản thân dành dụm để làm cho gì: Dù là để đi du lịch hay tìm một chiếc iPhone mới, bạn cũng cần nắm chắc mục đích của bản thân. Nếu như không, bạn sẽ rất dễ bị đống tiền lớn kia cám dỗ và phát sinh ý nghĩ: "Lấy một tí tiền tiêu trợ thì cũng đâu có sao".

Hình như đó, bạn nên tiết kiệm tiền sinh hoạt cho chí ít 3 04 tuần. "Những người không có quỹ dành dụm, nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra, họ buộc sẽ phải mượn mượn để chi trả cho những trắc trở nảy sinh đó", và việc đó sẽ dẫn đến rộng rãi rắc rối hơn trong tương lai.

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 2.

Xây dựng ngân sách dựa trên kế hoạch chi tiêu

Bước trước tiên trong việc điều hành ngân sách là thống kê khoản chi phí của mình. Bạn có thể nghĩ mức tiêu của mình quá cao và bạn không có đủ tiền, nhưng đôi lúc công chúng tiêu rộng rãi hơn mức cần để trang trải cuộc sống. Việc nhân thức đúng đắn lượng tiền đầu ra và đầu tham gia sẽ quyết định bạn có nên hạn chế nhạo chi phí không.

Việc hạn chế chừng hay số lượng những món đồ xa xỉ bạn chi trả mỗi 04 tuần (Chẳng hạn tiền trả các apps nghe nhạc trực tuyến, áo quần chính hãng hay những lần ăn ngoài) có thể cải thiện tình hình vốn đầu tư của bạn khá phổ quát. Có nhẽ thay vì tiêu 500,000VND vào việc đi chơi với bạn bè, bạn có thể cắt giảm người ấy và sử dụng số tiền đó để trả nợ. Hãy coi đó là sự hy sinh lâm thời thời trên con đường hướng tới sự độc lập nguồn vốn.

Đầu tư, đầu cơ và đầu tư

Tìm hiểu mới đây từ công ty nguồn vốn Merrill Edge cho thấy thế hệ trẻ e ngại đầu tư. Kể trong khoảng cuộc Đại suy thoái, họ thích nắm tiền trong tay hơn là hài lòng không may mất tiền vào một cuộc khủng hoảng vốn đầu tư nữa. Phần lớn còn tin rằng chỉ riêng quỹ dè xẻn là quá đủ cho 20 năm tới. Đương nhiên, theo Souffrant, lãi suất từ tiền gửi dành dụm ít hơn phổ quát so với đầu tư chứng khoán.

Ví như không chắc nên bắt đầu trong khoảng đâu, quỹ đầu tư theo chỉ số là một chọn lựa rất tuyệt, vì "tiền tài bạn sẽ được chia đều tham gia phổ quát tổ chức kinh doanh khác nhau", Souffrant san sớt. Vì vậy, bạn sẽ không hề chịu cảnh "đau tim" khi một cổ phiếu giảm. Yếu tố quan trọng nhất cần nhớ là cổ hủ phiếu là một khoản đầu cơ dài lâu. Bởi vậy, đừng thấp thỏm nhé, "ví như bạn cứ để tiền ở đó, cuối cùng rồi tiền sẽ về tay bạn. Càng để lâu, lãi càng tăng."

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 3.

Dùng thẻ nguồn vốn vay mưu trí hơn

Nói dễ chơi, điểm nguồn đầu tư là yếu tố giúp người cho vay quyết định bạn có phải một người vay có uy tín hay không. Cách nhanh nhất để xây dựng uy tín là dùng thẻ nguồn hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cần dùng nó một cách nghiêm trang. Nên nhớ, thẻ nguồn vốn vay không hề tiền miễn phí. Souffrant cắt nghĩa: "Thẻ nguồn đầu tư  trở thành một gánh nặng khi bạn mượn tiền mà không trả nổi." Và tất nhiên, khoản mượn đó có tính lãi đấy.

Ví như đơn chứng nhận thẻ nguồn vốn vay của bạn bị thoái thác cũng đừng lo. "Bản chất của nguồn hỗ trợ là quản lý lịch sử chi tiêu", Souffrant nói, "vì thế, chỉ cần bạn không ghi nợ chi tiêu trao đổi và hoá đơn dưới tên bản thân là có thể chứng nhận được rồi."

(Theo barcode)

Theo Barcode

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét