TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Một công ty đa cấp bị phạt hơn nửa tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

Công ty Thiên Sư Việt Nam bị phạt hơn nửa tỷ đồng với 9 hành vi vi phạm trong buôn bán đa cấp.

Thanh tra về thực hiện quy định kinh doanh đa cấp của Cục Khó khăn & Kiểm soát an ninh người tiêu dùng, Bộ Công Thương ghi nhận 9 hành vi vi phạm của Công ti TNHH Thiên Sư vn. Công ty này đã không vận hành chuỗi hệ thống tin tức liên lạc để thu nhận, khắc phục cáo giác của người bán hàng đa cấp; ký hợp đồngbán hàng đa cấp với tư nhân không chứng nhận và không thanh toán tiền thưởng, huê hồng cho người tham gia.

Hình như, Thiên Sư Việt Nam đã không chứng nhận lại giấy đủ điều kiện hoạt động khi đổi mới mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; có người bán hàng đa cấp tại các địa phương chưa được cấp phép, chỉ định tập huấn viên không chứng nhận.

Với những vi phạm này, Cục Khó khăn & Kiểm soát an ninh người tiêu xài xử phạt Thiên Sư vn 585 triệu tiền việt và yêu cầu tổ chức khắc phục những sinh tồn trên. 

Cũng theo kết quả thanh tra, Cục Khó khăn cũng ghi kiếm được những trở ngại công ti này vâng lệnh như niêm yết toàn diện tài liệu hoạt động bán hàng đa cấp, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của người nhập cuộc, trả thưởng đúng chiến lược và công bố định kỳ với tập đoàn tác dụng.

Thiên Sư vn kiến thiết năm 2008 và chứng nhận kinh doanh bán hàng đa cấp tham gia cuối năm 2014. Hiện công ty này có 2 chi nhánh tại Hà Nội, TP HCM; 14 văn phòng đại diện và một nhà máy đóng hộp thực phẩm công dụng, hoá mỹ phẩm tại Hải Dương. Năm 2018, công ty này thu hơn 167 tỷ đồng từ bán hàng đa cấp.

Anh Minh 


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét