TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Miệt mài kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, con trai bỏ quên 3 điều hoàn hảo nhất trên đời mà không mua được bằng tiền

Chúng ta sinh ra và lớn lên trong một xã hội mà ranh ma giới giữa hai khái niệm "thực tế" và "thực dụng" phong thanh hơn bao giờ hết. Chúng ta cho rằng, việc chiếm hữu càng phổ thông món đồ "xịn", "chất", "độc", "lạ" sẽ mang đến niềm vui vẻ lớn lao.

Mỗi ngày, chúng ta đối diện với những câu nói đại loại rằng: "tiền có thể tìm được mọi thứ", hay "những thứ chẳng thể tìm được bằng tiền thì có thể tìm được bằng hầu hết tiền", hoặc rằng "tiền có thể giúp bạn biến mơ ước thành hiện thực, đem đến cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Và, chúng ta mù quáng chạy theo và vô tình lãng quên mất những yếu tố tuyệt vời nhất trên cuộc thế này lại chẳng thể tậu được bằng tiền.

1 – Tình bạn

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền - Ảnh 1.

Bạn sẽ trông thấy yếu tố đó khi bạn không nhân thức gọi điện cho ai quan tâm sự khi vừa mới… phá sản. Bạn đã từng chuẩn bị vung tiền bao trọn những buổi cỗ bàn, những lần ăn chơi trác mai táng với những người-bạn-đã-từng-thân. Bạn đã từng chở họ trên chiếc Lamborghini đi cắm trại cuối tuần ở bãi biển cách thức nơi bạn ở 300 cây số. Họ viện cớ. Họ không chỉ viện cớ, mà còn nói nặng, nói nhẹ, những lời khiến bạn thương tổn.

Lúc đó bạn sẽ nhìn thấy, sự nô nức, lòng hết lòng mà bạn đã từng nhận được trước đây từ họ, có chăng chỉ là dành cho sự hào nhoáng trong khoảng những món đồ vật chất và tài sản to con mà bạn có.

Tìm kiếm một người bạn thực thụ chẳng phải đơn giản. Mặc dầu bạn có rộng rãi tiền đến thế nào chăng nữa thì vấn đề đó cũng không bảo đảm rằng bạn sẽ sắm thấy được tình bạn đích thực. Bởi chẳng hề là tiền, mà niềm tin, sự hy sinh, sự sẻ chia, sự cảm thông và sự đi cùng cùng nhau mới chính là nhân tố mang đến một tình bạn bền vững.

2 – Tình yêu

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền - Ảnh 2.

Có phải bạn nghĩ rằng, chỉ cần bản thân chịu khó đi làm, kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền, sở hữu nhà mặt thị trấn, ô tô xịn thì ngay thức thì tình ái sẽ mua đến bạn? Tiền có thể sắm được những chiếc túi hàng hiệu, những chuyến đi nghỉ ngơi ở resort 5 sao, nhưng tiền chẳng thể tìm được ái tình.

Đồng ý rằng, đừng tin trên đời này có thứ tình ái "một túp lều tranh, nhị trái tim tiến thưởng". Nhưng việc sử dụng tiền để gây ấn tượng với người ấy hoặc "crush" không phải là một quan niệm hay, ví như không muốn nói rằng đây là một quan điểm tồi.

Tiền có thể mua được cho bạn những món quà xa xỉ, những chuyến đi du lịch xa, những buổi hứa hò lãng mạn và sang chảnh cùng nhau. Tiền có thể tạo điều kiện cho bạn và địch thủ có phổ quát thời gian, trải nghiệm và sự hòa bình.

Thế nhưng, tiền chẳng thể tìm được tình yêu. Bởi ái tình thực thụ yên cầu cả nhì cần có sự vồ cập, thấu nắm bắt, sẻ chia, cảm thông lẫn nhau. Nếu như tình ái mà trọng vật chất, vậy thì đó chẳng thể là ái tình nữa rồi.

3 – Tình thân

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền - Ảnh 3.

Có thể là vô tình, nhưng chỉ vì tiền mà chúng ta lại quên mất tổ ấm mà bản thân mình đang có. Bạn cặm cụi vào công việc, bỏ quên ba mẹ đang ở nhà chờ bản thân. Những buổi chạm chán mặt mái nhà dần thiếu đi gương mặt của bạn. Đứa con của bạn cũng chẳng thèm ấp ủ chầm lấy bạn những lúc bạn đi làm cho về. Vợ bạn cũng không thể tươi cười khi thức chờ cơm bạn.

Tiền có thể mua được ngôi nhà, nhưng chẳng thể sắm được tổ ấm. Tiền không thể tậu được tiếng cười của trẻ nhỏ nhắn, càng chẳng thể sắm được gương mặt hạnh phúc của người thê thiếp. Tiền không thể nào lấp đầy những tổn thương trong tâm hồn của những đứa trẻ thiếu đi sự thân mật chăm nom từ cha mẹ của bản thân mình. Tiền không thể nào xoá nhoà nỗi cô quạnh của người hiền thê. Tiền càng chẳng thể kéo dài chốc lát cả nhà yên ấm, quây quần bên nhau.

Hãy dành thời điểm bên cạnh những người nhà yêu phổ thông hơn những gì bạn nghĩ chính mình có thể. Bởi bạn không nhân thức rằng mình còn bao lăm ngày, bao nhiêu giờ đồng hồ nữa để kế bên họ, thân mật họ, sẻ chia cùng họ và chăm sóc họ.

(barcode, sohu) 

Theo Trang Hình

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét