TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu thị trấn TNR Stars Đồng Văn

Như VietNamNet tin tức, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bạn dạng gửi Thanh tra Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra, giải quyết nội dung đề đạt của công dân về việc nhà đầu tư công trình TNR Stars Đồng Văn và tập đoàn tính năng tỉnh giấc Hà Nam chưa làm cho giấy tờ cấp sổ đỏ cho người địa phương.

Theo phản ảnh, đối tượng mua hàng đã ký các Phù hợp đồng đặt chỗ, Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Tổ chức kinh doanh CP Phát triển Hà Nam để tìm các lô đất tại công trình TNR Stars Đồng Văn trong khoảng năm 2018. Tin yêu tham gia uy tín của nhà đầu tư với những phù hợp đồng đã ký kết thì sau 1 tháng sẽ được bàn giao đất.

Tất nhiên, sau khi ký Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đóng đủ 95% trị giá hợp đồng khách hàng vẫn chưa được bàn giao đất để xây cất xây dựng.

Trao đổi với PV về  nhân tố này, thây mặt truyền thông Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư và phát triển BĐS TNR Holdings vn (TNR Holdings) - công ty triển khai công trình cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản bắt buộc Thanh tra Chính phủ vào làm việc về phía chủ đầu tư sẽ chấp hành theo đúng yêu cầu của tổ chức tính năng.

"Yếu tố này có phổ thông nhân tố nguyên nhân. Trong đó có liên quan đến việc tố giác, khiếu kiện của ông Phạm Văn Ảnh - thây mặt số đông cổ đông Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Cơ quan ATA (Khu công nghiệp Đồng Văn II, huyện Duy Tiên, Hà Nam) trước đó. Về việc này chúng tôi cũng phải chấp hành pháp luật của nhà nước.

Chúng tôi sẵn sàng trả lợi nhuận tới khi nào người địa phương họ có giấy tờ để chứng nhận xây đắp. Nếu như hộ dân nào không thể quyết định chờ được nữa thì nhà đầu tư sẽ kiếm được lại song song trả lợi nhuận theo đúng thông cáo chí đã nêu trước đó. ngừng thi côngĐây là giải pháp của chủ đầu tư đưa ra cho đến thời điểm này. Phía nhà đầu tư cũng thúc đẩy nhanh việc này chứ ko phải nhà đầu tư chây ỳ hay lừa đảo" – vị thây mặt cho nhân thức.

Về thời điểm bàn giao đất và sổ đỏ cho đối tượng mua hàng, vị thây mặt không đưa ra thời gian cụ thể mà cho biết đơn vị sẽ chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ đúng sai như thế nào và thi hành theo đúng ý kiến của công ty chức năng.

Cũng theo vị này, tới bây giờ doanh nghiệp cũng đã đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất rất khả quan. Chủ đầu tư cũng muốn đi cùng chứ không muốn để người dân đi tới con đường cùng mà trả lại.

Hình như đó, phổ thông khách hàng tại dự án cho rằng khi ký kết các thích hợp đồng và thu tiền tài khách hàng chủ đầu tư phải chịu nghĩa vụ và thi hành theo đúng chắc chắn.

"Tiền chúng tôi đã bỏ ra 95% trong một thời điểm dài chậm trễ đóng 1 ngày chủ dự án phạt 0,05%/ngày tương đương 1,5%/tháng và tương đương 18%/năm so với mức nhà đầu tư đưa ra khách hàng thua thiệt đủ đường. Bên cạnh đó, chủ đầu tư không đưa ra câu giải đáp thoả đáng về thời gian đối tượng mua hàng tậu đất tại công trình được xây đắp, được làm chủ chiếm hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tìm" – một khách hàng phản ứng.

Ghi kiếm được của VietNamNet tại công trình, tới nay cơ sở công trình đã cơ bản được hoàn thành nhưng trên các lô đất bán cho khách hàng với trị giá trong khoảng một vài trăm đến khoảng 2 tỷ đồng vẫn chỉ để trồng cỏ dại.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 1.

Dự án TNR Stars Đồng Văn (đô thị Đồng Văn, quận Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) có diện tích 46 ha gồm 66 lô vi la và 1570 lô liền kề có giá niêm yết trong khoảng 7-12 triệu/m2 (Tổng trị giá trong khoảng 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô) do Công ti Cũ kĩ phần sản xuất Hà Nam (HNC) khiến chủ đầu tư, Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ và phát hành BĐS TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) là đơn vị khai triển dự án.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 2.

Ngày 22/11/2004, UBND tỉnh giấc Hà Nam đã có quyết định của Chủ toạ UBND thức giấc về việc thu hồi và bàn giao đất cho Công ti CP Sản xuất Hà Nam để xây dựng khu dân cư phục vụ KCN Đồng Văn II (dự án TNR Star Đồng Văn – PV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 3.

Trong khoảng khi được UBND tỉnh Hà Nam ký quyết định bàn giao đất cho Công ti Cũ rích phần Tạo ra Hà Nam để xây đắp khu cư dân phục vụ KCN Đồng Văn II cho đến nay đã được 14 năm nhưng thực tại công trình vẫn chưa được chấm dứt và xảy ra nhiều điều tinh vi.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 4.

Dốc tiền tỷ mua đất tại công trình, khách hàng cho nhân thức vẫn chưa được xây nhà trên đất của bản thân mình và chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại lô đất của công trình.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 5.

Hạ tầng dự án đã cơ bản được hoàn thiện.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 6.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 7.

Đất, sổ đỏ vẫn chỉ nằm trên giấy chỉ có cỏ dại mọc ngày một mọc sum sê...

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 8.

Phổ biến khách hàng cho biết, tiền mồ hôi nước mắt người dân gom nhặt nộp đủ nhưng đất vẫn chưa được nhận, sổ đỏ không có không được xây đắp đa dạng mái ấm vẫn phải đi ở thuê phải lo chạy vạy để trả lãi cho nhà băng.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 9.

Có mái ấm liều xây nhà cấp 4 để ở dù biết sai (Ảnh lớn) nhưng vạn bất đắc dĩ vì đến giờ chủ đầu tư không đưa ra câu tư vấn thoả đáng về thời gian khách hàng tậu đất tại công trình được xây đắp, được làm cho chủ chiếm hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tìm. (Phối cảnh về một khu đô thị tân tiến của công trình (Ảnh bé).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 10.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 11.

Theo phản chiếu, khu đất công trình đang còn mâu thuẫn về quyền lợi, không đạt yêu cầu pháp lý đã đưa ra quảng cáo trên các dụng cụ thông tin.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 12.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 13.

Khách hàng đã phổ thông lần dồn vào một chỗ tại công trình cũng như tại các cơ quan tác dụng của thức giấc Hà Nam…căng băng rôn (Ảnh: CTV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 14.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn phiên bản gửi Thanh tra Chính phủ buộc phải Thanh tra Chính phủ rà soát, xử lý nội dung phản ánh của công dân về việc nhà đầu tư công trình TNR Stars Đồng Văn và công ty chức năng tỉnh Hà Nam chưa khiến cho giấy má cấp sổ đỏ cho cư dân.

Hồng Khanh

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét