TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Mặc áo quần cũ 20 năm, thuê xe dân dã, ăn ở khiêm tốn: Cách làm cho triệu phú ở độ tuổi 20

Nghỉ hưu sớm nhường nhịn như là cụm từ gần đây đa dạng người nhắc đến và cũng là một xu hướng của không ít những người trẻ sau khi đã nỗ lực, chuyên cần khiến việc. Bản thân họ cũng muốn hưởng thụ cảm giác được nghỉ ngơi một thời điểm dài sau những ngày đi làm mướn chứ không cần phải chờ đến 30, 40 năm chỉ có khiến việc và làm cho việc sau đó mới được nghỉ xả hơi.

Sam Dogen là một người như thế. Sau 13 năm làm cho việc trong lĩnh vực nhà băng đầu cơ và hiện là một tập huấn viên quần vợt, cộng tác viên của phổ biến trang báo nguồn vốn, khi ấy 34 tuổi, anh đã quyết định nghỉ hưu sớm. Theo san sẻ, ở tuổi 28, Sam Dogen đã có khối của nả ròng giá trị 1 triệu đô la Mỹ. Năm nay, anh 41 tuổi và là người chiếm hữu trang web tài chính tư nhân Financial Samurai.

Với Sam, chẳng có công thức nào gọi là bí mật cho chiến thắng cả nhưng đoạn đường biến thành triệu phú ở độ tuổi 20 thuận lợi hơn cả vì bạn có sự đon đả của tuổi xanh rộng rãi hơn cả, ít sự dựa vào hơn và cũng ít chia sớt hơn. Ở Mỹ, hiện có khoảng 11,8 triệu người có tài sản ròng hơn 1 triệu đô la, chiếm đoạt khoảng 3% dân số toàn quốc.

Sam không có công thức để tạo nên chiến thắng sớm như vậy nhưng anh có 10 quy tắc nguồn vốn giúp anh sớm trở thành phong phú:

1. Nỗ lực học hỏi

Phiên bản thân Sam là một người không đánh giá cao những người làm biếng, buông thả bạn dạng thân, dành thời điểm chỉ để xem phim, lướt web. Ít ra thời gian đi học sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và mất tiền đi học, vì sao không sử dụng triệt để triệt để nhưng mà phí phạm?

Có thể bạn đã từng nghe nói ở đâu đó rằng "bảng điểm không nói lên trị giá và năng lực con người bạn" nhưng không có nghĩa họ không thân mật tới việc bạn đã khiến gì ở ở dọc đường. Điểm số có thể không cần thiết nhưng sự cạnh tranh trên hoạt động mua bán công huân sẽ không đổi mới. Ra trường với điểm trung bình 3,78, Sam đã được kiếm được làm ở Goldman Sachs sau 6 04 tuần quay cuồng đi xin việc và trải qua 55 cuộc phỏng vấn.

2. Tiết kiệm cho đến khi cảm thấy gian truân

Xuất phát là một học sinh có năng lực tài chính thấp, bạn dạng thân Sam luôn nhớ lại quãng thời điểm ấy. Anh luôn trân trọng từng đồng tiền mình kiếm ra. Khi còn đi học, bất kì một công tác gì với mức lương nào cũng đủ làm Sam cảm thấy mình là một người giàu sang. Đến tận hiện thời, khi đã đi khiến cho toàn thời điểm, Sam vẫn giữ cách sống như một sinh viên, không tiêu pha tiền tham gia quần áo đẹp hay xe mới. Thậm chí, anh đã san sớt tiền thuê phòng trọ với một người bạn trong 2 năm để chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất có thể.

Vì vậy, anh có thể tối đa hóa quỹ lương hưu của bản thân mình và dành dụm thêm được 20% doanh thu nữa. Lời nhắn nhủ anh dành cho những người: Hãy cố gắng dè xẻn ít nhất 20% doanh thu sau thuế của bạn. Sam thể hiện sự quan trọng, giả dụ chưa cảm thấy khó khăn vì số tiền bạn dè xẻn mỗi tháng thì tức là bạn chưa tiết kiệm đủ.

3. Cố gắng khiến việc, nhân thức địa điểm của bạn dạng thân

Đông đảo mọi việc bạn làm cho đều chiếm được những công trình xứng đáng. Cố gắng khiến cho việc khi trẻ, về già bạn sẽ thanh nhàn hơn. Có thể cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị xáo động một tẹo nhưng bù lại, bạn có sức trẻ và sự nhiệt tình sẽ cung cấp bạn phần nào. Bản thân Sam Dogen khi mới đi khiến cho, đến công sở lúc 5h30 sáng và về sau 7h30 tối. Không chỉ học hỏi được đa dạng, Sam còn nhận được sự tôn trọng từ đồng nghiệp và sự thừa nhận của người quản lý. Chính vì vậy, trong giai đoạn kinh tế suy thoái những năm 2000, anh vẫn giữ được công tác của chính mình.

4. Lưu ý cả chiến lược hăng hái và hủ lậu

22 tuổi, tài khoản của Sam chỉ vỏn vẹn 4000 đô la Mỹ. Sau đó, anh đã phấn đấu đầu tư 80% tiền tài bản thân tham gia một cổ hủ phiếu và lợi nhuận 50% một phần nhờ tham gia may mắn. Tuy nhiên, trước đó, trong công đoạn phân tích, anh chấp nhận sẽ có rủi ro. Bạn có thể đầu cơ vào một quỹ chỉ số S&P 500 nhưng muốn khiến cho giàu với tốc độ cao, đặt cược vào những nơi có không may càng cao thì thắng lợi càng lớn. Chú ý, đừng đặt cược phần lớn tiền của bản thân vào một nơi. Hãy chuẩn bị thí nghiệm các chiến lược đầu cơ mạo hiểm, bởi khi còn trẻ, bạn có rất ít để mất.

5. Bất động sản là một cánh cửa tốt

Một lời nhắn nhủ tới trong khoảng Sam Dogen: hãy đặt chỉ tiêu tậu nhà/căn hộ khi bạn cam kết nơi ở của bản thân trong 5 đến 10 năm tới. Lí do là để hạn chế lạm phát. Năm 26 tuổi, trong khoảng số tiền nhận từ chứng khoán, Sam đã sở hữu một căn hộ.

Mặc quần áo cũ 20 năm, thuê xe bình dân, ăn ở khiêm tốn: Bí quyết làm triệu phú ở độ tuổi 20 - Ảnh 1.

6. Đừng sống phong lưu, phóng khoáng

Khi còn trẻ, hãy chuẩn y bạn dạng thân sống dưới kĩ năng kiếm tiền tài bạn dạng thân. Bạn teen, bạn sống tằn nhân tiện, bần cùng, không sao cả. Nhưng ví như ở độ tuổi luống tuổi, bạn vẫn chẳng khá khẩm gì hơn, mới thật đáng trách bạn là người không có tài, không có chí tiến thủ. Quá nhiều người trẻ hiện giờ sống hoang phí, khiến 1 tiêu 1, thậm chí khiến 1 tiêu 3, không nhân thức nghĩ tới tương lai. Ăn nhà hàng thanh lịch, mặc đồ hiệu, đi xe sang, rồi khoe khoang với đồng đội, rồi sau cùng cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Sam Dogen ngay cả khi đã biến thành triệu phú đã tìm một chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng 6 năm và lái nó trong 10 năm tiếp theo. 3 năm tiếp theo, thậm chí Sam đã thuê một chiếc xe dân dã để dùng. Trong cuộc sống đời thường, anh vẫn dùng lại những bộ quần áo sport đã mặc ở độ tuổi 20.

7. Có "nghề tay trái"

Ở thời gian này, làm cho 2, 3 công tác là chuyện quá cỡ bình thường. Bạn có thể làm một công việc toàn thời điểm ở công sở và kinh doanh ngoài giờ làm cho. Nếu như hên, công tác kinh doanh sản xuất mạnh có thể giúp bạn biến thành ông chủ một đơn vị, phát hành thu nhập thậm chí phổ thông hơn so với công tác toàn thời gian của bạn.

Năm 2009, với sự ra mắt trang web Samurai Financial, Sam hy vọng đây sẽ chỉ là nơi để bản thân mình chia sớt tất cả những trở ngại tài chính cá nhân với những độc giả khác. Chính anh cũng không ngờ trang web tạo ra khỏe khoắn tới vậy. Kết quả là năm 2012, anh tự tín mất việc và toàn tâm toàn ý xây dựng "đứa con tinh thần" của mình.

8. Xây đắp mạng lưới quan hệ

Làm cho việc cần cù chưa đủ, bạn cần dùng đến sự giao du và mối quan hệ để thúc đẩy việc thăng tiến trong tương lai. Có những người đồng nghiệp tốt, học hỏi ở họ, cải thiện bạn dạng thân, Sam đã được thăng chức phó chủ toạ ở tuổi 27.

Mặc quần áo cũ 20 năm, thuê xe bình dân, ăn ở khiêm tốn: Bí quyết làm triệu phú ở độ tuổi 20 - Ảnh 2.

9. Học tập không có điểm dừng

Sam Dogen sau khi chấm dứt chương trình MBA bán thời điểm vẫn tiếp diễn tham gia các khóa học để cập nhật mọi thứ can hệ tới nguồn vốn. Càng học, anh càng có thêm phổ quát tri thức và đó chính là lí do trang web cá nhân của Sam phát triển tới không ngờ. Càng làm cho, càng trau dồi, anh lại kiếm thêm được tiền. Không chỉ ở khu vui chơi mà bây giờ, Internet cũng là một ngôi trường tốt cho bất cứ khách hàng nào.

10. Theo dõi tiến trình của chính mình

Từ 2012, Sam đã sử dụng một công cụ quản lý của cải trực tuyến không lấy phí. Số tiền bạn tiết kiệm quan trọng hơn số tiền bạn nhận và đó là sự thực nếu bạn muốn trở nên giàu có. Thường xuyên theo dõi giá trị ròng của bản thân mình, anh đã có thể tiết kiệm hóa của cải của bản thân mình một cách vừa đủ nhất.

Theo V.D

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét