TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Lực đẩy “ngầm giúp bất động sản khu Đông luôn nóng | MuaBanNhaDat

Khu Đông dẫn đầu với phổ biến ưu thế

Khu Đông đang dẫn đầu đô thị về các tòa tháp giao thông trung tâm khi mà 70% vốn đầu tư sản xuất cơ sở vật chất của TP.HCM đều được dồn vào một chỗ vào khu vực này. Có thể kể đến hàng loạt dự án cơ sở vật chất liên lạc trọng điểm đã và đang được triển khai tại khu Đông như dự án mở mang Xa lộ Thủ đô, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thuỷ, công trình 4 cầu lòng vòng Thủ Thiêm và mới đây nhất là dự án cầu Cát Lái nối thị xã 2 với thị xã Nhơn Trạch (Đồng Nai), công trình xây đắp tuyến tuyến phố sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm đang được lên phương án đầu cơ...

Chưa hết, Sở Giao thông Vận chuyển vận TPHCM mới đây cũng vừa có buổi làm cho việc với tỉnh giấc Đồng Nai để đầu tư công trình tuyến trục đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị gắn kết TP.HCM với phi trường Long Thành trong tương lai. Cùng với đó, TP.HCM cũng đang lên cách thức quy hoạch khu Đông biến thành đô thị thông minh tương tác trong khuôn khổ các thị xã 2, 9 và Thủ Đức với diện tích hơn 21.172 ha. Tiêu chí đưa khu Đông thành khu thành phố sáng tạo, trong đó ý tưởnrg của TP.HCM là đưa hệ thống cơ sở vật chất giao thông gắn kết đồng bộ phải đi trước một bước.

Đặc biệt, TP.HCM cũng đang đẩy với tốc độ cao khai triển trục đường vòng đai 3 với chiều dài 97,7 km tổng mức đầu tư 10.142 tỉ đồng để gắn kết liên vùng TP.HCM với Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Được nhân thức, vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đi qua khu Đông TP.HCM được chia khiến cho nhì phần 1A và 1B. Đoạn 1A từ tỉnh lộ 25B ở Nhơn Trạch nối từ nút giao trục đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây sẽ được đầu tư bằng nguồn hỗ trợ của Hàn Quốc. Đoạn 1B từ nút giao cao tốc Long Thành - Dầu giây nối với Thủ Đức ở nút giao Tân Vạn sẽ được đầu tư bằng cơ chế BOT và bây chừ đã thi hành dứt bước sơ tuyển nhà đầu tư. Một khi đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn xong xuôi sẽ khớp nối với đoạn Tân Vạn đến Bình Chuẩn đã đi vào hoạt động khép kì dị trục vòng đai 3 đoàn kết mạnh mẽ với liên lạc khu vực phía Đông tạo động lực tạo ra hoạt động mua bán BĐS nơi đây.

luc day ngam giup bat dong san khu dong luon nong

Hạ tầng “đốt nóng" khu vực

Ghi chứng nhận tế cho thấy, làn sóng phát hành cơ sở khỏe khoắn của khu Đông đã khiến cho thị trường BĐS nơi đây liên tục tạo ra biến thành nơi tập trung đầu tư của đầy đủ tổ chức kinh doanh bất động sản hàng đầu trong và ngoài nước. Hàng loạt công trình khu đô thị, khu cư dân tạo nên một cộng đồng cư dân tiến bộ, kết nối, với phổ quát luôn thể ích đang được khai triển tại đây trong khoảng các chủ đầu tư uy tín.

Theo quan sát thị trường đầu năm 2019, phổ biến khu vực tại khu Đông mới đây không kết thúc tăng giá mạnh. Theo lý giải của giới đầu cơ việc giá đất tại khu Đông ngày càng tăng là vấn đề dễ hiểu, trong đó nguyên do chính là sự sản xuất của cơ sở giao thông, giúp rút ngắn thời gian chuyển di từ các huyện của khu Đông tham gia trọng điểm Đô thị. Trong khi đó, xét ở giác độ yêu cầu lựa chọn khu vực để ổn định gia đình, trong mắt người có ý định về nhà đất, các huyện khu Đông vẫn đang là lựa chọn thú vị, khác lạ khi khu Đông trong mai sau sẽ biến thành khu đô thị thông minh.

Khác lạ, một căn nguyên khiến cho thị trường bất động sản tăng giá nữa là do trên thị trường BĐS khu Đông là hơn một năm qua, nguồn cung BĐS khan hãn hữu do Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt các giấy má pháp lý đầu ra cho công trình nhà ở. Nguồn cung mới ít sinh ra, giá bất định tăng là yếu tố dễ hiểu. Thống kê cho thấy, mặt bằng giá làng nhàng trong quý 1/2019 tăng hơn 2% so với quý trước, rộng rãi dự án còn ghi kiếm được mức tăng 5-7%. Nếu như so sánh giá sàn căn hộ tại Huyện 2, Quận 9 ở thời điểm hiện tại với bí quyết đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã ngày càng tăng trung bình trong khoảng 40 – 60% giá trị thậm chí có phổ thông nơi tăng cao vài trăm phần trăm, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ trọng hơn 90%. Đặc biệt, các dự án đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục tuyến đường chính của khu Đông đều được "săn" liên tiếp.

Bình chọn về triển vọng BĐS khu Đông, các chuyên gia cho biết bên cạnh việc gắn kết thuận tiện thì khu vực này còn được bình chọn cao bởi không xảy ra tình trạng kẹt xe hay ngập nước, trong bỗng nhiên khí lanh tanh do có đa dạng sông, rạch. Những yếu tố này góp phần tạo nên trị giá riêng cho dự án BĐS tọa lạc tại đây. Chính bởi vậy nên bất động sản khu Đông tạo nên hấp lực riêng trên thị trường và dòng tiền của người dùng dịch chuyển mạnh về đây cũng là yếu tố dễ nắm bắt.

Thực tế cho thấy, quỹ đất trống tại khu Đông không còn nhiều, khi mà nhu cầu về chỗ ở vẫn tiếp diễn ngày càng tăng là lợi thế cho các dự án bung hàng ở thời điểm này. Những công trình mới đầy đủ pháp lý, có vị trí đắc địa vẫn hấp dẫn người mua, giá cô động tăng. Theo dự báo của các chuyên gia, BĐS khu Đông thời điểm đến sẽ tiếp diễn nhộn nhịp khi cả người dùng lẫn chủ đầu tư bây chừ đều tưởng tượng được sức hút to lớn của khu vực này cả trong hiện tại lẫn tương lai gần.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét