TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Lợi nhuận suất mượn thấp thúc đẩy hoạt động tậu nhà tại Mỹ

Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ (NAR) ngày 21/8 cho biết trong tháng Bảy, doanh thu bán nhà tại Mỹ đã tăng 2,5% lên 5,42 triệu căn. Các chỉ số này cho thấy lãi suất mượn thế chấp thấp hơn đã thúc đẩy hoạt động tậu nhà.

Lợi nhuận suất mượn thế chấp nhàng nhàng kỳ hạn 30 năm đã giảm xuống 3,6%, mức thấp nhất trong gần ba năm. Chi tiêu đi mượn thấp hơn đã giúp doanh thu bán nhà chấm dứt chuỗi sụt giảm 16 04 tuần liên tiếp.

Nhà kinh tế cấp cao Jennifer Lee tại BMO Capital Markets phản hồi tăng trưởng doanh số bán nhà sẽ trâm dịu những lo lắng về sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ. Dường như đó, số liệu mới này cũng cho thấy sự đổi hướng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sang mức lợi nhuận suất thấp hơn đang cung cấp nền kinh tế Mỹ.

Sau khi tăng lãi suất tham gia tháng 12/2018, Fed đã đánh đi dấu hiệu về việc dừng lịch trình thắt chặt chính sách tiền tệ. Trong bốn tuần 7/2019, công ty này đã hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008 nhằm chặn đứng nguy cơ xảy ra suy thoái kinh tế tại Mỹ.

Dĩ nhiên, các nhà kinh tế Mỹ đang tỏ ra sốt ruột về những rủi ro xuất phát trong khoảng một vài chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời dự báo nền kinh tế lớn nhất trái đất có thể đối mặt với một cuộc suy thoái tham gia năm 2020 hoặc 2021.

Đáng chú ý, theo thông báo lên tiếng ngày 16/8 của Bộ Thương mại Mỹ, mặc dầu nhu cầu lớn, song vận tốc xây dựng nhà tại nước này trong tháng Bảy giảm đến 4%, do thiếu công huân có tay nghề và đất xây đắp.

Tốc độ xây đắp chậm trễ lại đang là trở ngại đối với các khách hàng tiềm năng. Thị trường việc làm cho mạnh và lãi suất vay thế chấp giảm đang xúc tiến nhu tậu nhà, nhưng việc thiếu nguồn cung nhà và giá tăng đã tác động tới doanh số bán. Nhân tố này có thể sẽ góp phần vào sự suy yếu của kinh tế Mỹ./.

Theo Trà My

Bnews


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét