TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Lời khuyên 'sống còn' của người nam nhi gục ngã năm 35 tuổi nhưng vực lại cả gia tài bạc tỷ năm 40: Càng ngẫm càng hay!

Dù là Jack Ma, Bill Gates, Steve Jobs hay bất kỳ một ai muốn đặt chân tới thắng lợi đều từng nếm mùi hoặc ít hoặc phổ thông lần thất bại, thậm chí là gục ngã dưới vực sâu. Thế nhưng, nhân tố cần thiết nhất là họ nhân thức tiến công đổi những bài học đó biến thành nấc thang để leo lên. Còn leo lên được đến đâu thì kết quả lại phụ thuộc vào chính năng lực và sự cố gắng của mỗi người.

Có một hàng ngũ bạn đứng tuổi cùng ngồi lại chuyện trò với nhau sau cả năm bận rộn. Nhắc đến tương lai làm cho ăn, người thì khoe mái ấm năm nay khấm khá, ăn nên làm ra hơn trước phổ biến, người thì lại buồn rầu muốn bỏ cuộc, than vãn tình hình thua lỗ trong kinh doanh. Lúc này, bỗng có người nhắc đến:

"Anh Trương, đợt trước tôi nhớ là anh có bảo vỡ nợ phải đóng cửa tổ chức kinh doanh rồi, thế giờ anh đang khiến cho gì?"

Người đàn ông được hỏi công nhận: "Đúng vậy, 5 năm trước tôi đã mất tinh khiết cả gia tài. Khổ không kể xiết, nhưng giờ thì ổn cả rồi."

Công chúng tò mò hỏi han thêm, anh Trương mới chia sớt: "Là thế này, lúc đó tôi đóng cửa công ty, bán nhà bán cửa, chạy vạy khắp nơi mới lo êm xuôi vụ phá sản. Kết thúc rồi cả nhà phải dắt nhau đi làm mướn, ở thuê, ăn hôm nay lo bữa mai. Sau đó, tôi bất ngờ gặp gỡ một ông chủ, người đó đã dạy cho tôi 5 bài học cần thiết, khuyên tôi bán tài sản dưới quê đi để từ từ sắm cách thức mở đầu lại. Và rồi các ông thấy đó, thất bại càng sâu thì học được càng rộng rãi, nhờ thế, tôi lấy lại được cả gia tài bạc tỷ chỉ sau 5 năm mà thôi."

5 bài học sống còn đã giúp người đàn ông vực lại từ thất bại của chính mình chính là những lời nhắn nhủ quan trọng sau đây:

Lời khuyên sống còn của người đàn ông gục ngã thất bại năm 35 tuổi nhưng vực lại cả gia tài bạc tỷ năm 40 - Ảnh 1.

1. Duy trì giao thiệp với dân chúng

Khi rơi vào thất bại, hầu hết người quen thói thể diện, cảm thấy mất mặt nên chối từ hỗ tương với phần lớn bạn cũ, phá hủy hoàn toàn mạng lưới quen nhân thức trước đây mà không biết rằng, đó mới là của cải cần thiết độc nhất vô nhị mà họ còn có được. Tại thời điểm này, các mối quan hệ sẽ là nguồn sáng thúc đẩy chúng ta vượt qua gian khổ, là cầu nối giúp chúng ta sản xuất, nhìn thấy người nào là bạn, bạn nào là bè để thực sự trân trọng những trị giá thật tình bao quanh.

2. Luôn luôn tiến về phía trước

Thất bại có thể làm chúng ta khom lưng cúi đầu vì gánh nặng tài chính nhưng nhất định không được dậm chân tại chỗ. Mặc dầu mỗi bước đi đều gian truân và nặng năn nỉ thế nào, cho dù có phải bò hay lết về phía trước, chúng ta cũng không được phép dừng lại vì đâu phải khách hàng nào cũng còn phổ thông thanh xuân, tinh lực, sức khỏe và thời điểm để hoang toàng. Ví như chính mình còn tự dễ dàng với bạn dạng thân, tự buông bỏ chỉ tiêu cuộc thế thì sẽ chẳng có khách hàng nào đủ nhẫn nại để luôn đi sau lưng xúc tiến bạn tiến bước.

3. Nói ít làm cho đa dạng

Khi có tiền nong trong tay, đứng ở vị trí chỉ huy, chúng ta chỉ cần đưa ra ý nghĩ đó, tự khắc sẽ có người phải lên kế hoạch để biến ý nghĩ đó đó thành thực tế. Nhưng khi đã mất mọi thứ trong tay, lời nói ra cũng chẳng ai niềm nở hay đón ý nói a tòng. Bởi vậy, hãy học cách giữ yên lặng, tự dồn vào một chỗ vào tư duy của chính mình, tự bỏ ra thời gian tìm hiểu và chấp hành, làm cho đa dạng hơn nói để đem tới những trị giá đích thực.

Lời khuyên sống còn của người đàn ông gục ngã thất bại năm 35 tuổi nhưng vực lại cả gia tài bạc tỷ năm 40 - Ảnh 2.

4. Luôn sắm phương pháp vượt qua bản thân mình

Chúng ta của dĩ vãng là một loài người đã từng sai trái, giả dụ chẳng thể đổi mới bạn dạng thân thì dù cố gắng tới mấy, người nào sẽ đảm bảo bạn không quay quay về với sai trái kia một lần nữa? Chúng ta phải gan góc nhìn vào thất bại trong dĩ vãng, mua ra những hạn giễu cợt trong đó, tìm cách vượt qua và thay đổi hoàn toàn. Chỉ có tương tự, tiềm năng và nội lực thật sự bên trong mỗi con người mới có thời cơ bộc lộ. Dám thử thách phiên bản thân càng phổ thông, cơ hội đổi mới cả tương lai của chúng ta càng cao.

5. Thu nhận tri thức

Bên trong mỗi cuốn sách là cả biển trời tri thức dành cho loài người. Mỗi ngày đều duy trì thói quen đọc sách, chúng ta mới có thể thu nhận thêm phổ quát kiến thức, mở mang vốn sống, sản xuất trí óc và sự khôn ngoan để hiểu chiến thắng trong tầm tay. Đừng chờ mong may mắn một ngày nào đó sẽ đến kéo chúng ta ra ngoài thất bại, chỉ có bản lĩnh thực thụ mới là nấc thang vững bền để thoát khỏi vực sâu.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét