TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Loại rau chống được 8 bệnh ung thư bao gồm ung thư vú và bao tử, chợ vietnam vừa sẵn lại rẻ bèo

Bông cải xanh (súp lơ xanh) là loại rau quen thuộc trong bữa cơm của người vietnam. Chỉ cần đi ra chợ, tậu ở bất cứ sạp rau nào là người dùng có thể sắm được một cây bông cải xanh tươi ngon với giá khá rẻ. Trên một trang web bán hàng, giá bông cải xanh rơi tham gia khoảng 45 ngàn đồng/kg, trắng rẻ hơn một tí có giá 42 ngàn đồng/kg.

Dù rất không xa lạ nhưng tới nay phổ quát người chẳng phải nhân thức rằng loại rau này lại mệnh danh là "loại rau chống ung thư số 1".

Trị giá dinh dưỡng của rau bông cải xanh

Bông cải xanh có thể chống được 8 bệnh ung thư

1. Ung thư ruột: Trong bông cải xanh có chứa đa dạng chất chống oxy hóa giúp thân thể tăng tốc quá trình giải độc. Hình như, loại rau này còn chứa các chất hóa học tự nhiên có phân mục bỏ độc tố và các chất gây ung thư. Rộng rãi nghiên cứu đã liệt kê rằng, ăn bông cải xanh 3 lần/tuần, có thể làm cho giảm nguy cơ ung thư trực tràng và ung thư ruột kết.

2. Ung thư miệng: Theo Báo chí Quốc tế về nha khoa, hàm lượng carotene trong bông cải xanh rất giàu sang, lên tới 7210 microgam trên 100 gram, gấp đôi so với cà rốt, có thể ngăn đề phòng ung thư đầu cũ rích hiệu quả, ung thư miệng và ung thư thanh quản.

3. Ung thư vú: Theo một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, bông cải xanh có chứa hợp chất nitơ, bismuth, làm giảm estrogen trong cơ thể loài người và chặn lại estrogen hoạt động trên các tế bào vú phê duyệt estrogen không hoạt động.

Loại rau chống được 8 bệnh ung thư bao gồm ung thư vú và dạ dày, chợ Việt Nam vừa sẵn lại rẻ bèo - Ảnh 1.

Súp lơ có chứa thích hợp chất nitơ, bismuth, làm giảm mức estrogen trong thân thể loài người và chặn lại estrogen hoạt động trên các tế bào vú.

4. Ung thư bàng quang: Các thử nghiệm được thi hành bởi Đại học Harvard và Đại học bang Ohio cho thấy những người ăn 2 hoặc phổ biến bông cải xanh mỗi tuần có nguy cơ bận bịu ung thư bàng quang thấp hơn 40% so với những người không ăn.

Nhà phân tích Hongju, thuộc Trung tâm phân tích công nghệ công nghệ thực vật Trung Quốc cho nhân thức bông cải xanh có chứa một chất gọi là glucosinolate, khi phân hủy nó sẽ trở thành sulforaphane có tính năng chống ung thư .

5. Ung thư tuyến tiền liệt: Viện nghiên cứu thực phẩm Anh đã tiến hành một thí nghiệm trong đó họ chia các tự nguyện viên thành hai nhóm: 1 đội ngũ ăn bông cải xanh, 1 nhóm ăn đậu Hà Lan trong 1 tuần. Kết quả cho thấy đội ngũ tự nguyện viên ăn bông cải xanh có "gen chống ung thư" và có thể kiểm soát an ninh nam nhi khỏi ung thư tuyến tiền liệt.

Loại rau chống được 8 bệnh ung thư bao gồm ung thư vú và dạ dày, chợ Việt Nam vừa sẵn lại rẻ bèo - Ảnh 2.

6. Ung thư gan: Bông cải xanh có thể kích hoạt các enzyme trong ga, cho nên thúc đẩy quá trình giải độc gan và các chất gây ung thư.

7. Chống ung thư dạ dày: Nếu như một người bị ung thư bao tử, nồng độ selen và vitamin C trong thân thể sẽ giảm đáng kể. Dường như đó, ăn bông cải xanh không chỉ có thể bổ sung một lượng selen và vitamin C nhất mực mà còn cung cấp lượng carotene phong lưu, có thể ngăn đề phòng sự sinh ra các tế bào tiền ung thư và kìm hãm sự phát triển của ung thư.

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một ít bông cải xanh (khoảng 70 gram) mỗi ngày, thậm chí trong nhì bốn tuần, có thể ngăn dự phòng ung thư bao tử.

8. Ung thư thực quản: Bông cải xanh rất giàu chất phytonutrients, có thể ngăn phòng ngừa ung thư thực quản hiệu quả. Ví như bạn cần cù ăn bông cải xanh trong một thời gian dài, không chỉ có thể ngăn dự phòng ung thư thực quản mà còn cải thiện công dụng cơ thể, thăng bằng dinh dưỡng và tối ưu hóa sức khỏe.

Loại rau chống được 8 bệnh ung thư bao gồm ung thư vú và dạ dày, chợ Việt Nam vừa sẵn lại rẻ bèo - Ảnh 3.

"Bông cải xanh có nhiều công dụng với sức khỏe nhưng có thể gây chức năng phụ nếu như dùng sai bí quyết"

ngừng thi côngĐây là lưu ý của danh y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN vietnam, Hội Đông y Hà Nội) khi dùng bông cải xanh. Theo vị lương y, bông cải xanh là loại rau vừa cung cấp chống bệnh ung thư, vừa khiến cho giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim, rối loạn não, cải thiện tiêu hóa, thăng bằng hormone, bảo vệ mắt… Tuy nhiên, người có điều về tuyến giáp hay hệ tiêu hóa, bận rộn sỏi thận, bệnh gút thì không nên ăn phổ biến.

Trong khi, nếu bạn gặp mặt bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng loại rau này hoặc có thắc bận bịu về các chức năng phụ, hãy đọc thêm quan điểm thầy thuốc hay chưng sĩ.

Khi ăn bông cải xanh, người mua nên xem xét một số yếu tố sau:

- Không nên cắt nhỏ bé bông cải xanh rồi mới rửa mà nên rửa trực tiếp dưới vòi nước hoặc ngâm chúng nội địa muối 5 - 10 phút để dễ ợt thải trừ sâu bọ.

- Không nên nấu chín kỹ bông cải xanh vì sẽ khiến mất dinh dưỡng.

- Phụ nữ mang thai không nên ăn quá phổ quát ở quá trình đầu thai kỳ vì có thể làm cho tăng nguy cơ bị sẩy thai.

- Bông cải xanh chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng can dự tới gout.

(Nguồn: Sohu, medicalnewstoday)

Theo Đỗ Đỗ

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét