TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Lô đất vàng 7.400m2 ở Thủ Thiêm được treo giá “khủng” | MuaBanNhaDat

Sau bằng lòng đề nghị của Sở Tài nguyên và Không gian TP.HCM, UBND TP giao sở này phối thích hợp, chủ trì cùng các sở ngành nghề can hệ công ty bán đấu giá lô đất rộng hơn 74.000 m2 có ký hiệu 7-1 trong Khu tính năng số 7 thuộc Khu thị trấn mới Thủ Thiêm (huyện 2).

Đây là khu đất đã kết thúc công tác đền bù, phóng thích mặt bằng được quy hoạch xây dựng khách sạn nghỉ ngơi thành phố đạt chuẩn 5 sao, diện tích 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng. Tổng diện tích sàn xây đắp khoảng 100.000 m2. Chi phí đầu tư nhất thời tính khoảng 1.500 tỷ đồng, chưa gồm giá trị tiền sử dụng đất. Trị giá tiền dùng đất nhất thời tính khoảng 1.200 tỷ đồng. Hệ số sử dụng đất là 1,3.

lo dat vang 7.400m2 o thu thiem duoc treo gia khung

Khu đất rộng hơn 74.000 m2 tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá.

Theo chỉ huy của UBND TP.HCM, chủ đầu tư tham gia đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 quy hoạch xây khách sạn 5 sao ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm phải bảo đảm các vấn đề kiện như có vốn thuộc chiếm hữu của chính mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô dùng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất trong khoảng 20 ha trở lên.

Ngoài có kĩ năng vận động vốn để thi hành công trình từ các công ty nguồn đầu tư, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các doanh nghiệp tư nhân khác, nhà đầu tư phải không vi phạm về quy định luật pháp đất đai đối với trường thích hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án… Khi đơn vị nhập cuộc trúng đấu giá phải trực tiếp khai triển công trình, không được chuyển nhượng dự án cho công ty đối tác khác.

Chính quyền TP.HCM trước đó đã có chủ trương đấu giá 9 lô đất diện tích trên 7 ha thuộc Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Các lô đất có tác dụng hỗn thích hợp văn phòng - thương nghiệp - nhà ở. giá khởi điểm trợ thì tính gồm cả tiền dùng đất là trên 26.000 tỷ đồng.

Được biết, 9 khu đất nói trên có tổng diện tích 7,8 ha, chưa có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trục đường giao thông nhưng đã hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng. Trong đó, 6 khu đất được quy hoạch là khu cư dân đa công dụng, 3 khu còn lại quy hoạch khu thương nghiệp đa công dụng.

Cùng với đó, 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng đã được UBND TP đơn vị đấu giá lần thứ nhất với mức Mức giá 8.800 tỷ đồng. Tất nhiên, không có tổ chức, cá nhân nào tham gia đấu giá. Các cơ quan tham vấn đang triển khai công ty đấu giá lần 2 số căn hộ tái định cư này. Dự định, giá khởi điểm đấu giá là 9.900 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét