TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Lãnh đạo Tổ chức kinh doanh Trường học cây xanh Thủ đô nói gì về việc chặt hạ cây sưa trong đêm?

Can dự đến việc chặt hạ cây sưa lớn ở phố Thuốc Bắc (Hà Nội), ông Hà Duy Mạnh - Trưởng Công an thị trấn Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) cho biết, do thời điểm qua trên địa bàn có mưa to gió lớn nên cây sưa trên xã Thuốc Bắc có hiện tượng nghiêng, vẹo có nguy cơ gãy đổ.

"Ngày hôm qua tôi trực chỉ huy đã trực tiếp báo với Công an quận Hoàn Kiếm và báo cho chỉ huy UBND xã Hàng Bồ, sau đó bạn bè Chủ tịch và Bí thư phường Hàng Bồ đã địa chỉ với tổ chức kinh doanh cây cối. Tới đêm 16/8, công ty cây cỏ đã xuống bắt đầu chặt hạ và có biên phiên bản thu hồi toàn vẹn, được chuyển về giải quyết theo qui định", chỉ huy Công an phương Hà Bồ nói.

Còn ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ti TNHH một thành viên Trên hè phố cây trồng Hà Nội cho nhân thức, công ty thu được tin tức trong khoảng UBND phường Hàng Bồ có cây sưa trên phố Thuốc Bắc bị nao núng và có nguy cơ gãy đổ gây nguy hại cho người địa phương.

Ngay sau khi nhận tin, tổ chức có phối phù hợp làm việc với bốn bên là chính quyền, ban duy tu, công an và UBND phường Hà Bồ thì hợp nhất bí quyết xử lý chứ phía công ti không tự làm cho việc này.

"Cây đã được chuyển về nhà kho của đô thị Thủ đô để giải quyết theo chỉ huy của đô thị, tuy nhiên, kỹ năng cao sẽ là đấu giá theo quy định", ông Mạnh tin tức.

Trước đó, theo phản ảnh của người địa phương, khuya 16/8, một cây sưa lớn gần số nhà 39 phường Thuốc Bắc, thuộc phố Hà Bồ (thị xã Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất thần bị viên chức công ti cây cối chặt hạ, đưa đi nơi khác.

Theo người địa phương khu vực, có hai cây sưa lớn tỏa bóng mát suốt những năm qua và luôn được cư dân chăm bẵm và bảo vệ. Khi họ hỏi lý do vì sao chặt hạ cây thì một nhân viên cây trồng cho nhân thức, cây sưa để lại thì rất mất công chăm nom làm cho họ cực kì bức xúc và hiềm nghi.

Điều đáng nói là khi nhóm viên chức cây cỏ chặt hạ cây không có sự chứng kiến của chính quyền và đội ngũ công an.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét