TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

'Làng' biệt thự triệu đô Thủ đô lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền tham gia nhà

Hoàn lưu bão số 3 gây mưa ở Hà Nội khiến khu thị trấn Geleximco (xã An Khánh, Hoài Đức, Thủ đô) do Tập đoàn Geleximco khiến chủ đầu tư ngập sâu trong 'biển' nước trong nhì ngày cuối tuần cách đây không lâu. Đa dạng người địa phương bơi thuyền "dạo" vòng vo khu thị trấn.

Nước ngập sâu, khiến việc vận động của người địa phương chạm mặt rộng rãi gian nan, rộng rãi dụng cụ đi qua đây chết máy phải dắt bộ. Phổ quát hầm nhà liền kề của cư dân ở khu đô thị bị nước tràn vào ngập sâu, cư dân liên tục phải sử dụng máy bơm để bơm nước ra ngoài. Thậm chí, đa dạng người mang thuyền ra bơi lòng vòng khu đô thị.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 1.

Nước bao vây khu thị trấn Geleximco (Ảnh DT).

Theo cư dân ở đây họ đã quá thân thuộc mỗi khi ngập dù rằng đang được sống tại khu vực đô thị. Chỉ cần cơn mưa nặng hạt kéo dài thâu đêm hay mưa cả ngày, người địa phương lại phải nhẫn nhịn ngập lụt.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 2.

Cảnh người dân đi thuyền trong khu thành phố Geleximco sau cơn mưa lớn hồi năm 2018. (Ảnh PL.Thành phố Hồ Chí Minh)

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 3.

Cứ mưa là các căn biệt thự, liền kề tại đây bao la biển nước.

Với trạng thái ngập liên hồi tại khu thành phố Geleximco, đa dạng dân cư chán chường cho biết họ muốn bán nhà chuyển chỗ khác sinh sống. Dĩ nhiên, việc rao bán các căn vi la tại đây cũng không hề thuận lợi bởi cơ sở vật chất khu vực chưa hoàn thiện, phổ thông vi la bỏ trống, ngập lụt triền miên.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 4.

Cụm trong khoảng "không ngập" biến thành tiêu trí đắt giá đối với các căn hộ tại khu thành phố Geleximco. (Ảnh FB).

Được biết, khu đô thị mới Lê Trọng Tấn-Geleximco bao gồm bốn khu lớn gồm: Khu A, B, C, D nằm dọc nhì bên tuyến phố Lê Trọng Tấn nối trong khoảng đại lộ Thăng Long. Hàng loạt nhà liền kề và vi la được bán với giá cả triệu đô. Tất nhiên, theo các cư dân ở đây, cơ sở vật chất không được khai triển đồng bộ, đặc biệt là hệ thống thoát nước rất kém. Khu đô thị xây đắp cả chục năm nay nhưng tới nay phổ biến nhà vẫn bỏ trống, cũng vì do cơ sở xã hội chưa được hoàn thiện, trong đó có việc ngập úng.

Nói về nguyên nhân ngập tại khu đô thị Geleximco, các chuyên gia cho nhân thức khu đô thị Geleximco được  xây dựng trên cơ sở các hồ ao, ruộng lúa chứ không hề đất đô thị. Bên cạnh hệ thống thoát nước không được thân mật. 

Bên cạnh đó, vị trí khu đô thị Geleximco là vùng trũng so với các khu thị trấn An Khánh, Thiên Đường Bảo Sơn, Sudico... và các con phố thoát nước chính của toàn bộ khu vực này ra sông Nhuệ đều chảy qua khu đô thị này. Do mưa lớn làm mực nước sông Nhuệ cũng dâng lên, cộng với nước ở các khu đô thị bao quanh đổ về gây ngập úng, sâu nhất là đoạn cổng chính của khu thành phố.

Nam Anh (Tổng thích hợp)

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét