TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Lần đầu tiên tôi thấy phụ vương mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất thế cuộc: Một giây nhân thức hành động, cả đời không ân hận!

Đó là lần đầu tiên trong đời tôi thấy phụ vương bản thân mình khóc. Vào tháng năm năm 2010, khi tôi đang nhận làm cho thêm một công tác mùa hè – khiến nhân viên cứu hộ, tôi có thời gian ở nhà với cha mẹ. Và hôm đó là một trong những ngày mà dường như mọi thứ thật tồi tệ. Lần lượt từng thứ chất chồng lên nhau, phần nhiều áp lực được tạo ra và tôi nhân thức ngay trong chốc lát bước qua cửa, sau khi tôi bước xuống xe vào nhà, mọi phiền não trong khoảng công việc sẽ tan biến.

Tôi bước vào nhà và nói: "Chào mẹ". Tôi ôm lấy bà. Còn phụ vương tôi ngồi trên ghế trong phòng khách: "Brian, ngày bữa nay của con thế nào?". Tôi ấp ôm ông ấy. Đến giờ ăn, chúng tôi đứng dậy, tự xếp đồ ăn tham gia đĩa của bản thân mình và ra phòng khách để khiến cho một nhân tố chúng tôi yêu mến làm cho cùng nhau, đó là cùng xem một bộ phim. Sự bít tất tay trong khoảng công tác biến mất hoàn toàn và tôi đang ở một trong những nơi khiến cho tôi êm ấm nhất.

Lúc đó, phụ vương tôi đứng dậy để đi xem ông nội tôi. Ông đang tắm. Ông đã sống thông thường với gia đình tôi, tính đến nay là khoảng 10 năm. Năm nay, ông 83 tuổi. Ông cần một chút hỗ trợ từ con cháu để khiến cho mọi thứ. Một phút sau khi thân phụ tôi đi, chúng tôi ngồi đó, thanh bình, im lặng và thảnh thơi.. Và không tới 1 giây, đa số nhân tố đó vỡ vạc ngay tức tốc.

Trước khi nhân thức điều đó, tôi đã với lấy chiếc laptop không dây và chạy lên cầu thang. Tôi chạy tham gia phòng tắm và khi bước tham gia, tôi thấy phụ thân chính mình kéo ông nội tham gia lòng, nước mắt lưng tròng và ôm lấy ông. Cơ thể ông nội vẫn còn ướt, è cổ truồng. Cánh tay của ông nội bị treo ngược. Đầu ông ngửa ra, miệng há hốc. Và khi tất cả xúc cảm đang dâng trào, tôi cảm thấy tâm tưởng mình như bị tách ra ở giữa.

Lần đầu tiên tôi thấy cha mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất cuộc đời: Một giây biết hành động, cả đời không hối hận! - Ảnh 1.

Lúc đó, tôi chỉ có nhị chọn, và tôi biết dù mình lựa chọn gì, cuộc thế của tôi cũng sẽ đổi mới mãi mãi. Tôi nhân thức trong giây khắc đó, tôi có sự chọn giữa hành động và không hành động. Bạn đã bao giờ ở trong một thời điểm mà bạn thấy rõ ràng chính mình có hai sự chọn lựa chưa? Đối với bạn, có thể nó chẳng hề là một trường phù hợp nguy cấp bắt nạt dọa tính mạng. Đối với bạn, đó có thể là thời gian khi mà sau cùng bạn nói "Ngừng việc rồi, tôi đi đây" hay "Tôi sẽ rời bỏ công tác này, tôi cảm thấy bản thân mình đang ở trong một mối quan hệ không lành mạnh" nhưng cũng có thể là khi bạn quyết định nói "Anh yêu em. Anh sẵn sàng cho vấn đề này" hoặc ngày hôm nay, nhìn tham gia gương, bạn tự tín tuyên bố "Bữa nay sẽ là ngày mày làm yếu tố đó". 

Và ngày hôm đó, tôi đã quyết định hành động. Tôi nói với cha: "Phụ vương, ta cần đặt ông nằm thẳng. Mẹ, máy tính bảng đây, hãy gọi 911. Nói cho họ nhân thức địa chỉ nhà chúng ta và đừng quên cho họ biết ta đang gặp mặt chuyện gì". Chúng tôi nâng người ông lên và đặt ông trên mặt đất. Tôi biết bản thân cần rà soát sự sống của ông, bởi vậy tôi cúi xuống. Tôi đặt đầu ngang miệng ông để lắng nghe và cảm nhận hơi thở. Tôi đang nhìn xuống ngực của ông để xem trạng thái tim.

Và rồi, tôi lấy nhì ngón tay tới động mạch cảnh của ông để cảm nhận nhịp tim. Khi tôi đang kiểm tra, tôi cúi xuống. Không có hơi thở. Ngực của ông không đi lại. Nhưng có một nhịp tim rất nhỏ nhắn vẫn đang đập. Vậy là tôi cúi xuống và mở đầu hô hấp nhân tạo. Khi ở tư thế đó, cơ thể tôi đang run rẩy, cảm giác như không thể tiếp diễn nhưng tôi nhân thức đó là gần như những gì tôi có thể khiến cho đến khi có sự hiện diện của người khác như một chuyên viên cấp cứu hay một bác sĩ.

Tôi vẫn phải tiếp diễn nhưng cánh tay và đôi chân tôi run rẩy. Tôi sẽ khiến tốt nhất có thể cho tới khi tôi khôn xiết và cảm giác khi đã 30, 40 phút trôi qua, có người chạm vào vai tôi, lần này chuyên viên cấp cứu đến thật. Ngày hôm đó, tôi thấy chính mình đã cứu một mạng người nhưng trưởng nhân viên cấp cứu nói với tôi rằng ông đã gặp mặt một cơn đau tim rất nặng, ông đã ra đi đa số ngay tức khắc, nhịp tim mà tôi cảm nhận được không gì hơn một tiếng vang hay dư chấn của cơn sốc.

Tôi thấy mình thất bại. Tôi đã không cứu được bạn nào. Tối hôm đó, thân phụ tôi gọi tôi vào phòng và nói: "Ví như không có con ở đây, thân phụ đã không nhân thức phải khiến cho gì. Và trong suốt phần còn lại của cuộc đời, ta đã ngờ vực điều đó. Nếu ta nhân thức phải làm gì thì ông nội đã sống đến phút chốc này. Bởi vì con đã ở đây, đã hành động và không chần chừ, ta nhân thức thời điểm của ông nội hữu hạn và ta có thể ông ấy ra đi trong yên bình".

Nhiều lúc bạn sẽ cứu đúng mực chính những người bạn dự tính. Nhiều khi, một khách hàng nào đó mà bạn thậm chí không trông thấy hoặc không trông đợi sẽ được hưởng lợi trong khoảng những nỗ lực của bạn và đôi khi người bạn cứu chính là bạn. Tôi đã học được một trong những bài học lớn nhất trong cuộc đời chính mình: Bạn sẽ chẳng thể nhân thức đúng đắn bản thân cứu được bao lăm người cho đến khi bạn hành động.

Theo SUB Factory

Theo Brian Drury

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét