TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Kinh doanh nhà phường mini: Không khéo chôn vốn tiền tỷ | MuaBanNhaDat

Kỳ vọng cao ở nhà phường mini

Bà Quyên săn căn nhà nát hơn 30 m2 tại quận Tân Bình, TP.HCM, bỏ tiền sang sửa, làm cho nội thất chào bán 3,8 tỷ đồng nhưng ế khách. Căn nhà phố có chiều ngang 2,5 m, dài 13m, tổng diện tích đất 32,5 m2, được xếp tham gia lực lượng nhà thị trấn mini, kết cấu một trệt một lầu, 2 nhà vệ sinh nhỏ tuổi. Nhà đầu tư này đã săn căn nhà nát hồi quý I/2018 với giá 2,7 tỷ đồng và lên kế hoạch hoàn thành mới căn nhà để bán được giá.

Để căn nhà hộp diêm được thông thoáng và trông rộng hơn, bà Quyên thuê hẳn người làm thiết kế theo phong cách tiến bộ. Nền được nâng lên, tường sơn chống thấm nước cao cấp, một số nội thất cơ bản như hệ tủ và gian bếp được đặt "đo ni đóng giày" cho vừa vặn. Nhà đầu tư này còn lắp hệ đèn bài phiên bản cho từng khu vực, toilet lát đá đắt tiền để bù cho khuyết thiếu diện tích bé nhỏ, khiến cho lại cầu thang và ốp gỗ. Bằng Lòng với công trình trong khoảng căn nhà nát trở thành căn nhà khang trang, song vì cải tạo nhà khá to lớn, chi tiêu phía bên trong và thiết kế lên đến 450 triệu tiền việt. Như vậy, giá vốn cho căn nhà đội lên gần 3,2 tỷ đồng.

Hy vọng bán căn nhà phường mini với giá 3,8 tỷ đồng, nhưng trong khoảng quý II/2018 đến nay, đã hơn một năm rao bán không có khách sắm. Nhà đầu tư này chia sớt, có không dưới 10 lượt khách xem nhà. Người trẻ chê giá đắt không dễ ợt bằng bình thường cư cùng giá thành. Người lớn tuổi chê bề ngang căn nhà (2,5m) hẹp quá nên ép giá còn 3,4 tỷ đồng.

Nhớ tiếc công sức và tiền upgrade căn nhà, bà Quyên không bán mà chuyển sang cho thuê để chờ tăng giá. Song, vì nhà nằm trong hẻm nhỏ dại, bề ngang hơi hẹp, giá thuê chỉ được 7 triệu tiền việt một bốn tuần, hiệu suất thấp hơn so với kỳ vọng. "Tôi thấy phổ biến người mua nhà nát sửa lại rồi bán nhanh, lãi lớn, nhưng tới lượt chính mình, làm mới nhà khó nhọc lại phải chôn vốn lâu", bà Quyên đãi đằng nỗi bế tắc.

kinh doanh nha pho mini khong kheo chon von tien ty

Với những căn nhà trong hẻm bé xíu, cần xem xét khi quyết định bỏ tiền đầu cơ

Phải tính toán kỹ

Có nhiều năm trả lời pháp lý và môi giới nhà phố tại TP.HCM, chuyên gia Đoàn Quốc Ưng chuẩn cho nhân thức, nhà xã mini (diện tích đất trong ngưỡng 28-35 m2) giả dụ có giá tiệm cận vùng 4 tỷ đồng một căn thường không dễ dàng đàm phán thắng lợi hoặc mất phổ thông thời gian hy vọng mới xả hàng được. Theo chuyên gia này, trường phù hợp của căn nhà phố mini 3,8 tỷ đồng có thanh khoản chậm vì đầu cơ nâng cấp, cải tạo nhà quá hoành tráng, tỉ mỉ nên tốn thêm chi tiêu nảy sinh quá cao. Ví như cải tạo nhà nát to lớn chỉ phù hợp với ý định ở hơn là đầu tư tìm đi bán lại. Vì xét cho cùng, người đi tìm nhà hầu như đều phải sửa chữa lại trước khi dọn về ở cho đúng thị hiếu và lề thói sinh hoạt từng mái nhà. Để giải bài toán thanh khoản cho căn nhà xã mini này, bà Quyên nên hạ biên lợi nhuận kỳ vọng xuống một tẹo, có thể chọn lựa cách thức thương lượng giảm giá trong ngưỡng cho phép ví như cần quay vòng vốn.

Ông Ưng chuẩn cho biết, trên thực tế, nhà xã mini pháp lý hoàn chỉnh rất hút hàng, đàm phán nhanh lẹ ở vùng giá 2,9-3,1 tỷ đồng một căn trở xuống. Những căn nhà phố nhỏ dại có giá bán 3,2-3,5 tỷ đồng trở lên thường phải có ích thế tí đỉnh về mặt vị trí hoặc kết nối liên lạc thuận lợi hơn. Bởi lẽ khách tìm nhà phố mini là những người còn phải cân nhắc phổ thông về tài chính. Khởi đầu từ vùng giá 3,2-3,5 tỷ đồng một căn trở lên, nhà xã mini sẽ bị khó khăn với vài thị phần khác.

Chi tiết, nếu như cùng một số tiền trên 3 tỷ, tậu nhà xã chật chội và ít dễ dàng hơn căn hộ, người trẻ sẽ chọn tậu tầm thường cư. Lực lượng đối tượng mua hàng này ý kiến mua nhà để ở nên chất lượng sống đi kèm phải cao, tức luôn thể ích tuyệt vời. Hình như đó, lực lượng khách hàng ở độ tuổi 45-50 trở lên, tuy ưa thích nhà phố nhưng rất khó tính trong cách chọn mặt gửi quà vì thị trường có phổ biến item cùng vùng giá để họ cân nhắc thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét