TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Kĩ nghệ cao đang thay đổi hoạt động mua bán BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Ứng dụng kĩ nghệ vào thị trường BĐS vietnam đang bùng nổ ở mảng nhà đất, văn phòng, nghỉ dưỡng, quản lý cao ốc...

Jones Lang LaSalle (JLL) vn vừa lên tiếng lên tiếng Ứng dụng công nghiệp trong bất động sản (Proptech) đang nhộn nhịp theo dòng phát triển của hoạt động mua bán địa ốc. Nhờ tham gia những cải tiến về tốc độ và độ chính xác của đường truyền internet cùng với kĩ nghệ công nghệ cao, những biện pháp nhằm dè xẻn chi phí và tăng kĩ năng thuận tiện trong kinh doanh địa ốc tuần tự được xây dựng thương hiệu.

Tại vietnam, hơn một nửa các công ti proptech dồn vào một chỗ ở phân khúc nhà ở và văn phòng. Hai thị phần này ghi kiếm được sự niềm nở mạnh khỏe tới trong khoảng cả phía nhà tạo ra lẫn khách thuê mua.

Theo danh sách hệ sinh thái proptech tại Việt Nam của Finrei, Proptech được ứng dụng rộng rãi nhất tham gia nhà đất, nổi trội nhất là các trang web trình bày và liệt kê các bất động sản nhà ở, giải đáp các đàm phán, trao đổi, cho thuê và điều hành công trình.

Tiếp đến là trong mảng co-working (không gian làm việc chung), khi thị trường vững mạnh nhanh lẹ và mạnh khỏe, công nghệ lanh lợi đóng vai trò rất cần thiết giúp chủ nhà và khách thuê tiết kiệm hóa các môi trường quan trọng trong một văn phòng. JLL ghi nhận sự phát triển của văn phòng lanh lợi, với phần lớn các phiên bản kiến tạo mới can dự tới ít nhất một khía cạnh của công nghiệp lanh lợi như hệ thống chiếu sáng và trung tâm yếu tố hòa không khí có tác dụng tiết kiệm năng lượng.

Ứng dụng công nghệ trong thị trường nhà đất ngày càng phổ biến. Ảnh: Vũ Lê

Vận dụng kĩ nghệ trong hoạt động mua bán nhà ở ngày càng thông thường. Ảnh: Vũ Lê

Bây chừ, khoảng 80% công ty Proptech là các nhà thành lập công ty để khởi nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu cơ nước ngoài tạo nên một hệ sinh thái vô cùng nhiều chủng loại. Một số công ty Proptech trong nước được kiến tạo và khá tầm thường trong giới bất động sản đang trên đà tạo ra. Proptech không chỉ dịch vụ trực tiếp cho thị phần nhà đất và văn phòng mà còn được phát triển cho những lĩnh vực công nghiệp can hệ như khách sạn, tìm hiểu hoạt động mua bán, xây dựng, điều hành quỹ...

Những tổ chức kinh doanh Proptech tại vn đã mở màn phù hợp tác với các nhà Fintech - thuật ngữ chỉ sự liên minh giữa nguồn vốn và công nghệ. Thị phần nhà ở sẽ trở thành cầu nối trước tiên giữa Proptech và Fintech, kết nối và lồng ví điện tử vào các ứng dụng quản lý của họ nhằm nâng cao dịch vụ và hưởng thụ người dùng.

Đa dạng trang web đàm phán bất động sản cũng đã công bố những cái bắt tay với các công ty cung ứng ví điện tử, nhằm tạo nhân tố kiện dễ dãi cho đơn vị trong việc đóng và thu các khoản phí. Dĩ nhiên, các thương vụ tích hợp này sẽ mất khá phổ quát thời gian do vn vẫn là nước nhà thương lượng chủ quản bằng tiền mặt và thẻ tín dụng vẫn chưa được bình thường phổ thông trên toàn quốc.

Dù còn phổ biến khó khăn đến từ định kiến và lòng tin trong nền công nghiệp BĐS, bức chụp Proptech bất động sản có nhiều điểm sáng nhờ tham gia tỷ trọng dân số trẻ và thông hiểu công nghiệp. Dường như đó là dòng vốn đầu cơ luôn chuẩn bị đổ tham gia các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp ở Việt Nam.

JLL dự báo, giả dụ Chính phủ tăng mạnh cung cấp xúc tiến văn hóa khởi nghiệp, giúp các công ti mới dễ ợt xâm nhập hoạt động mua bán công nghiệp sẽ mang lại sự thay đổi lớn cho thị trường BĐS. Chi phí công nghiệp sẽ giảm khi có phổ thông chủ đầu tư mới tham gia. Đây là tiền đề cho các dự án bất động sản thông minh phát triển trong mai sau gần.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét