TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Khu vực nào tại TP.HCM có giá BĐS tăng cường nhờ cơ sở vật chất bứt phá?

Theo kiến tạo công trình, sẽ xây đảo tròn trọng tâm (đường kính 60m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh. 2 hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m (bao gồm các con phố dẫn 2 đầu hầm và hầm lạ mắt).

So với phổ thông khu vực khác tại quận 7, thì dọc trục đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng và Đào Trí - đang được xem là những "đoạn đường tỉ đô", bởi thời điểm qua đa dạng nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước đều lựa chọn nơi đây làm vùng sản xuất bậc nhất của cả khu Nam TPHCM. Tại đây, các chủ đầu tư trong và ngoài nước đang tạo ra các đại chợ nhanh - trọng tâm thương nghiệp, cũng như hàng loạt khu cư dân tiến bộ với diện tích rộng lớn hàng chục hecta đất.

Dự đoán trong khoảng nay tới hết năm 2019 nguồn cung nhà ở tại đây khá dồi dào, trong đó cán cân đang nghiêng về khu vực xung quanh cầu Phú Mỹ do đón đầu siêu dự án 6 tỷ đô của một đại gia BĐS đang rục rịch khai triển, cũng như phổ biến tuyến trục đường chuẩn bị được đầu tư nâng cấp - mở mang.

Thật vậy, theo Sở Liên lạc Vận chuyển vận Thành phố Hồ Chí Minh, rộng rãi công trình hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lịch trình phê thông qua đầu tư trong khoảng nay tới năm 2030 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án cầu Nguyễn Khoái từ thị xã 7 qua thị xã 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); công trình mở mang các con phố Nguyễn Tất Thành, thị xã 4; công trình con đường trục Bắc - Nam kết nối khu vực trọng tâm với các huyện 4, 7 và thị xã Nhà Bè có tổng kinh phí dự tính hơn 8.500 tỷ đồng; công trình cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến kết thúc vào cuối năm 2018…

Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án quy hoạch trục trục đường Phú Thuận, nối trong khoảng khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tuyến phố Phú Thuận sẽ là trục con đường mạch máu quan trọng, động viên phát hành khu vực này trong năm 2017. Với tốc độ phát triển hàng loạt công trình phổ biến cư cao tầng, TPHCM cũng đã có chủ trương mở rộng tuyến đường Đào Trí (đoạn từ chân cầu Phú Mỹ đến con đường Phú Thuận) lên 40m nhằm tạo độ lưu thông dễ dàng của khu vực mới nổi này.

Trong khi những dự án trung tâm, khu Nam cũng có sự phát hành đồng bộ phổ biến tuyến các con phố để gắn kết thuận lợi với khu trọng tâm. Tuyến phố Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở các con phố cho việc sinh ra tuyến con đường Vòng đai trong kết nối tổng thể khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam đô thị.

Khác biệt, dự án cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được cây dựng theo cách thức BOT câu kết BT. Được biết, Sở Quy hoạch - Kiến trúc vừa lựa chọn được phương án kiến trúc và đã trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê ưng chuẩn. Dự kiến, dự án cầu Cần Giờ sẽ được khởi công vào giữa năm 2020, hoàn thành trong năm 2022.

Đồng thời đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các huyện 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị vấn đề chỉnh kéo dài từ trục đường Nguyễn Văn Linh tới Khu thành phố cảng Hiệp Phước.

Khu vực nào tại TP.HCM có giá bất động sản tăng mạnh nhờ hạ tầng bứt phá? - Ảnh 1.

Phổ biến dự án căn hộ đã và đang "mọc" lên tại con đường Đào Trí, quận 7.

Hiểu cơ hội này, việc đơn vị địa ốc dịch chuyển ra các khu vực phụ cận phát triển dự án, nhằm thoát khỏi trung tâm đã quá chật hẹp để tậu thị trường mới là lẽ tuy nhiên. Các thị trấn vệ tinh lân cận TPHCM sẽ là thị trường bao la, đầy tiềm năng với nhu cầu nhà đất cư dân tăng lên, mức doanh thu cũng cải thiện hơn phần nhiều. Đây cũng là biện pháp có lí khi kết nối hạ tầng liên lạc TPHCM với các tỉnh giấc, thành lân cận đang được hoàn thành rõ rệt.

Điển hình như một công trình lớn thứ nhì ở khu Nam có tổng diện tích gần 350 ha (sau khu thành phố Phú Mỹ Hưng có diện tích 750 ha) do Công ti TNHH một thành viên tạo ra GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm nhà đầu tư đang chuẩn bị khởi công trở lại sau rộng rãi năm "bất động". Công trình bao gồm đa dạng loại hình nhà đất: biệt thự, khu căn hộ thông thường cư thấp tầng, khu căn hộ tầm thường cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp.

Dường như, thị trường khu Nam Sài Gòn vừa ghi kiếm được sự sinh ra công trình Eco Green Saigon có quy mô 14,36 ha, sở hữu vị trí đắc địa mặt tiền con đường Nguyễn Văn Linh (phố Tân Thuận, quận 7). Trong khi đó, công ty Hưng Thịnh vừa cho khách hàng bắt đầu đặt chỗ giữ chỗ tìm căn hộ công trình Q7 Boulevard, với hơn 1.000 căn, nằm trên phố Nguyễn Lương Bằng, huyện 7. Tổ chức này cũng đang xây dựng hơn 8.000 căn hộ cao cấp khác tại tuyến phố Đào Trí...

Hay như dự án Oakwood Residence Saigon nằm trên phố Nguyễn Văn Linh, gồm có 237 căn hộ dịch vụ vừa được bán ra thị trường. Dự án này do Công ti đầu cơ Mapletree thuộc tập đoàn Mapletree (Singapore) khiến chủ đầu tư. Hình như, tổ chức này đã trình bày thiết kế mô phỏng tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000m2, khi kết thúc vào năm 2023 sẽ là khu phức tạp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có diện tích lớn tại quận 7, TP.HCM.

Ngoài hai dự án trên, vừa mới đây Công ti CP BĐS Tiến Phước vừa báo cáo ra mắt quá trình I, dự án Senturia Nam Sai Gon, tại tuyến phố Nguyễn Văn Linh. Trong khi đó, trên dọc tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh hướng về khu Tây Nam, đa dạng chủ đầu tư đã tiến hành vây hàng rào các khu đất lớn để chuẩn bị phát triển dự án bất động sản mới tại nơi đây trong thời gian tới.

Hay cách đây không lâu, nhì công trình của Sunshine Group với quy mô lớn cũng tạo sức nóng trên hoạt động mua bán BĐS khu Nam. Đầu tiên là công trình Sunshine City với diện tích 9 block cao tầng nằm ngay tại trọng điểm quận 7. Trong quý 3 này, Sunshine Group sẽ tiếp tục công bố Sunshine Diamond River tọa lạc tại thị xã 7 – TP. HCM, ngay sát sông Sài Gòn.

"Xu hướng bùng nổ nguồn cung tại khu vực này sẽ còn tiếp tục sản xuất mạnh trong một vài năm đến. Một phần do khu Nam đang được TPHCM chú ý đầu tư phổ thông công trình liên lạc khá lớn kết nối toàn vùng với khu trung tâm, phần khác nơi đây được thụ hưởng sự phát triển sẵn có của khu thành phố Phú Mỹ Hưng như mảng xanh, luôn thể ích ngoại khu, đa dạng tuyến đại lộ lớn...", ông Trần Hiếu - Phó Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam cho biết.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bds

Đăng nhận xét