TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Khu thị trấn Long Thành hưởng lợi từ cơ sở du lịch Hoàng Mai, Nghệ An - VnExpress Kinh Doanh

Khu thị trấn phát hành các sản phẩm du lịch tâm linh, thể thao, văn hóa ẩm thực, hy vọng đón lượng khách lớn gạnh thăm Nghệ An mỗi năm. 

Thị phố Hoàng Mai (Nghệ An) được Chính phủ xác định phương hướng trở thành đô thị tạo động lực của vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ. Địa phương đặt mục tiêu phục vụ các tiêu chí thành phố loại III tham gia năm 2020 và công nhận là đô thị loại III trước năm 2025. Ngao du sẽ là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của Hoàng Mai. 

Về giao thông, Hoàng Mai có tuyến Quốc lộ 1A, tuyến phố sắt Bắc Nam và tỉnh giấc lộ 537 chạy qua và các tuyến các con phố thủy trong nước sông Hoàng Mai, cửa biển Lạch Cờn... Với vị trí là cầu nối giao thương giữa Bắc Trung bộ và khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan, thị xã Hoàng Mai dễ ợt trong việc đón khách tham quan. 

Thị phường cực Bắc Nghệ An hữu ích thế nhờ 18km trục đường bờ biển hoang sơ, gồm bãi Quỳnh Lập, Quỳnh Phương và Quỳnh Liên. Dọc bờ biển có rộng rãi khu rừng tái sinh, rừng phi lao, thuận tiện để xây đắp các khu du lịch nghỉ ngơi, khu du lịch sinh thái, tiệm tạm hóa biển...

Biển Quỳnh, giàu tiềm năng khai thác du lịch của Nghệ An.

Biển Quỳnh giàu tiềm năng khai thác ngao du của Nghệ An.

Hoàng Mai cũng nhiều người biết đến với đa dạng di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh có kĩ năng thú vị khách du lịch như đền Hạ, đền Cờn, đền Bình An, chùa Bảo Minh, đền Vưu... Trong đó 6 di tích đã được xếp hạng cấp tổ quốc, 5 di tích cấp tỉnh.

Nhân dân địa phương còn lưu giữ các lễ hội truyền thống, đậm phiên bản sắc văn hóa như lễ hội đền Cờn, đền Hạ, đền Phùng Hưng, đền Xuân Hòa hay các làn điệu dân ca hò vè, hát ví giặm, ca trù...

Với tiềm năng sẵn có cùng xác định phương hướng đưa ngao du biến thành một trong những mũi nhọn, trong những năm qua thị phường Hoàng Mai có chế độ mời gọi chủ đầu tư rót vốn tham gia các công trình lớn. Một trong số đó là dự án 3 mặt giáp sông, khu đô thị Long Thành hay còn gọi là khu cư dân du lịch và phục vụ Cửa Cờn. Dự án do Công ty Cổ lỗ phần đầu cơ và xây đắp Long Thành khiến cho nhà đầu tư 

Khu thị trấn Long Thành rộng 33 ha chiếm hữu vị trí gần biển Quỳnh. Hệ thống liên lạc lòng vòng khu vực đồng bộ nhờ tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 48D, Quốc lộ 36, thức giấc lộ 537a, đường sắt Bắc Nam và hệ thống trục đường thủy nội địa với sông Hoàng Mai.

Thây mặt nhà đầu tư cho biết cơ sở vật chất và luôn thể ích công trình đang trong thời kỳ hoàn thành, tuyến đường nội khu rộng 7m và 13,5-14m cơ bản kết thúc. Trường mầm non, khu vực thể thao rèn luyện thể chất như sân tenis, bể bơi, sân bóng đá... đã đi tham gia hoạt động, sẵn sàng phục dân cư.

Khu đô thị Long Thành – Hoàng Mai, Nghệ An

Khu thành phố Long Thành - Hoàng Mai, Nghệ An nhìn từ trên cao. 

"Hơn 300 nền lục địa kề đã có giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất cho từng lô và đang giao dịch với giá thành trong khoảng 7,2-11 triệu đồng một m2", đại diện nhà đầu tư giới thiệu.

Theo kiến tạo, khu thành phố sẽ gồm các hạng mục khách sạn, nhà nghỉ cao cấp, nhà đất liên minh homestay cho thuê. Với quỹ đất sạch sẽ lớn, pháp lý hoàn toản, doanh nghiệp kỳ vọng Long Thành có thể khai triển các dự án quy mô, các vật phẩm du lịch mới mẻ, lôi cuốn có sức khó khăn như ngao du tâm linh, thể thao, văn hóa ẩm thực, kết hợp hội nghị, hội thảo MICE. 

Thành Dương 


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét