TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Không ăn thực phẩm trong bán kính 1km từ vụ cháy Công ty Rạng Đông

Theo chỉ dẫn của UBND thị trấn Hạ Đình về vệ sinh môi trường sau vụ cháy, tổ chức này yêu cầu cư dân và các cơ quan, doanh nghiệp, khu vui chơi đóng trên đại bàn phố cần có các biện pháp bảo vệ sức khỏe. Cụ thể, cư dân nên rửa mắt, rửa mũi, xúc miệng hàng ngày bằng muối sinh lý rộng rãi hơn trong thời điểm 7 đến 10 ngày tới.Chị Vũ Thị Mai – làm việc tại 275 Nguyễn Trãi cho biết, chị rất lúng túng vì có thông báo nguy cơ ngộ độc hóa chất do cháy nhà máy chế biến của công ty Rạng Đông từ UBND thị trấn Hạ Đình, huyện Thanh Xuân.

song song chấp hành hình thức thưởng thức bảo đảm dinh dưỡng, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đặc biệt, không sử dụng thực phẩm, rau, hoa quả, thức ăn, gia cầm, cá, lợn... được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể trong khoảng tâm đám cháy trong 21 ngày tới.

Không ăn thực phẩm trong bán kính 1km từ vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Văn bạn dạng chỉ dẫn của phường Hạ Đình gửi tới cư dân.


Bên cạnh, nên sơ tán trẻ nhỏ xíu, người già, người nhỏ bệnh ra khỏi khu vực chịu tác động của vụ cháy. Thời gian sơ tán từ 1- 10 ngày nếu như có thể, để hạn chế tạo hại của khói bụi sau vụ cháy đến sức khỏe.

Các mái ấm nên tự theo dõi sức khỏe cho các thành viên giả dụ có biểu thị khó thở, đau ngực, sốt, co giật, nôn thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để giải quyết kịp thời. Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km, tính trong khoảng tâm đám cháy.

Đối với không gian, thay và giặt toàn cục áo quần có nhiễm khói bụi... Vệ sinh tổng thể ngoại cảnh mái ấm bao gồm cả bể nước, cây cối, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước phổ thông lần. Thay rửa đa số các trang bị chứa nước, vật dụng sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và phổ biến lần bằng nước tinh khiết.

Tiêu hủy các loại rau, bánh kẹo, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, ví như trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa đa dạng lần bằng nước sạch sẽ để trôi bụi do đám cháy.


Theo K.Chi

Infonet


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét