TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Không quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động ở Biển Đông

 Trong khoảng Thủ đô, Tư lệnh Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương chắc chắn, Không quân Mỹ sẽ tiếp diễn các hoạt động ở Biển Đông.

XEM CLIP:  

Đại tướng David L. Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ và Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương chiều nay gặp tin báo trong ngày đầu thăm Việt Nam.

Ông David L. Goldfein cho biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tham mưu trưởng Không quân Mỹ tới vietnam kể trong khoảng khi chiến tranh xong xuôi.

Không quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động ở Biển Đông
Đại tướng David L. Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ

Cam đoan cung cấp vn thành tổ quốc hùng mạnh

Mở màn cuộc chạm chán, Tham vấn trưởng Không quân Mỹ thể hiện sự quan trọng lại thông điệp mà Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ rộng rãi lần đề cập. ngừng thi côngĐây là cam đoan hỗ trợ Việt Nam biến thành một nước nhà thịnh vượng và hùng mạnh.

“Chúng tôi đến đây để thăm một nước đối tác làm ăn rất quan trọng. Sự hiện diện của 2 Đại tướng Không quân Mỹ thể hiện cam đoan mạnh bạo của Mỹ với vietnam nói riêng và khu vực nói phổ biến”, Đại tướng David L. Goldfein nói.

Trả lời thắc mắc can dự tới các hoạt động đang diễn ra của Trung Quốc ở Biển Đông, ông David L. Goldfein nhấn mạnh lại tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo. chậm triển khai là Mỹ phản đối mạnh mẽ các hoạt động gây ảnh hưởng và thách thức những lợi quyền chính đại quang minh cũng như độc lập của Việt Nam trong khu vực.

Không quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động ở Biển Đông
Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương

Còn Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương chắc chắn, chính sách của Mỹ là đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương rộng tạo dựng và tự do. Một trong những  phần quan trọng là bảo đảm điều hành tàu thuyền, phi cơ trong bất cứ khu vực nào mà qui định quốc tế cho phép, bảo đảm chủ quyền và lợi quyền hợp lí của không chỉ riêng vn mà đông đảo các nước khác trong các hoạt động ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ủng hộ quyền phòng thủ chính đại quang minh của Việt Nam

Về việc Trung Quốc điều tàu tới vùng đặc quyền kinh tế của vn, Đại tướng David L. Goldfein chắc chắn, Mỹ trước nhất tôn trọng các quyết định và hành động của lãnh đạo Việt Nam.

“Chúng tôi xoành xoạch ủng hộ quyền tự vệ và phòng thủ chính đại quang minh của vn, chúng tôi sẽ quan sát các hoạt động của Chính phủ Việt Nam để chuẩn bị phù hợp tác, làm cho việc với người dùng”, ông nói.

Theo Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, mong muốn lớn nhất của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là mọi tổ quốc có thể tiếp cận khu vực biển cũng như chơi phận quốc tế trên hạ tầng tuân thủ luật pháp quốc tế, để phần nhiều các nước gồm cả Trung Quốc cùng hưởng ích lợi thông thường.

Không quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động ở Biển Đông
Nhị Đại tướng Không quân Mỹ gặp mặt báo chí

Hình như đó, Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương - Đại tướng Charles Q. Brown Jr. nhận định, Mỹ quan sát rất kỹ những hoạt động của Trung Quốc ở khu vực Biển Đông và nghĩ rằng, hoạt động của nước này đi ngược lại mục tiêu, tôn chỉ của Mỹ đã và đang làm cho là giữ cho Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương rộng tạo dựng, hòa bình.

“Rõ ràng những hoạt động của họ có ảnh hưởng rất lớn, không ước muốn và quá trớn, khác lạ là đối với khu vực đặc quyền kinh tế của các nước”, ông nhấn mạnh.

Ông khẳng định, Không quân Mỹ sẽ tiếp diễn các hoạt động ở Biển Đông.

Trong cuộc chạm chán báo chí, Đại tướng David L. Goldfein - Tham vấn trưởng Không quân Mỹ đề cập đến nỗ lực xây đắp mối quan hệ phù hợp tác mạnh khỏe và vững bền với vietnam, trước mắt là phù hợp tác đào tạo. Ông hoan nghênh và chào đón sĩ quan trẻ vietnam sang các trường, học viện Không quân Mỹ để học tập và trau dồi kiến thức.

Trong chuyến thăm 2 ngày (18-19/8), nhì Đại tướng Mỹ sẽ có các cuộc chạm mặt với lãnh đạo cấp cao vietnam.   

Tham vấn trưởng Không quân Mỹ chia sớt, chuyến thăm vietnam có ý nghĩa khác lạ với tư nhân 2 Đại tướng vì cha của 2 ông đều có thời điểm dịch vụ trong quân ngũ và từng tham chiến tại vn. Khi đó, phụ thân của Đại tướng Charles Q. Brown Jr khiến cho việc ở Lục quân còn phụ thân của Đại tướng David L. Goldfein là phi công.

Thái An - Trằn Thường 

Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, Việt Nam yêu cầu rút hết tàu

China tái diễn vi phạm hiểm nguy, Việt Nam đòi hỏi rút hết tàu

 vn đã giao du với China, phản đối việc nước này tái diễn vi phạm nghiêm trọng, yêu cầu rút toàn cục lực lượng tàu ra khỏi hải phận của vietnam.


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét