TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Không kiêng mua đất 04 tuần cô hồn, tôi lời gấp 2 sau 3 năm | MuaBanNhaDat

Dưới đây là chia sớt của anh Bùi Đình Tú, 35 tuổi, hiện sống và làm việc tại TP.HCM:

Tham gia năm 2015, sau 5 năm sống ở chung cư, gia đình hai phi tần chồng tôi quyết định “xuống mặt đất” vì muốn có nơi để trồng cây, nuôi thú cưng… Hơn nữa, gia đình tôi lúc đó vừa mới có thêm nhị đứa nhỏ dại, và bố mẹ dưới quê cũng nhiều lần lên thăm nhà, nên căn hộ 65 m2 bấy giờ có vẻ hơi bé xíu và bất tiện. Chúng tôi rao bán căn hộ đang ở với giá 900 triệu, sau góp thêm tiền để mua đất, dự định mảnh đất bí quyết nhà cũ khoảng 3-4 km để thuận tiện sinh hoạt hàng ngày.

Mặc dầu hoàng hậu chồng tôi đều khiến việc tại huyện 1, nhưng chúng tôi vẫn mua tìm đất ở huyện 9 vì đã quen với lối sinh hoạt và khu cư dân ở đây. Hơn thế, từ đây trở về quê nội và ngoại cũng gần hơn. Sau cuối, đúng ngày 8 04 tuần 7 âm lịch, chúng tôi được giới thiệu một miếng 82 m2 ở Hiệp Phú với giá 1,3 tỷ đồng. Đây vốn là miếng đất tách ra trong khoảng thửa lớn, nằm trong hẻm rộng, xe ô tô có thể vào được tận nơi.

Khi đó, một vài người dọa tậu đất 04 tuần cô hồn dễ làm cho gặp chuyện không may, làm chúng tôi cũng lo sợ và nghĩ suy nhiều. Nhưng sau đó, khi khảo sát và thấy miếng đất được trưng bày có giá rẻ hơn đất bao quanh lại vừa có sổ riêng (do ông chủ đất đang nợ tiền ngân hàng, muốn bán đi để khỏi phát mại), nên phi tần chồng tôi quyết định liều tìm đất tháng cô hồn. Trước khi ký thích hợp đồng trao đổi, chúng tôi đã lên phố và phòng Khoáng sản và Môi trường huyện để hỏi về quy hoạch khu vực nơi có miếng đất đó. Dường như, khi ấy chúng tôi cũng chỉ cần đưa trước cho chủ đất 700 triệu đồng, còn 600 triệu sẽ trả tiền khi đã kiếm được số mới, vì vậy mà nhị phi tần chồng khá lặng tâm.

khong kieng ky, toi mua duoc dat dep re lai loi gap 2 sau 3 nam

Miếng đất tậu tham gia 04 tuần cô hồn của anh Tú lúc chưa xây nhà - Ảnh: NVCC.

Sau khi bỏ lỡ mọi eo sèo tìm đất 04 tuần cô hồn, sau cùng chúng tôi cũng có không gian riêng của bản thân. Chúng tôi đã cho xây nhà, một trệt một lầu, làm cho sẵn một gara để xe ô tô dù chưa tìm xe, và bỏ ra một khoảng diện tích khiến vườn bé nhỏ trước sân cho con chơi đùa, hết tổng cộng 800 triệu.

Cuối năm 2015, chúng tôi về nhà mới ở. Và sau 3 năm sống trong ngôi nhà này, dù đi làm cho hơi xa, nhưng hên là công tác của chúng tôi đều vẫn định hình, nhị bà xã chồng đã để dành mua được một chiếc ô tô 500 triệu sử dụng để đi lại vào những ngày không muốn đi xe bus tới chỗ làm cho, hay chở cả gia đình đi chơi, về thăm nội ngoại những dịp cuối tuần…

Trong một đợt sốt đất, đất khu vực nhà tôi tăng hồ hết và với tốc độ cao. Tôi nhớ có thời gian, nhà tôi đã được một số người môi giới bất động sản định giá 3,6 tỷ đồng. Đương nhiên, chúng tôi không muốn bán vì đã rất ưng ý chỗ ở này. Tuy có lúc giá đất ở thị xã 9 có giảm đi một tí, nhưng giá trị trường thông thường tại khu nhà tôi cũng đạt khoảng 30-34 triệu/m2, nghĩa là cao gấp đôi giá lúc chúng tôi tậu đất vào bốn tuần cô hồn trước đây.

Ông Phạm Quốc Lâm, chuyên gia BĐS tư nhân cho biết, phiên bản thân không hề kiêng 04 tuần 7 âm lịch - bốn tuần cô hồn - khi trao đổi bất động sản. Bởi đối với ông, đầu cơ là kế hoạch dài lâu và có chiến lược chi tiết. Tuy nhiên, ông công nhận, nhiều nhà đầu tư hiện vẫn có tâm lý hạn dè bỉu xây hay tìm nhà, sắm đất bốn tuần cô hồn.

Ngoài ra đó, vị chuyên gia này cũng chú ý các nhà đầu tư khi mua nhà ở, thay vì kiêng kỵ đủ yếu tố, thì để việc trao đổi thắng lợi, trước tiên bạn cần tậu đúng, tức thị sắm những BĐS có giấy má trọn vẹn, không bị mâu thuẫn, không chạm mặt các vấn đề về pháp lý.

Hình như, cần tính toán kỹ lưỡng tới mục đích tậu: Để ở hay để bán. Nếu tìm để ở thì cần những nhân tố gì để phục vụ yêu cầu sống của mình (láng giềng ra sao, gần khu vui chơi của con hay nơi khiến cho việc của phụ thân mẹ…). Ví như để bán thì liệu có dễ bán không, đối tượng sắm sẽ là những bạn nào… và dò xét giá cả thật kỹ để không bị tậu “hớ”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét