TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng trong tuần thương lượng - VnExpress Kinh Doanh

VN-Index đã giảm gần 2% trong tuần đàm phán gần nhất, do sợ hãi thương chiến leo thang và việc Trung Quốc hạ giá nhân dân tệ.

Xong xuôi tuần giao dịch 5-9/8, VN-Index đứng ở mức 974,34 điểm, giảm 1,7% so với đóng cửa tuần trước, HNX-Index cũng giảm 0,9% còn UPCOM-Index giảm 0,3%. 

Theo các chuyên gia, thương chiến Mỹ - Trung leo thang, cùng động thái hạ giá dân chúng tệ của Nhà băng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã tác động đến tâm lý chủ đầu tư trên thị trường. Nhưng ngoài các nhân tố bên ngoài, giao dịch bán ròng của khối ngoại cũng là một điểm cần lưu ý.

Trên toàn hoạt động mua bán, khối ngoại tậu vào 92,4 triệu cổ hủ phiếu, với giá trị khoảng 4.511 tỷ đồng, khi mà tung ra 136 triệu cũ rích phiếu, với diện tích 5.551 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt gần 44 triệu tổ chức, với trị giá bán ròng đạt hơn 1.040 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, khối ngoại có tuần bán ròng mạnh nhất kể trong khoảng đầu năm với quy mô gần 877 tỷ đồng, gấp hơn nhì lần so với tuần trước đó. Khối lượng bán ròng đạt 41,5 triệu cổ hủ phiếu. Tình tiết tương tự trên HNX khi khối ngoại cũng bán ròng 66 tỷ đồng, với khối lượng gần 3 triệu tổ chức.

Về cốt truyện giao dịch, cổ hủ phiếu VJC của Vietjet đứng đầu về giá trị bán ròng trên  HoSE với gần 253 tỷ đồng, trong đó gần 111 tỷ được thi hành bằng phương án ký hợp đồng. Cũ kĩ phiếu HPG của Hòa Phát và MSN của Masan cũng bị bán mạnh, với giá trị lần là lượt 120 tỷ và 83 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30 cũng bị bán ròng hơn 195 tỷ đồng.

Trên HNX, cổ phiếu ACB của Ngân hàng Á Châu đứng đầu danh sách bị bán mạnh nhất, với trị giá bán ròng gần 44 tỷ đồng. Tiếp sau là một vài mã cũ rích phiếu như PVS, VCS, VCG.

Minh Sơn


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét