TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Kể về đứa con 7 tuổi vẫn nũng nịu, chưa tự giác, ông chủ người Việt làm cho một việc này khiến cho nhân viên Nhật bất thần và cảm kích

Nhắc đến thương nhân Ngô Hùng Lâm, Trong con mắt của bạn bè Nhật Phiên bản, ông là một trong những doanh nhân người vn trước tiên và là một trong không phổ thông những thương nhân người nước ngoài gặt hái thắng lợi ở nước nhà mặt trời mọc- nơi mà người tiêu xài nhiều người biết đến khó tính và chỉ tin dùng "hàng nội".

Ông vốn hiện ra tại Vũng Tàu năm 1961 trong mái ấm có năng lực tài chính thấp có 8 anh chị em. Năm 17 tuổi, bí bách với cảnh mái ấm, hy vọng thay đổi số phận túng thiếu, ông trốn nhà tậu bí quyết vượt biển sagn nước ngoài thành lập công ty.

Năm 1997, thương gia Ngô Hùng Lâm là người đã đưa gốm Bát Tràng của vn tới Nhật Bản. Năm 2003, ông mở mang sang ngành nghề buôn bán hoa và cây cảnh. Trong khoảng siêu thị bé nhỏ giữa ruộng lúc đầu, trải qua rộng rãi gian truân, nhà buôn này đã xây đắp được bách hóa chuyên về hoa, cây cảnh, gốm sứ và đồ làm vườn với quy mô làng nhàng 5.000 m2.

Kể về đứa con 7 tuổi vẫn nhõng nhẽo, chưa tự giác, ông chủ người Việt làm một việc này khiến nhân viên Nhật bất ngờ và cảm kích - Ảnh 1.

Một trong những nhân tố khiến cho vị thương buôn này chiến thắng chính là nghệ thuật lãnh đạo. Ông Lâm từng ví làm cho chỉ huy một công ti cũng giống như chèo chống một chiến thuyền giữa biển khơi. Gặp sóng to gió lớn, trong khoảng thuyền trưởng đến thuyền viên đều phải bình thường tay dốc sức mới vượt lên được thử thách.

Vị lái buôn này từng kể lại trong cuốn sách về cuộc đời bản thân câu chuyện bé bỏng về cách thức quan tâm đến viên chức:

Lần khác, một viên chức của khu chợ than phiền rằng đứa con của cô ấy năm nay tuy đã 7 tuổi rồi mà vẫn còn nhõng nhẽo, chưa tự giác và không chịu giúp đỡ cha mẹ làm cho việc nhà. Yếu tố này làm cho cô rất buồn bực, đi làm mà tâm cảnh không khỏi lo lắng, lúng túng cho con mình ở nhà. Đây cũng là một trường thích hợp hiếm vì trẻ em rất ý thức và tự giác, phổ biến 5 tuổi các nhỏ nhắn đã nhân thức phụ giúp mái ấm.

Lắng tai tình đầu câu chuyện, nghĩ ngợi một hồi tôi khuyên viên chức đó: "Cô giúp tôi chuyển lời này tới cháu: Bác bỏ giám đốc của mẹ nói mai sau sẽ tới nhà mình chơi và thăm con, xem con có ngoan và chăm chỉ làm cho việc nhà giúp mẹ như mẹ vẫn hay khoe với bác ấy không. Nếu như đúng như thế thì bác bỏ sẽ rất vui và có quà cho con".

Bà mẹ về nói với con tương tự, thế là hôm đó cu cậu ta dành cả ngày để lau chùi tinh khiết nhà cửa, thu dọn phòng ốc ngăn nắp. Hôm sau tôi cho 3.000 Im tham gia một chiếc phong so bì đỏ rất đẹp, nhờ người viên chức đó chuyển và nói với con trai: "Hôm nay bác bỏ giám đốc có việc bận đột xuất nên không tới nhà chăm con được, bác rất xin lỗi và rất áy náy vì đã không giữ lời hứa hẹn với con. Nghe mẹ kể là con đã rất nỗ lực thu vén công trình, giám đốc thấy rất vui và kiêu hãnh về con. Nhờ có con rất siêng năng mà mẹ lặng tâm làm cho việc giúp cho tổ chức kinh doanh. Vì thế giám đốc gửi con số tiền này để con có thể mua sách vở và đồ sử dụng học tập mà con thích".

Sau này, mẹ cậu gầy nói rằng cậu không những không quấy rối nữa mà còn ở nhà nấu cơm cho mẹ, cậu khiến cả nhà ngạc nhiên và vui miệng. Cô nhân viên của tôi rất cảm kích vì đã giúp con của cô ngoan hơn, nhờ đó mà có thể yên ổn tâm làm cho việc.

Hãy luôn thân mật tới nhân viên và mái nhà của họ. Khi được gia đình ủng hộ thì người viên chức đó chắc chắn sẽ làm cho việc hết bản thân và rất tình nghĩa. Có "ổn định chỗ ở" thì mới "lạc nghiệp", mái ấm có đầm ấm thì mới có thể tập trung và hết bản thân với công tác. Đương nhiên, cũng cần hạn chế can thiệp quá sâu vào chuyện nội bộ mái ấm của viên chức, chỉ nên nỗ lực cung cấp và hỗ trợ họ trong kỹ năng có thể mà thôi.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét