TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

JLL: BĐS công nghiệp đang tăng giá chóng mặt, khởi thủy? | MuaBanNhaDat

Trong buổi lên tiếng thị trường bất động sản TP.HCM cách đây không lâu, đại diện JLL vietnam đã liệt kê: Hiện giá thuê đất khu công nghệ ở Long An đang đứng thứ 2 trong nhóm “thủ phủ” khu công nghệ miền Nam, vượt ngưỡng 100 đô la Mỹ/m2 cho chu kỳ thuê, xếp trên cả Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu về mặt bằng giá thuê đất khu công nghiệp.

Tổ chức phân tích này cho rằng, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang đã làm cho nhu cầu thuê đất khu kĩ nghệ tăng cao. Giá đất trung bình trong quý II/2019 bị đẩy lên mức 95 USD/m2 cho chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là mức tăng giá thuê cao đối với thị trường BĐS công nghệ.

Xét với các khu vực ven TP.HCM, Long An là khu vực ghi nhận mức lớn mạnh giá thuê cao nhất quý II/2019, vượt qua cả các thị trường truyền thống như Bình Dương và Đồng Nai. Hiện giá thuê tại địa bàn Long An vượt lên ngưỡng 100 USD/ m2 cho chu kỳ thuê. Riêng Sài Gòn, với vị thế là hạt nhân của vùng TP.HCM, vẫn dẫn đầu về giá thuê khu công nghiệp với mức 162 đô la/m2 cho chu kỳ thuê.

bds cong nghiep tang gia thue chong mat, vuot nguong 100 usd m2

Hình như đó, giá thuê nhà xưởng xây sẵn tại các khu công nghiệp phía Nam động dao vòng vèo mức 3,5-5 đô la/m2/tháng. Mức thuê này được ghi kiếm được là tăng nhẹ so với 2 quý lúc trước. Tỷ lệ lấp đầy làng nhàng của các khu kĩ nghệ và khu giễu cợt xuất tại miền Nam đạt mức cao với con số 81%. Khu vực TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai là những địa bàn thú vị khách thuê nhất, bất chấp giá thuê ngày càng leo thang.

Cũng trong quý II/2019, khu vực miền Nam đạt tổng diện tích đất khu kĩ nghệ cho thuê lên đến 25.060 ha, cao gấp 2,5 lần so với miền Bắc. Do quỹ đất công nghệ của các thức giấc phía Nam hiện đạt tỷ lệ lấp đầy cao, hoạt động mua bán đầu cơ này cũng đang có thiên hướng bổ sung nguồn cung mới.

JLL dự đoán, trong thời điểm tới, nguồn cung mới của BĐS kĩ nghệ tại các tỉnh phía Nam sẽ tới từ các giai đoạn tiếp theo của những khu kĩ nghệ hiện hữu, hoặc những khu công nghiệp mới đã được xây dựng để đưa ra hoạt động mua bán, nhằm tận dụng ý định đang ngày càng tăng.

Thây mặt JLL vietnam thể hiện sự quan trọng, giá BĐS công nghiệp bị đẩy lên cao trong thời điểm qua ở vài khu vực miền Nam nhiều phần ảnh hưởng trong khoảng yếu tố căng thẳng Mỹ - Trung. Với tình hình bây giờ, giá đất công nghệ dự báo sẽ còn tiếp diễn leo thang trước xu hướng dịch chuyển đóng hộp từ China sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có vietnam.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét