TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Jack Ma: Một tuần chỉ nên làm cho việc 3 ngày, mỗi ngày 4 tiếng

Jack Ma, đồng sáng lập Alibaba, đang tham dự Hội thảo trí não nhân tạo tại Thượng Hải ngày 29/8. Ông phát biểu rằng đại chúng chỉ nên làm cho việc 3 ngày 1 tuần, 4 tiếng 1 ngày với sự trợ giúp của văn minh kĩ nghệ và cải cách trong hệ thống giáo dục. Cũng có mặt trên sân khấu với ông là Elon Musk, CEO nhà sản xuất xe điện Tesla.

Ông dẫn điện như một chả hạn về phát triển công nghệ có thể đem lại cho con người nhiều thời gian thảnh thơi. “Sức mạnh của điện là chúng ta có phổ biến thời điểm hơn để đi tới quán karaoke hay nhảy buổi tối. Tôi nghĩ rằng nhờ tham gia trí tuệ nhân tạo, công chúng sẽ có thêm thời điểm thu giãn cuộc sống như một loài người”.

“Trong 10, 20 năm tới, mỗi người, mỗi quốc gia, mỗi chính phủ nên tập trung vào cách tân chuỗi hệ thống giáo dục, đảm bảo con trẻ trong nhà chúng ta có thể mua được việc làm cho, việc làm cho chỉ yêu cầu khiến cho 3 ngày 1 tuần, 4 giờ 1 ngày. Nếu như không đổi mới chuỗi hệ thống giáo dục, chúng ta sẽ chạm chán rối rắm”.

Dù vậy, tỷ phú Jack Ma nổi tiếng vì ủng hộ văn hóa khiến việc “bán sức” trong lĩnh vực công nghiệp: 12 giờ/ngày, 6 ngày/tuần hay còn gọi là “996”. Trong một blog, người giầu nhất TQuốc phê bình những người mong muốn cuộc sống văn phòng 8 tiếng/ngày và bị phản đối gay gắt.

Ông lạc quan rằng trí não nhân tạo sẽ giúp con người thay vì làm cho họ mất việc. “Tôi không lúng túng về việc khiến cho. Máy tính chỉ có các con chip, còn loài người có trái tim. Trái tim là nơi xuất hành của sự khôn ngoan”.

Jack Ma nghĩ rằng hệ thống giáo dục hiện nay đã lỗi thời, chỉ phù hợp với thời kỳ kĩ nghệ hóa. Ông dự báo một ngày máy móc có thể mưu trí hơn nhân loại về trí tưởng và khả năng lặp đi lặp lại. Theo ông, hệ thống giáo dục tương lai cần giúp quần chúng sáng tạo hơn.

Elon Musk cũng tán thành với quan niệm này, không quên nhắc tới dự án Neuralink với tham vọng kết nối não người với trí tuệ nhân tạo. Ông chủ Tesla kiếm được xét: “Phương pháp làm của giáo dục bây chừ thực thụ hạn dè bỉu, lừ đừ chạp, các bài giảng là tệ nhất. Với Neuralink, bạn có thể “nạp” bất cứ môn học nào ngay ngay lập tức, giống như phim Ma trận vậy”.

Theo Du Lam

ICTnews


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét