TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Điểm sáng cho bất động sản TP.HCM nửa cuối năm 2019 | MuaBanNhaDat

Tại hội thảo vừa diễn ra tại TP.HCM, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu hy vọng 6 bốn tuần cuối năm hoạt động mua bán sẽ có rộng rãi khởi sắc mặc dầu nửa đầu năm khá khó khăn. Bởi theo ông, chỉ huy TP.HCM cũng đang sắm phương pháp tháo gỡ, hoạt động mua bán sẽ có những nhân tố bỗng nhiên phá là các đại thị trấn tại thị xã 9, quận Nhà Bè, hứa hẹn hẹn cung cấp ra hoạt động mua bán nguồn cung dồi dào. Sáng sủa tương tự song ông Châu vẫn thể hiện sự quan trọng đây chỉ là "một vài điểm trong cả làng tối" khi mà thị trường bất động sản không thể sản xuất lẻ loi.

Tầm thường tâm lý, ông Bùi Quang đãng Tín, chuyên gia tài chính, cho nhân thức kinh tế vĩ mô có dấu hiệu vững mạnh tốt biểu lộ ở GDP năm 2018 tăng 7,08%, cao nhất 10 năm. Trong 6 tháng đầu năm, GDP tăng 6,4%, thấp hơn năm trước nhưng vẫn gần bằng mức cao nhất 10 năm. Hình như đó, BĐS là một trong những kênh gắn kết với các cấp trong nền kinh tế, có lừ đừ lại vào 6 bốn tuần đầu năm gần giống như nửa cuối năm 2018, song chưa ảnh hưởng tới nền kinh tế.

diem sang cho bat dong san tp.hcm nua cuoi nam 2019

Các dự án BĐS tại những thị trấn vệ tinh sẽ là điểm sáng trong những tháng cuối năm

Ông cho rằng các chính sách của NHNN không siết chặt như quần chúng nghĩ. Trong khi thời điểm qua, phổ quát nước trên nhân loại phá giá đồng bạc, thậm chí có nước phá giá 35% thì VND vẫn bình ổn, mất giá chỉ khoảng 2,5%. Trong 6 tháng qua, tỷ giá gần bằng mức cuối năm 2018. NHNN quản lý bình ổn tỷ giá giúp định hình lãi suất, giữ mục tiêu lạm phát dưới 4%. Mức lạm phát mới thông báo gần 2,7%.

Trong khi, hạn mức cấp nguồn đầu tư mục tiêu năm nay đề ra là 14% song có thể được nới lên khoảng 16-18%. Theo ông Tín, đây là tín hiệu vốn chảy vào các ngỏng ngách nền kinh tế, đồng thời là định hướng sáng cho hoạt động mua bán bất động sản khi có thêm dòng vốn.

Chuyên gia còn nghĩ là tổng lượng giao dịch BĐS 6 04 tuần đầu năm giảm 34% nhưng giá không giảm nên đợt gian nan lần này của hoạt động mua bán không giống như các đợt lao dốc trước đây. Vấn đề này có được là do vn có nền tảng vĩ mô tốt, tạo cơ hội tạo ra của hoạt động mua bán chứng khoán, bất động sản và tăng trưởng cộng hưởng của các hàng ngũ lĩnh vực.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét