TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Điểm sáng BĐS TP HCM nửa cuối năm: 2 đại thị trấn ở huyện 9, Nhà Bè

Tại hội thảo vừa diễn ra tại TP HCM, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu kỳ vọng 6 04 tuần cuối năm thị trường sẽ có phổ quát khởi sắc dù rằng nửa đầu năm khá khó khăn. Bởi theo ông, chỉ đạo TP HCM cũng đang tậu cách tháo dỡ gỡ, thị trường sẽ có những nhân tố đột nhiên phá là các đại thị trấn tại quận 9, thị xã Nhà Bè, hẹn hứa cung ứng ra thị trường nguồn cung dồi dào. Sáng sủa như vậy song ông Châu vẫn thể hiện sự quan trọng đây chỉ là "một vài điểm trong cả làng tối" khi mà hoạt động mua bán BĐS chẳng thể sản xuất đơn lẻ.

Thông thường tâm lý, ông Bùi Quang quẻ Tín, chuyên gia vốn đầu tư, cho biết kinh tế vĩ mô có dấu hiệu vững mạnh tốt biểu thị ở GDP năm 2018 tăng 7,08%, cao nhất 10 năm. Trong 6 bốn tuần đầu năm, GDP tăng 6,4%, thấp hơn năm trước nhưng vẫn gần bằng mức cao nhất 10 năm. Bên cạnh đó, bất động sản là một trong những kênh kết nối với các cấp trong nền kinh tế, có lờ đờ lại vào 6 bốn tuần đầu năm tương tự như nửa cuối năm 2018, song chưa tác động đến nền kinh tế. 

Ông nghĩ rằng các chính sách của NHNN không siết chặt như quần chúng nghĩ. Dường như thời điểm qua, đa dạng nước trên trái đất phá giá đồng tiền, thậm chí có nước phá giá 35% thì VND vẫn bất biến, mất giá chỉ khoảng 2,5%. Trong 6 04 tuần qua, tỷ giá gần bằng mức cuối năm 2018. NHNN điều hành bình ổn tỷ giá giúp ổn định lãi suất, giữ mục tiêu lạm phát dưới 4%. Mức lạm phát mới lên tiếng gần 2,7%. 

Trong khi, hạn mức cấp nguồn đầu tư mục tiêu năm nay đề ra là 14% song có thể được nới lên khoảng 16-18%. Theo ông Tín, đây là dấu hiệu vốn chảy tham gia các ngách ngỏng nền kinh tế, đồng thời là xác định phương hướng sáng cho thị trường bất động sản khi có thêm dòng vốn.

Chuyên gia còn nghĩ rằng tổng lượng giao dịch bất động sản 6 bốn tuần đầu năm giảm 34% nhưng giá không giảm nên đợt gian khổ lần này của hoạt động mua bán không giống như các đợt đi xuống trước đó. Điều này có được là do vn có nền móng vĩ mô tốt, tạo thời cơ sản xuất của thị trường chứng khoán, bất động sản và vững mạnh cộng hưởng của các đội ngũ lĩnh vực.

Theo báo cáo của HoREA, 6 04 tuần chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới, tương đương 924 căn hộ, được Sở Xây đắp TP HCM yêu cầu thừa nhận nhà đầu tư, giảm 84% cùng kỳ.

Số nhà ở thương mại được Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND TP HCM ưng ý đầu cơ là 10 công trình, giảm 82% cùng kỳ. Trong đó, 24 dự án đạt yêu cầu bán nhà xuất hiện trong mai sau, giảm 29%; căn hộ cao cấp giảm 44%; căn hộ dân dã giảm 35%.

Sự sụt giảm của hoạt động mua bán bất động sản ảnh hưởng đến nguồn thu nhập ngân sách thị trấn, 6 04 tuần chưa đạt 50% ý tưởnrg.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét