TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Điểm mặt những dự án có thanh khoản kỷ lục, 'đốt hot' thị trường bất động sản

Trong khoảng năm 2018 đến nay, sự khan hãn hữu về nguồn cung mới đã đẩy hoạt động mua bán BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh và vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai tăng nhiệt. Nếu như trước kia sự chững lại của nguồn cung BĐS tại TP.HCM chỉ lan tỏa sang thị phần đất nền vùng ven thì hiện thời  sự tăng nhiệt khởi đầu lan ra các thị phần căn hộ, nhà xã/vi la..., với sự hiện ra của rộng rãi dự án với quy mô lớn, được quy hoạch bài bạn dạng. Và nhân tố đặc biệt nhất trên hoạt động mua bán bất động sản năm nay là dù ngay trước và trong tháng 7 Âm lịch, đa dạng công trình vẫn ghi nhận tốc độ bán hàng kỷ lục. 

Tại TPHCM thanh khoản cao nhất phải kể tới công trình mang nhãn hàng Vinhomes. Theo tin tức mới được công bố từ Cơ quan Vingroup, chỉ trong vòng 17 ngày kể trong khoảng khi mở bán chính thức (trong khoảng đầu 04 tuần 7/2019), 10.000 căn hộ tại Vinhomes Grand Park (huyện 9) đã được bán hết, phá vỡ lẽ tất cả các kỷ lục của hoạt động mua bán bất động sản trong và ngoài nước trong khoảng trước tới nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, một trong những nhân tố quyết định đến sức thanh khoản kỷ lục của Vinhomes Grand Park là do ra mắt đúng thời gian hoạt động mua bán khan thảng hoặc nguồn cung và siêu công trình có nhiều điểm lạ mắt vượt bậc mang tầm vóc quốc tế.

Ngoài Vinhomes Grand Park, hoạt động mua bán BĐS vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh cũng ghi kiếm được sự bứt phá ngoạn mục của công trình Charm City của chủ đầu tư DCT Group tại thị phường Dĩ An, Bình Dương. Tại sự kiện báo cáo khu phức tạp Charm City ra thị trường ngày 21/7 gần đây đã lôi cuốn gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra thị trường. Theo tin tức trong khoảng chủ đầu tư, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn thể số căn hộ bung ra đợt một của công trình 500 căn đều đã có chủ sở hữu. 

Điểm mặt những dự án có thanh khoản kỷ lục, đốt nóng thị trường bất động sản - Ảnh 1.

500 căn hộ cao cấp Charm City đã được đặt tậu hết trong ngày ra mắt.

Theo giới đầu tư, nguyên do khiến cho Charm City có kết quả bán hàng tuyệt vời đối với phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương là bởi bây giờ ý định thuê căn hộ cao cấp tại Bình Dương đang rất lớn với tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê ở mức 10-12%, cao gấp rưỡi Thành phố Hồ Chí Minh. giá khởi điểm thuê căn hộ cao cấp hiện tại ở mức khoảng 8-10 triệu/bốn tuần, nhưng với Charm City mức giá sẽ cao hơn nhiều khi TTTM Vincom ngay trong lòng công trình đi tham gia hoạt động trong vài tháng đến.

Được nhân thức, Charm City là khu phức tạp căn hộ resort cao cấp nằm ngay trọng điểm hành chính thị phường Dĩ An. Dự án có sức lôi cuốn mạnh trên hoạt động mua bán bởi có trung tâm thương mại Vincom Plaza 6 tầng cùng tuyến trạm xe buyt mua sắm, rạp chiếu phim Lotte Cinema, tổ thích hợp hồ bơi resort 2,000m2 trong lòng dự án. Giá bán nhàng nhàng 25 triệu/m2 tương đương 1,2 tỷ - 2,3 tỷ đồng cho căn hộ có diện tích từ 49 – 95 m2.

Không chỉ ở Bình Dương, thị trường đất nền Long An cũng ghi nhận phổ biến dự án có sức thanh khoản cao kỷ lục. Tại công trình Cát Tường Phú Hưng 1.000 nền  được đặt sắm toàn thể trong lễ công bố đợt ngày 21-7 vừa qua. Trước đây, hơn 3.000 nền cũng đã được giao dịch trong 3 đợt công bố.

Ngoài những dự án BĐS phổ biến cư, đất nền thì hiện thời phân khúc BĐS nghỉ ngơi cũng chứng kiến một vài công trình có sự thanh khoản kỷ lục trên hoạt động mua bán. Có thể kể đến 6.000 vật phẩm BĐS tại công trình Grand World Phú Quốc được sắm hết sạch chỉ trong vòng vài tháng, 1.000 căn cửa hàng thương nghiệp tại công trình này cũng ghi nhận mức thanh khoản cao đạt 60% chỉ sau 3 tháng công bố.

Đánh giá về hàng loạt dự án thanh khoản khỏe khoắn trên hoạt động mua bán bây giờ, các chuyên gia cho biết hiện thị trường BĐS đang phân phối thành hai thiên hướng rõ nét. Có những nơi chững lại nhưng phổ quát khu vực đang phát triển mạnh mẽ. Khác lạ, có những công trình biến thành điểm nóng toàn cục trên thị trường.

Theo dự đoán của các chuyên gia, thời gian đến thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến hàng loạt công trình BĐS có thanh khoản cao kỷ lục, tuy nhiên tất cả các dự án này sẽ thuộc thị phần đất nền vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực đang chứng kiến tốc độ phát triển mạnh bạo về hạ tầng cùng làn sóng gia tăng mạnh bạo của BĐS kĩ nghệ.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét