TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

'Điểm hot' mới nổi đang thu hút dòng vốn tỷ đô la Mỹ tham gia các công trình nghỉ ngơi quy mô lớn

"Chúng tôi nghĩ là, các chủ đầu tư từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp tục chiếm giữ điểm mạnh. Thị trường cũng đang chứng kiến thiên hướng đầu cơ trong khoảng Hồng Kông tại vài ngành, ngành nghề. Giai đoạn đến có thể trông chờ các vụ mua bán diện tích lớn hơn, nhất là các thương vụ thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước lớn cổ lỗ phần hóa và sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Giám đốc điều hành Công ti AVM, Trưởng nhóm nghiên cứu MAF phản hồi.

Thời gian đến, riêng ngành nghề bất động sản, rất có thể thị trường sẽ chứng kiến vụ mua bán Warburg Pincus mua lại cổ lỗ phần The Grand Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) tổng vốn đầu tư 600 triệu USD, hay liên doanh các chủ đầu tư Nhật Bản thích hợp tác với Phú Mỹ Hưng tạo ra công trình cao cấp Midtown; Indochina Capital (ICC) và Kajima Corporation liên doanh phát hành chuỗi nơi nghỉ ngơi Wínk…

Một thiên hướng mới đang hình thành rõ nẹt, đó là hoạt động mua bán M&A 2019 - 2020 sẽ sinh ra những cơn "sóng lạ" như mua lại các khu công nghiệp, M&A các chuỗi khách sạn, M&A các chuỗi nhà hàng… Theo một số chuyên gia, dưới tác động từ cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - TQuốc, thì phổ thông nhà đầu tư nước ngoài đang chọn lựa Việt Nam là điểm tới quan trọng để chuyển dịch dòng vốn đầu tư ra khỏi TQuốc trong thời điểm đến.

Song song đó, ông Lê Tuấn Bình, Điều hành cấp cao, Phòng Tư vấn đầu tư Savills Hà Nội nghĩ rằng, hiện các nhà đầu tư ngoại đang khác biệt niềm nở đến BĐS nghỉ ngơi, nơi nghỉ ngơi, căn hộ dịch vụ, văn phòng, bán lẻ. Đây là các phân khúc hữu dụng nhuận cao và bình an trong đầu cơ.

"vietnam là thị trường mới nổi, có thể so sánh với các hoạt động mua bán như Singapore, Hồng Kông (TQuốc). Do có ích nhuận cao nên nhiều chủ đầu tư đang rất tích cực kiếm tìm thời cơ tại vietnam. M&A BĐS thời điểm đến sẽ bùng nổ", ông Bình kiếm được xét.

Các công trình nghỉ ngơi quy mô lớn đang đổ dồn về phổ thông tỉnh, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được biết đến như những điểm tới du lịch, nghỉ dưỡng trong khoảng trước, nhưng nay đang được phổ thông nhà đầu tư đon đả chăm chút. Khác lạ, từ đầu năm 2019 tới nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tục tìm kiếm các hoạt động mua bán miền Trung để bán ra những dự án mang phong cách mới.

Đơn cử như nhắc tới các hoạt động mua bán ven biển phía Nam, thời gian qua khá phổ thông siêu công trình đã được các công ty rót hàng ngàn tỷ đồng để đầu tư như Công trình Novaworld Phan Thiết có quy mô lên đến 1.000ha do Novaland đầu tư, hay dự án Novaworld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa-Vùng Tàu với diện tích các công đoạn cũng lên tới cả ngàn ha, đây là đại đô thị giả dụ được đầu cơ đúng nghĩa, sau khi kết thúc sẽ tạo nên một câu chuyện mới của bất động sản nghỉ dưỡng.

Còn tại khu vực miền Trung, ngoài những hoạt động mua bán xưa nay được nhân thức đến rộng rãi như Nha Trang hay Đà Nẵng, thì Ninh Thuận hay Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt tham gia tầm ngắm của các chủ đầu tư trong thời điểm một năm quay về đây.

Theo thông báo của Sở Ý tưởnrg và Đầu tư tỉnh giấc Ninh Thuận, lôi cuốn đầu tư phát triển đơn vị 6 bốn tuần đầu năm của tỉnh giấc với tổng vốn đầu cơ ước đạt 13.470 tỷ đồng, đạt 88% chiến lược năm, gấp 2,46 lần cùng kỳ năm trước. Hoạt động hấp dẫn đầu cơ và phát triển có chuyển biến hăng hái. Ngành du lịch - một trong 4 lĩnh vực kinh tế trọng tâm của thức giấc có rộng rãi khởi sắc.

Điểm nóng mới nổi đang thu hút dòng vốn tỷ USD vào các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn - Ảnh 1.

Nhiều công trình nơi nghỉ ngơi, khu resort đã và đang được triển khai dọc bờ biển Ninh Chữ.

Thời gian gần 2 năm qua, các khu nghỉ ngơi mới được sinh ra. Minh chứng chân thật nhất, trong năm 2018, 2019 rộng rãi doanh nghiệp lớn trong các ngành BĐS, du lịch và du lịch nghỉ dưỡng đến Ninh Thuận thăm dò tìm kiếm cơ hội đầu cơ vào lĩnh vực ngao du như Công ti CP Vinpearl, Tổ chức kinh doanh CP T&T, Công ty Mũi Dinh Ecopark, Công ti CP Đầu tư và Sản xuất thành phố TDH Ecoland, Công ti CP Tập đoàn FLC... Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 61 công trình đầu tư về du lịch - nghỉ ngơi, với tổng quy mô trên 1.986 ha, tổng vốn chứng nhận đầu tư trên 20.000 tỷ đồng.

Khác lạ trong 6 tháng đầu năm, UBND tỉnh Ninh Thuận đã cấp giấy đủ điều kiện đầu tư cho 4 công trình "khủng" với tổng vốn hơn 10.000 tỷ đồng. Cụ thể, Công trình Tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi, khu thương mại, căn hộ du lịch Dubai Tower tại thị trấn Mỹ Hải (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) với tổng vốn chứng nhận đầu cơ 3.009 tỷ đồng; Dự án Khu ngao du nghỉ dưỡng cao cấp Royal Ninh Thuận tại phường Phước Diêm (Thuận Nam), với tổng vốn đạt yêu cầu đầu tư 2.000 tỷ đồng; Công trình Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế 5 sao kết hợp với tuyến xã thương mại ẩm thực tế thành phố Khánh Hải (Ninh Hải) với tổng vốn đạt yêu cầu đầu cơ 550 tỷ đồng; Công trình SunBay Park Hotel & Resort tại phường Mỹ Bình (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm) có tổng vốn đầu cơ 4.779 tỷ đồng.

Cùng với một số dự án diện tích lớn đang được dồn vào một chỗ đẩy với tốc độ cao tiến độ như: Dự án khu nghỉ ngơi cao cấp Hoàn Mỹ; Tổ hợp nghỉ ngơi Amina Ninh Chữ… 4 công trình "khủng" này cũng đang được các chủ đầu tư khai triển chấp hành, dự định đưa tham gia sử dụng năm 2022.

Theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ toạ kiêm Giám đốc điều hành Công ty Crystal Bay nghĩ rằng tỉnh Ninh Thuận cần lập quy hoạch du lịch bền vững tập trung tham gia du lịch - nghỉ ngơi và xây dựng các điểm đến với rộng rãi trải nghiệm mới hút du khách. Ninh Thuận đã trở thành 1 chân kiềng vững chắc trong vùng kết hợp ngao du Nam miền Trung - Tây Nguyên. Một hành trình, phổ biến điểm tới là điều kiện thỏa mãn nhu cầu đa thưởng thức với những màu sắc hoàn toàn đặc biệt, tạo ra lực hút du khách mới và đón du khách quay lại phổ biến lần.

Thây mặt Crystal Bay san sớt thêm, hiện giờ công suất sử dụng phòng các khách sạn tại Ninh Thuận đã lên tới 80- 90%, cho nên các công ty khác trong thức giấc cần hăng hái đầu tư thêm các khách sạn dịch vụ tạm trú để khách tham gia Ninh Thuận không chạm chán khó khăn khi tìm phòng.

Cùng quan điểm, đa dạng nhà đầu tư, thây mặt các đơn vị khác cũng đã kiến nghị với tỉnh giấc một số nhân tố can dự về ngành nghề này như: sử dụng hiệu quả nguồn đất có ích thế để đầu cơ các dự án trung tâm thú vị du khách; dỡ gỡ gian nan trong việc cung ứng nguồn vật liệu đủ lớn, chất lượng để đẩy với tốc độ cao thực hiện các công trình xây dựng công trình hạ tầng ngao du, các hạ tầng tạm trú dịch vụ du khách; tăng cường công việc truyền thông quảng cáo hình ảnh của tỉnh Ninh Thuận…

Đặc biệt, Quyết định số 25/2018 của UBND tỉnh Ninh Thuận về ban hành Quy định cơ chế thu hút phát triển du lịch trọng điểm có đẳng cấp cao trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã thành lập ra nhiều cơ hội mới tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch, thu hút nhiều dự án đầu tư du lịch dải ven biển từ Bình Tiên đến Mũi Dinh có diện tích tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Trong khi đó, Chính phủ đã đồng ý bổ sung các khu ngao du Bình Tiên - Vĩnh Hy, Cà Ná - Mũi Dinh tham gia các khu du lịch nước nhà thuộc Quy hoạch tổng thể phát triển ngao du vn tới năm 2020 và góc nhìn đến năm 2030.

Đây là cơ sở vật chất để hàng loạt công trình bất động sản du lịch nghìn tỷ sẽ được phát hành ở khu vực phía Nam tỉnh giấc Ninh Thuận. Dường như, Chính phủ đồng ý chủ trương được lợi hình thức hỗ trợ đầu tư kết cấu cơ sở vật chất các khu, cụm công nghệ như pháp luật đối với các tỉnh giấc Tây Nguyên; đồng ý chủ trương việc ngân sách Trung ương bố trí 100% vốn đối ứng cho các công trình ODA phần cấp phát triển khai chấp hành trên địa bàn thức giấc Ninh Thuận; việc dùng nguồn ngừa kế hoạch đầu tư công trung hạn công đoạn 2016 - 2020 để hỗ trợ tỉnh giấc Ninh Thuận thực hiện một số dự án quan trọng, vội vã…

Trên những hạ tầng này, Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020 đón 2,5 triệu lượt khách (khách quốc tế chiếm khoảng 8 - 10%), ngành du lịch đóng góp 12% GRDP, doanh thu đạt khoảng 1.450 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 13% lao động của toàn tỉnh, trong khoảng đó trở thành ngành kinh tế động lực, thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác phát triển.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét